Có 32 kết quả :

Ông Zayd Dohrn (thứ hai trái sang) cùng bố mẹ Bernardine Dohrn và Bill Ayers tại buổi ra mắt Mother Country Radicals ở New York

Tuổi thơ chạy trốn FBI

SVVN - Sau một loạt vụ đánh bom phản đối nạn bạo lực của cảnh sát đối với người da màu, cha mẹ của ông Zayd Ayers Dohrn đã dành những năm 70 để chạy trốn khỏi chính phủ Mỹ. Giờ ông Dohrn chia sẻ những ngày tháng thơ ấu nằm trong tầm ngắm của FBI.
Bà Tracey Mears tại buổi chiếu phim tài liệu No Title for Tracey

Thủ khoa da màu được vinh danh sau 38 năm

SVVN - Do ảnh hưởng bởi đại nạn phân biệt chủng tộc, bà Tracey Meares đã có điểm cao nhất trường trung học Springfield (Mỹ), nhưng rồi bà bị từ chối danh hiệu thủ khoa và phải chia sẻ giải thưởng với bạn học da trắng.
Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

SVVN - Rất nhiều người đang cảm thấy “bị lừa” khi người đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen (cũng) có giá trị) - một phong trào nhận được nhiều tiền quyên góp từ mọi người - đã mua liền mấy căn nhà đắt tiền. Mới đây nhất là một căn nhà giá 1,4 triệu đôla (hơn 32 tỷ đồng) ở khu hạng sang toàn người da trắng.
Vòng luẩn quẩn

Vòng luẩn quẩn

SVVN - Lực lượng cảnh sát Mỹ dường như đang rơi vào vòng xoáy không lối thoát khi cuộc khủng hoảng bùng nổ từ sau vụ một viên cảnh sát bắn chết thiếu niên da đen 18 tuổi Michael Brown không vũ trang tại thị trấn Ferguson, bang Missouri, tiếp tục leo thang, đẩy lực lượng hành pháp xứ Cờ Hoa đối mặt với nhiều rắc rối mới.