Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 9/12/2022, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của các đại biểu và các vị khách quý từ hai bên.
Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 1
Sáng ngày 9/12/2022 Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Tham dự sự kiện quan trọng này, về phía Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) có sự tham gia của GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học; PGS. TS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành; GS Hồ Tú Bảo; TS. Trịnh Thị Thuý Giang - Phó Giám đốc; Bà Nguyễn Hoàng An - Phó Chánh Văn phòng. Về phía Trường Đại học Ngoại Thương, buổi lễ có sự tham gia của PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản (Viện VJCC); Trưởng, Phó một số đơn vị trong trường.

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 2

Ngày 9/12/2022, Trường Đại học Ngoại thương và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các nội dung như: hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các khoa học liên ngành của toán và kinh tế; chia sẻ thông tin, tài liệu liên quan đến phát triển các chương trình đào tạo và bồi dưỡng; tổ chức các hội thảo, câu lạc bộ, toạ đàm về lĩnh vực toán học, khoa học dữ liệu, và công nghệ số.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS Bùi Anh Tuấn tự hào chia sẻ về lịch sử của Trường Đại học Ngoại thương và định hướng phát triển của trường trong thời gian tới. Thành lập năm 1960, trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Ngoại thương đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực, các ngành kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, luật kinh tế và ngôn ngữ thương mại. Trong định hướng phát triển của Nhà trường, mục tiêu chiến lược là trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, dẫn đầu cả nước về đào tạo kinh tế, kinh doanh và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cung cấp các sản phẩm xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, có vị thế cao trong khu vực Châu Á. Lấy đổi mới sáng tạo làm trung tâm, hành động theo phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, nhà trường luôn coi trọng vai trò của toán học, khoa học dữ liệu, công nghệ số, khẳng định việc nghiên cứu và áp dụng chuyển đổi số là cấp thiết và cơ hội hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là rất tiềm năng.

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 3

PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS Ngô Bảo Châu cho biết Viện được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu là trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, đảm bảo cho Toán học Việt Nam phát triển bền vững, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thực hiện mục tiêu này, ba hoạt động chính triển khai tại Viện, gồm: Thứ nhất là tổ chức các nhóm chuyên môn, tập hợp các nhà khoa học trong cùng một lĩnh vực đến làm việc ngắn hạn ở Viện; Thứ hai là ươm mầm tài năng các sinh viên nghiên cứu toán học; Và thứ ba là đẩy mạnh việc ứng dụng toán học vào nhiều lĩnh vực như Vật lý, Khoa học máy tính, Sinh vật, Kinh tế,… Viện đánh giá việc ứng dụng toán học vào lĩnh vực kinh tế, kinh doanh là một mục tiêu vô cùng quan trọng của nghiên cứu toán học, đóng góp tích cực vào việc phát triển đất nước. Do đó việc hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương là một cơ hội thiết thực để Viện có thể góp phần trong công cuộc phụng sự xã hội.

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 4

GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phát biểu tại buổi lễ.

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 5

PGS. TS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển.

Hai bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau, theo đó, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán hỗ trợ Trường Đại học Ngoại thương xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo liên ngành, các học phần liên quan đến Toán học, Khoa học dữ liệu, Công nghệ số thông qua việc hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo Kinh doanh số, chương trình Khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh cũng như các chuyên ngành liên quan khác. Về phía Trường Đại học Ngoại thương, Trường sẽ hỗ trợ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trong việc kết nối các hoạt động ứng dụng toán học trong đào tạo, nghiên cứu, và kết nối cộng đồng.

Trường Đại học Ngoại thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán ảnh 6

Hai bên cũng đã thống nhất thiết lập đầu mối hợp tác, theo đó, Trường Đại học Ngoại thương cử Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản (Viện VJCC) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cử Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu (VIASM-DSLab) làm đại diện của mình để thực hiện các nội dung hợp tác đã ký.

Lễ ký kết đã diễn ra đầy tốt đẹp, hứa hẹn sự hợp tác thành công, hiệu quả và bền vững giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới, đồng thời đặt một dấu ấn quan trọng, mở ra hướng mới trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo của hai đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.