Người trẻ nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những câu chuyện xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô xông pha tình nguyện trong những ngày chống dịch. Họ là những gương mặt được tuyên dương “Thanh niên sống đẹp” và trao giải thưởng "15 tháng 10".

Sáng đi truyền hóa chất, chiều đi chống dịch

Câu chuyện của anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) với một chiếc mũ đội trên đầu, dáng người mảnh mai nhưng luôn rạng rỡ.

Ít ai biết rằng, anh Hoàn đã mắc căn bệnh ung thư từ năm 2016. Tháng Bảy vừa qua, căn bệnh ung thư tiếp tục tái phát gây nhiều khó khăn cho anh. Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của một người hội viên, thanh niên, anh Hoàn vẫn cùng thành viên CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội và nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước như: Trung thu cho trẻ em vùng cao, chuyển hàng cứu trợ đến bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng lũ lụt...

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch

Anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam giao lưu tại chương trình. Ảnh: VƯƠNG ĐỨC

Sáng truyền hóa chất, chiều anh đồng hành cùng đồng đội gửi hàng ngàn suất cơm miễn phí đến những người khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Chỉ cần khi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, đồng đội lại thấy anh năng nổ trong các hoạt động an sinh xã hội - vì cộng đồng cùng CLB PVC và team Tân binh. Thậm chí, ngay cả khi đang điều trị bệnh, anh vẫn hỗ trợ các tân binh qua điện thoại, Facebook… Anh trở thành người truyền lửa nhiệt huyết, khao khát cống hiến cho những tân binh câu lạc bộ.

Sự nhiệt tình, lạc quan của anh Hoàn khiến người ta thấy hình ảnh của một chiến binh nhiệt huyết, cống hiến vì cộng đồng mà không hề thấy sự hiện diện của bệnh tật. Cứ như thế, những chuyến đi thiện nguyện của anh nối dài. Cái tên Nguyễn Xuân Hoàn - chiến binh PVC tiếp tục truyền lửa nhiệt huyết đến nhiều người, cùng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vợ chồng son cưới nhau 6 tháng, xung phong đi chống dịch

Anh Tạ Thành Thành là điều dưỡng khoa Nhi và chị Nguyễn Thị Huệ là điều dưỡng khoa Thần kinh cùng Bệnh viện Bạch Mai. Hai y, bác sĩ trẻ sau khi kết hôn 6 tháng đã cùng viết đơn tình nguyện vào miền Nam chống dịch, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch. Ngày hôm nay, cả hai anh chị đều đã hoàn thành nhiệm vụ, cùng trở về Thủ đô Hà Nội và kết thúc thời gian cách ly theo quy định.

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch

Vợ chồng anh Tạ Thành Thành và chị Nguyễn Thị Huệ luôn nắm chặt tay nhau trên sân khấu Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Ảnh: VƯƠNG ĐỨC

Cùng nắm chặt tay, hai vợ chồng xúc động chia sẻ câu chuyện xung phong vào tâm dịch miền Nam: “Hai vợ chồng đều không biết đã cùng viết đơn đăng ký xung phong lên đường vào tâm dịch. Vì đại dịch mới quen biết nhau, vì dịch bệnh cũng tiến tới hôn nhân và vì đại dịch thì hai vợ chồng cũng có những kỷ niệm đẹp với nhau. Vào tâm dịch hai vợ chồng nhận ra nhau qua ánh mắt. Khi làm nhiệm vụ, hai vợ chồng chỉ tuân theo y lệnh không có thời gian nhiều để dành cho nhau...".

MỚI - NÓNG
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
SVVN - Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với thành tích GPA 8.3/10, Lê Đỗ Cao Nguyên còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế và thành tích nghiên cứu khoa học. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2024.

Có thể bạn quan tâm

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giành giải Nhất Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, giải Nhì cấp Trường năm học 2023 - 2024, đồng tác giả hai bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín, đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’cấp T.Ư cùng hàng loạt bằng khen vì những đóng góp trong công tác Đoàn – Hội và hoạt động tình nguyện. Không chỉ xuất sắc trong học thuật, Ngô Ngọc Đức (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) còn ghi dấu ấn với tinh thần cống hiến, trở thành hình mẫu sinh viên toàn diện của thế hệ trẻ hôm nay.
Sinh viên xuất sắc chia sẻ gì nhân dịp năm mới? Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên xuất sắc: Năm mới, mục tiêu mới

SVVN - Năm mới không chỉ là thời điểm nhìn lại hành trình đã qua mà còn là lúc mỗi người đặt ra những mục tiêu mới. Với các sinh viên xuất sắc, đây cũng là dịp để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học và khát vọng phát triển bản thân trong năm tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và lời nhắn nhủ đầy cảm hứng từ những gương mặt tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội.
Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

SVVN - Bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, nhiều sinh viên trên cả nước đang đặt ra những mục tiêu mới, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Thùy Linh, Vũ Thị Minh Hậu và Ngô Ngọc Đức – ba thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu – đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình phấn đấu của mình.