Có 11 kết quả :

Hồ Văn Kãnh: Ca sĩ có hành trình tuổi trẻ nhiều nỗ lực được tặng huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa

Hồ Văn Kãnh: Ca sĩ có hành trình tuổi trẻ nhiều nỗ lực được tặng huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa

SVVN - Hồ Văn Kãnh sinh năm 1996, trong một gia đình có 9 người con ở một bản nghèo thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình. Nơi đây không có đường đi lại, không có điện lưới, không có sóng điện thoại nhưng tình yêu với âm nhạc đã giúp người con của núi rừng Trường Sơn hùng vĩ tạo nên sự bứt phá để đến với ngôi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội ở thủ đô.
Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

SVVN - Trịnh Sơn - Quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ đã không để khán giả hay những người yêu mến giọng ca phải chờ lâu. Mới đây, Trịnh Sơn đã thể hiện thành công bài hát Hào khí biển Đông mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tinh thần của người trẻ Việt Nam dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.
Chàng trai có đam mê đưa dòng nhạc thính phòng tới gần hơn với khán giả

Chàng trai có đam mê đưa dòng nhạc thính phòng tới gần hơn với khán giả

SVVN - Nguyễn Xuân Dũng, từng là học viên của trường Đại học Văn hoá Nghệ Thuật Quân Đội - Khoa Thanh Nhạc. Chàng trai với những ấp ủ, khát khao có thể làm mới và đưa dòng nhạc thính phòng tới người nghe một cách gần gũi nhất, để mọi người có thể cảm nhận sự thú vị của dòng nhạc này cũng như dần bỏ những định kiến cứng nhắc về nó.
TS. Nguyễn Tiến Mạnh (đứng) trong buổi gặp gỡ báo giới kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Nhạc Jazz. Ảnh: Bin Leo

Khoa Jazz tuyển sinh nhạc nhẹ

SVVN - Khoa Nhạc Jazz mừng tuổi lên 5 bằng đêm nhạc 30/11 tại Phòng Hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhân dịp này, Trưởng khoa, TS Nguyễn Tiến Mạnh tiết lộ kế hoạch thành lập chuyên ngành Thanh nhạc - cơ hội cho các tài năng trẻ đam mê jazz và nhạc nhẹ được đào tạo bài bản. Hiện giáo trình bộ môn đang trình Bộ VHTT&DL cùng Bộ GD&ĐT phê duyệt.
Tin vắn văn nghệ ngày 17/9

Tin vắn văn nghệ ngày 17/9

SVVN - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở Việt Nam”.
Phim “Cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ Di gan ở khu 71” của đạo diễn Ivana Todorovic

Tin vắn văn nghệ

TP - 22 nhà làm phim quốc tế tham gia Lễ hội phim dân tộc học. Festival phim Nhân học 2012 diễn ra tại TPHCM từ 10 đến 14 tháng 11- 2012, do Viện Văn hóa Nghệ thuật VN phối hợp tổ chức cùng Sở VH-TT&DL TPHCM, Trung tâm Nghệ thuật và Lưu trữ điện ảnh tại TPHCM.