‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Phương Oanh (sinh năm 2003, trường ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ, cuộc sống của cô đã có nhiều thay đổi kể từ sau cuộc thi ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ - cái nôi cơ hội cho bản thân phát triển ở mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Sau loạt thành tích ấn tượng như Người đẹp Biển, lọt top 10 tại Hoa hậu Việt Nam 2022, cuộc sống Phương Oanh có những thay đổi như thế nào?

Sau khi đạt thành tích tại Hoa hậu Việt Nam 2022, cuộc sống của Oanh đã có khá nhiều thay đổi. Thay đổi lớn nhất có lẽ là việc mình nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ những người xung quanh hơn. Nhờ đó, Oanh được gặp gỡ và làm quen với nhiều người, nhiều công việc mới, giúp mình có những cơ hội để trau dồi cho bản thân ở nhiều khía cạnh. Ngoài ra, Oanh có thêm rất nhiều động lực trong cuộc sống, đặc biệt là trong học tập cũng như theo đuổi ước mơ của mình. Oanh mong muốn có thể mang đến một hình ảnh chỉn chu và hoàn thiện hơn so với trước đây.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 1

Tham gia cuộc thi, Phương Oanh gián đoạn việc học, giờ đây bạn đã lấy lại cân bằng cho việc học chưa? Thầy cô, bạn bè nghĩ gì về bạn khi trở về trường?

Trải qua 2 tháng tại Hoa hậu Việt Nam, Oanh đã phải bảo lưu việc học của mình trong khoảng thời gian đó. Tuy vậy, Oanh đã quay trở lại trường học ngay kỳ học tiếp theo và đồng thời hoàn thành nốt những môn học còn dang dở ở kỳ học trước. Mặc dù chưa đạt được những thành tích tốt nhất tại cuộc thi, nhưng Oanh vẫn nhận được rất nhiều lời chúc mừng và hỏi thăm từ thầy cô và bạn bè. Đó là một động lực rất lớn để mình cố gắng hơn nữa trong những dự định sắp tới của bản thân, đặc biệt là trong quá trình học tập.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 2

Bạn có áp lực như thế nào khi được biết đến rộng rãi hơn?

Oanh nhận được những lời cổ vũ, quan tâm và yêu thương từ mọi người, điều mà mình chưa từng được có trước đây. Mặc dù đôi khi mình có thể gặp phải những áp lực khi phải đối mặt với các bình luận tiêu cực, Oanh vẫn nghĩ rằng đó là cơ hội để mình lắng nghe những ý kiến đóng góp, thay đổi cho bản thân ngày một tốt hơn.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 3

Bạn có lo lắng nếu netizen ‘đào’ lại các thông tin bạn đi làm thêm đủ việc để trang trải học phí, sinh hoạt?

Trước khi tham gia vào Hoa hậu Việt Nam 2022, Oanh đã làm rất nhiều công việc như dạy gia sư các môn, giáo viên dạy mẫu nhí, trợ giảng tiếng Anh hay làm mẫu… để tích góp tiền. Oanh không nghĩ rằng đó là điều đáng xấu hổ, mà Oanh tự hào khi cảm thấy bản thân mình luôn cố gắng và nỗ lực ở mọi công việc. Những công việc làm thêm đó đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mềm trong cuộc sống.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 4

Với Phương Oanh, là một người trẻ tự lập sớm cho hành trình học tập, bạn có chia sẻ gì với các bạn cùng trang lứa, tiếp thêm động lực cho họ cố gắng hơn?

“Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên” là một câu nói rất nổi tiếng nhưng không phải bạn trẻ nào cũng nhận thức được. Oanh nghĩ, mỗi người trong chúng ta nên chủ động và bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất. Từ những việc như ngủ dậy sớm, lên kế hoạch công việc mỗi ngày là sự bắt đầu cho những cố gắng của bản thân. Hãy cố gắng hoàn thành thật tốt các mục tiêu đề ra để trong tương lai bản thân sẽ không phải hối tiếc.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 5

Thi Hoa hậu cũng là một cách để thay đổi cuộc sống, kiếm thêm thu nhập tốt hơn, Phương Oanh nghĩ điều đó có chính xác với bản thân mình?

Bước ra Hoa hậu Việt Nam, mình có thêm những cơ hội để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cũng không sai khi nói việc thi Hoa hậu giúp các cô gái thay đổi cuộc sống. Tuy vậy, Oanh tin rằng thay đổi lớn nhất không đến từ thu nhập, mà đến từ những trải nghiệm, những kỹ năng mình đã củng cố cho bản thân xuyên suốt cuộc thi.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 6

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phương Oanh có kế hoạch gì để tham gia các hoạt động giải trí như người mẫu, diễn xuất chưa?

Sau cuộc thi, dự định đầu tiên của Oanh đó là tiếp tục việc học của mình. Oanh chưa suy nghĩ đến việc sẽ dấn thân vào các hoạt động giải trí hay nghệ thuật. Vì mình còn trẻ tuổi nên có thể trong tương lai Oanh sẽ thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm ra công việc phù hợp nhất cho bản thân.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 7

Bạn có dự tính tham gia thêm cuộc thi nhan sắc nào khác?

Hành trình tại Hoa hậu Việt Nam 2022 đã giúp Oanh học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Ở thời điểm bây giờ, mình tự nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, cũng như chưa sẵn sàng để tham gia luôn vào một cuộc thi sắc đẹp nào. Oanh cần dành thời gian để trau dồi và hoàn thiện bản thân hơn. Nếu trong tương lai mình có quyết định sẽ tham gia vào một cuộc thi nữa, Oanh mong vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ và cổ vũ từ công chúng.

‘Người đẹp Biển’ Phương Oanh: Sau ‘Hoa hậu Việt Nam’ vẫn là cô sinh viên theo đuổi ước mơ của mình ảnh 8

Phương Oanh "bật mí" thêm về các dự án cá nhân trong thời gian tới nhé?

Hiện tại, Oanh chưa có dự án cá nhân cụ thể nào cả. Oanh sẽ tập trung vào việc học của mình trước, song song với các hoạt động thiện nguyện và ngoại khoá của trường. Oanh cũng vạch ra những mục tiêu cho bản thân trong năm nay và sẽ cố gắng để hoàn thành chúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm