Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau quá trình tuyển chọn và đào tạo tràn ngập sự thú vị, 'Practical series production' đã công bố dự án chiến thắng được lựa chọn để sản xuất trong tương lai.

Sau khi công bố top 30 dự án có ý tưởng thú vị nhất, chương trình “Đào tạo và hỗ trợ làm phim miễn phí” do Chánh Phương Films và Practical Filmmaking phối hợp thực hiện, quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ đã bước vào những ngày học tập đầy niềm vui và cảm hứng.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 1

Dưới sự dẫn dắt và chỉ dẫn của đạo diễn - nhà sản xuất Charlie Nguyễn, nhà sản xuất - giảng viên Lâm Thị Huyền Trân và chuyên viên dựng phim Vũ Hoàng Anh, lớp đào tạo đã mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc làm phim như phát triển kịch bản, sản xuất, đạo diễn, dựng phim… đồng thời là cách trình bày ý tưởng kịch bản để thu hút đầu tư.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 2

Nối tiếp chương trình đào tạo, hội đồng thẩm định đã trải qua quá trình lựa chọn nhiều hứng khởi nhưng cũng rất nảy lửa. Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Có quá nhiều ý tưởng thú vị, thậm chí có phần điên rồ, tôi bị cuốn hút với nhiều góc nhìn hết sức lạ lẫm và rất khó để lựa chọn ý tưởng nào tốt hơn hay tốt nhất”.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 3

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng: “Chúng ta có thể chọn nhiều hơn một dự án được không, có nhiều ý tưởng tuyệt vời mà Vân không muốn bỏ qua. Dù cuối cùng dự án nào được chọn thì những dự án còn lại cũng có cơ hội tạo ra một tác phẩm tuyệt vời”. Biên kịch Trần Khánh Hoàng hoạt động trong nghề hơn 10 năm qua, cũng không khỏi kinh ngạc trước sự sáng tạo của những người trẻ, anh cho biết: “Nhiều lúc, mình thấy bản thân đã lỗi thời khi nghe các bạn trình bày ý tưởng mới mẻ, cực kỳ ấn tượng”.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 4

Top 3 dự án tiềm năng nhất bao gồm The cash-way (team Lê Nguyễn Tường Vân), Nó, Trong rừng (team Phan Thiên Anh) và Cuộc gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long). Cả ba dự án đều mang sự thú vị và táo bạo riêng. The Cash-way là câu chuyện nặng tâm lý và bí ẩn nơi những người trẻ, khiến ban giám khảo ấn tượng với tầm nhìn độc đáo và cách thức triển khai tinh tế, mang đầy sự mới mẻ. Nó, Trong rừng mang đậm màu sắc kinh dị siêu nhiên thập niên 1980, rất ít khi được khai thác trong điện ảnh Việt, được kể dưới một góc nhìn đầy bí ẩn cùng cách kể chuyện hấp dẫn.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 5

Dự án giành giải cao nhất Cuộc gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long) lại là câu chuyện gia đình có vẻ bình thường nhưng đi kèm cách thức thực hiện đen tối, pha lẫn yếu tố xuyên không, lấy sự quyết liệt nơi con người để giải quyết vấn đề, cùng thông điệp "nếu lòng tham vượt quá mức giới hạn nó sẽ mang đến thảm hoạ cho chúng ta", sự tận hiểu và chân thật trong cách diễn đạt câu chuyện đã chinh phục bộ ba nhà làm phim kỳ cựu để giành chiến thắng.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 6

Charlie Nguyễn và Ngô Thanh Vân cho biết, dự án chiến thắng là dự án phù hợp với chủ đề, thể lệ và khuôn khổ của cuộc thi, trong khi các dự án khác có quy mô lớn hơn và thậm chí có những dự án có tiềm năng để phát triển thành những bộ phim có thời lượng dài hơn.

Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với đạo diễn 'Dòng máu anh hùng' để trao cơ hội làm phim cho người trẻ ảnh 7

Dự án thắng giải cao nhất sẽ được tài trợ 100% kinh phí sản xuất, dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của đạo diễn Charlie Nguyễn. Thông qua dự án này, đạo diễn Dòng máu anh hùng mong muốn mở nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.