Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa”

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa”
SVVN - Biên đạo - vũ công Nguyễn Duy Lạc từng tham gia và giành giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi nhảy múa. Nổi bật là Quán quân cuộc thi nhảy VUG Dance Competition 2014 và 2016; Quán quân khu vực TP. HCM và Á quân toàn quốc cuộc thi BeU+ with Honda 2016 ở hạng mục Vũ đạo. Lạc còn vinh dự góp mặt cùng nhóm Lifedance của biên đạo Quang Đăng ở cuộc thi Asia's Got Talent tổ chức tại Malaysia năm 2019.  

Được biết đến với nickname B.O.P, Nguyễn Duy Lạc (cựu sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng) là gương mặt trẻ đa tài trong giới vũ công TP. HCM khi có thể biểu diễn, biên đạo và giảng dạy về nhảy múa.

Sự liều lĩnh xứng đáng

Niềm yêu thích vũ đạo của Duy Lạc được cậu bạn phát hiện sau một lần chiến thắng trò chơi Audition. Chàng trai trẻ nhớ lại: "Chưa bao giờ mình muốn được nhảy nhiều đến thế. Tuy nhiên, hoàn cảnh lúc đó không cho phép mình học hỏi nhiều về bộ môn nhảy múa. Vì ba mẹ là nhà giáo, việc con cái tập trung học hành là rất quan trọng. Mình đã tạm lãng quên sở thích ấy cho đến khi lên đại học".

Sau ba năm theo học chuyên ngành Thiết kế Nội thất, Duy Lạc nhận ra nhảy múa mới là đam mê thực sự của mình. Cậu bạn đã xin phép gia đình cho mình được dừng việc học để đi theo con đường vũ đạo chuyên nghiệp. "Lúc đó, ba mẹ và họ hàng hết mực khuyên mình tiếp tục việc học. Mình lại đang tham gia nhiều hoạt động về nhảy múa nên không muốn từ bỏ đam mê. Một năm sau quyết định ấy, gia đình không liên lạc với mình. Mình cũng không nhận bất cứ trợ cấp gì từ gia đình vì muốn chứng minh bản thân sẽ thành công với con đường đã chọn", Lạc chia sẻ.

Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa” ảnh 1

Duy Lạc đang sống với đam mê của mình. (Ảnh: NVCC)

Sau 6 năm theo đuổi điều mình thích, Duy Lạc khẳng định cậu hạnh phúc với lối đi này và sự liều lĩnh năm xưa là hoàn toàn xứng đáng. "Dù bây giờ chưa phải lúc mình thành công và hài lòng nhất về bản thân nhưng quan trọng là mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái với những điều đang làm. Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày cũng như đặt niềm tin vào con đường mình đi, bất luận sau này nó có bấp bênh, khó khăn ra sao", Lạc thẳng thắn bày tỏ.

Sau tất cả, Duy Lạc dần nhận được sự công nhận và ủng hộ từ gia đình. Cậu nói: "Gia đình và họ hàng đều dõi theo mình từ lúc mình làm cùng anh Quang Đăng trong nhóm Lifedance. Cũng từ đó, quan hệ giữa mình và mọi người trở lại bình thường. Cả nhà đều tôn trọng những quyết định của mình". Giờ đây, Lạc có thể sử dụng chính số tiền kiếm được từ công việc yêu thích để trang trải cuộc sống tại Sài Gòn, cũng như đủ sức lo cho người thân.

Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa” ảnh 2

Hiện nay gia đình Duy Lạc rất ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật.

Hai con người đối lập

Duy Lạc hướng tới hình tượng vũ công - biên đạo đa "màu sắc" nên không giới hạn thể loại nhảy múa mình theo đuổi (gọi chung là thể loại choreography). Biên đạo trẻ này đã học hỏi nhiều thể loại từ jazz, ballet, đương đại cho đến các vũ điệu đường phố như hiphop, walking...

Mỗi ngày, Duy Lạc dành ra 1 - 2 giờ để thực hành các bài tập làm nóng cơ thể trước khi bước vào luyện tập chính. Vì từng bị giãn dây chằng ở đùi trái trong lúc luyện tập những kỹ thuật khó, Lạc càng thấu hiểu tầm quan trọng của việc làm nóng cơ thể trước khi luyện tập. Theo Lạc, thể lực là yếu tố cần coi trọng hàng đầu đối với một vũ công. Cậu nói thêm: "Mình thường chọn một bài nhạc yêu thích và bắt đầu dựng từng động tác, sao cho thật "đã" khi nhảy. Sau đó, mình cứ nhảy liên tục như vậy. Việc luyện tập được mình thực hiện đều đặn mỗi ngày".

Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa” ảnh 3

Khi ở trên sân khấu Duy Lạc luôn tràn đầy năng lượng.

