Có 82 kết quả :

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

SVVN - Sáng ngày 9/12/2022, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của các đại biểu và các vị khách quý từ hai bên.
Giáo sư Ngô Bảo Châu: Cả đắng cay cũng nằm trong hạnh phúc

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Cả đắng cay cũng nằm trong hạnh phúc

SVVN - 'Hạnh phúc đối với tôi thực ra khác với nhiều người nghĩ. Hạnh phúc nhất đối với tôi là cảm giác còn đang sống. Trong cái sống đó có cả cái ngọt ngào và đắng cay. Mình phải biết là ngay cả cái đắng cay đó cũng nằm trong hạnh phúc. Vì đó là cuộc sống', Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ.
GS Ngô Bảo Châu cùng BIDV nghiên cứu toán ứng dụng

GS Ngô Bảo Châu cùng BIDV nghiên cứu toán ứng dụng

SVVN - Hôm qua, tại Hà Nội, GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV ký thỏa thuận xây dựng và phát triển Chương trình nghiên cứu ứng dụng Toán trong kinh tế - Tài chính - Ngân hàng (FMathlab). 
GS Ngô Bảo Châu và một số thầy từng dạy hoặc dẫn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic toán quốc tế

Người tài cần được đối xử đặc biệt

SVVN - Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Toán Việt Nam học tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham gia kỳ thi toán học quốc tế IMO. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhiều đại biểu đồng ý rằng cần phải có những cách đặc biệt, tương xứng để đào tạo người tài cho đất nước.
Quả ngọt từ cuộc chơi kỳ thú

Quả ngọt từ cuộc chơi kỳ thú

SVVN - Dù ý định ban đầu, việc tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế chỉ là một cuộc thử nghiệm kỳ thú dành cho học sinh giỏi toán phổ thông, nhưng trong dư luận nhiều ý kiến cho rằng quả ngọt mà chúng ta hái được từ cuộc chơi này nhiều hơn mức mong muốn… 
Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép lê dạy trẻ em miền núi. Ảnh minh họa

Quảng Ninh cùng GS Ngô Bảo Châu mở “vườm ươm” tài năng

SVVN - Hôm qua, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã làm việc với GS Ngô Bảo Châu cùng lãnh đạo Viện Nghiên cứu Cao cấp (NCCC) về Toán về việc mở một “vườn ươm” tài năng tại thành phố Hạ Long. Dự kiến trung tâm này sẽ đi vào hoạt động chậm nhất trong tháng 6/2015.
Cần nhất là trung thực

Cần nhất là trung thực

SVVN - Cuối tuần qua, phát biểu tại Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói : “Vấn đề chuyên môn khó, là phần việc các thầy cô lo, người dân chỉ mong rõ ràng. 
Một lớp học mầm non sử dụng tivi. Ảnh: Hải Phong

Tương tác giữa người với người tuyệt đối quan trọng

SVVN - Dù là một chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Khoa học máy tính nhưng PGS Ngô Quang Hưng cho rằng không nên tuyệt đối hóa vai trò của giáo dục số trong tương lai. Trong giáo dục, các chương trình dạy học trực tuyến chỉ nên xem như một công cụ, còn hoạt động tương tác giữa người với người thì tuyệt đối quan trọng trong phát triển tư duy.
Bản tin thời sự 20h ngày 03/08| VTC

Bản tin thời sự 20h ngày 03/08| VTC

Trao đổi với GS. Ngô Bảo Châu xung quanh vấn đề chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam; 50 năm sự kiện vịnh Bắc bộ, bài học của nước Mỹ; Trung Quốc đóng thêm tàu và giàn khoan để khai thác dầu khí ở biển Đông...
Xã hội gì...?

Xã hội gì...?

SVVN - “Tôi nghĩ cái mà đất nước chúng ta thiếu nghiêm trọng là lòng tin... Mọi người đều phải nhận thức rõ ràng chuyện nỗ lực của từng người có tính xây dựng ở đất nước này, trước hết xây dựng lòng tin để cùng nhau làm việc”.