Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm

SVVN - Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) nổi tiếng là thủ phủ của các loài hoa, trong đó có hoa loa kèn. Loài hoa này được gọi là 'hoa của tháng Tư', bởi chỉ nở duy nhất vào tháng tư hằng năm. Tuy nhiên, năm nay hoa loa kèn nở sớm hơn bình thường khoảng nửa tháng, từ giữa tháng Ba, hoa loa kèn sớm đã bắt đầu được thu hoạch.
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 1

Tháng Tư, hoa loa kèn 'xuống phố'

Làng Tây Tựu, một trong những làng hoa lớn nhất thủ đô, là nơi cung cấp hoa tươi cho Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. Thời điểm hiện tại, người dân đang tất bật khi hoa loa kèn đang vào vụ thu hoạch.

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 3

Người dân làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) đang tất bật thu hoạch khi hoa loa kèn vào vụ. Năm nay, hoa loa kèn nở sớm, giá hoa ổn định khiến người trồng hoa Tây Tựu rất phấn khởi.

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 4
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 5

Hoa loa kèn được coi là “hoa của tháng Tư”, vì mỗi năm chỉ nở một lần vào dịp này. Hoa tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tinh khiết, được nhiều người yêu thích và chọn trang trí trong nhà.

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 6
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 7
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 8

Bà Đào Thị Luyến (56 tuổi, người dân làng Tây Tựu) cho biết, năm nay hoa loa kèn được mùa. Bà Luyến bán hoa cho các mối ở chợ Quảng Bá giá từ 800 – 1.000 đồng/bông. Sau khi cắt, củ hoa được đào lên, giữ ở nhà khoảng 2 tháng, rồi mang ra vườn trồng vụ kế tiếp.

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 9
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 10

“Năm nay, loa kèn được mùa, cây cối chất lượng đẹp hơn mọi năm. Mỗi cành có chiều dài khoảng 90cm là được khách chọn nhiều. Chúng tôi bán hoa tính theo bông, lượng hoa năm nay cũng nhiều, giá cũng không rẻ như đợt dịch COVID-19. Mọi năm, sương ẩm, chỉ cố gỡ lấy củ, năm nay mỗi sào cũng được vài ba chục triệu đồng”, bà Luyến cho biết.

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 11
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 12
Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm ảnh 13

Theo người dân tại làng Tây Tựu, hoa loa kèn có giá bán buôn khoảng 100.000 – 150.000 đồng/bó (100 bông). Dịch COVID-19 lắng xuống khiến giá hoa tăng lên, không còn quá thấp như trước nữa.

Tin liên quan