Nói về ý nghĩa của vũ đạo trong cuộc sống, Lạc bày tỏ: "Mình cảm thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa. Khoảnh khắc cảm nhận dòng nhạc chảy trong người thật sự rất tuyệt vời. Có lẽ, mình sẽ rất buồn chán nếu phải làm công việc bàn giấy mà không được hoạt động chân tay".

Nguyễn Duy Lạc: “Thấy bản thân trở nên đặc biệt khi nhảy múa” ảnh 4

Duy Lạc dự định mở một series về nhảy.

Gần đây, Duy Lạc tham gia chương trình Sàn đấu vũ đạo (HTV7) với vai trò biên đạo. Thông qua cuộc thi, cậu học hỏi được cách dàn dựng sân khấu, ánh sáng; dàn dựng đội hình trong mỗi tiết mục. Vì là biên đạo nhỏ tuổi nhất của chương trình, Duy Lạc được các anh chị bên đạo đi trước chỉ bảo, hướng dẫn tận tình. "Mình khi ở trên sân khấu biểu diễn và mình ở ngoài đời là hai con người đối lập hoàn toàn. Lúc nhảy, mình hay được bạn bè so sánh với "con thú" vì năng lượng tràn trề. Lúc ở nhà hay đi chơi với bạn bè, mình lại trầm tính, ít chia sẻ", Lạc hóm hỉnh.

Khi dịch bệnh ổn, Duy Lạc dự định mở một series về nhảy và chia sẻ kinh nghiệm tham gia Sàn đấu vũ đạo. Video về dance music (nhạc nhảy) đầu tay của biên đạo tài năng này cũng sẽ được ra mắt trong tương lai.

MỚI - NÓNG
MC Khánh Vy: ‘Sinh viên khối Khoa học và Công nghệ rất năng động, toàn diện và là công dân toàn cầu thực thụ’
MC Khánh Vy: ‘Sinh viên khối Khoa học và Công nghệ rất năng động, toàn diện và là công dân toàn cầu thực thụ’
SVVN - MC Khánh Vy chia sẻ về vai trò quan trọng của khoa học công nghệ trong công việc và ấn tượng bất ngờ về sinh viên khối ngành này tại Ngày hội tuyển sinh. Cô gửi lời động viên chân thành tới các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, khích lệ các bạn tự tin và nỗ lực để đạt kết quả tốt.
TS Phạm Huy Hiệu: ‘Người trẻ cần lựa chọn đúng ngành để không bị bỏ lại phía sau’
TS Phạm Huy Hiệu: ‘Người trẻ cần lựa chọn đúng ngành để không bị bỏ lại phía sau’
SVVN - Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học Công nghệ 2025 đã thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình là phần chia sẻ đầy tâm huyết và sâu sắc của TS Phạm Huy Hiệu – Giảng viên trường ĐH VinUni, 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

SVVN - Nguyễn Minh Đạt - chàng trai 21 tuổi đến từ Hưng Yên, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ một sinh viên năng động, Đạt đã gặt hái những thành công bước đầu trong vai trò người mẫu ảnh, KOC (Key Opinion Consumer) trong lĩnh vực thời trang và nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và tinh thần sống tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

SVVN - Là vận động viên đầu tiên giành HCV Thể dục Nghệ thuật cho Việt Nam tại đấu trường khu vực khi mới 14 tuổi, Nguyễn Hà My ghi dấu ấn bằng tài năng, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Năm 2025, cô là một trong 444 đại biểu dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' toàn quốc lần thứ VIII – nơi hội tụ những người trẻ sống lý tưởng, sống trách nhiệm và luôn nỗ lực phụng sự cộng đồng.
Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

SVVN - Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và sân khấu, Vũ Lê Phương không chỉ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà còn khao khát lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua từng khung hình, từng bước đi. Hành trình của cô gái trẻ này không thiếu những thử thách, nhưng ý chí kiên cường và tình yêu với nghề đã giúp Phương vượt qua tất cả để tỏa sáng.
Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

SVVN - Giữa làn sương sớm trên đồi chè Tân Cương (Thái Nguyên), hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục dân tộc, tay nâng giỏ chè xanh, miệng nở nụ cười tươi, trở thành điểm nhấn giữa không gian ngập tràn hương trà. Đó là Cao Giang – phát thanh viên Gen Z được yêu mến trên các nền tảng truyền thông. Tham gia dự án “Hương sắc xứ trà”, Giang không chỉ trải nghiệm và ghi lại vẻ đẹp nghề làm trà truyền thống, mà còn lan tỏa tình yêu, sự trân quý với văn hóa trà Việt tới đông đảo người trẻ hôm nay.
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

SVVN - TP. HCM những ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, không khí rộn ràng từ những tuyến phố đến các chương trình văn hóa – chính trị đang diễn ra khắp nơi Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trong dòng cảm xúc của người trẻ hôm nay, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Á hậu 2 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', có những trải lòng đầy xúc động về hành trình sống, học tập, cống hiến của bản thân tại thành phố mang tên Bác.