Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Sơn - Quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ đã không để khán giả hay những người yêu mến giọng ca phải chờ lâu. Mới đây, Trịnh Sơn đã thể hiện thành công bài hát Hào khí biển Đông mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tinh thần của người trẻ Việt Nam dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.
Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 1

Trịnh Sơn - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc 2022.

Trịnh Sơn tên thật là Trịnh Văn Núi là ca sĩ đang công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 7 và mới giành giải quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ. Sơn sở hữu chất giọng nội lực, cá tính nhưng cũng đầy tình cảm, ấm áp và da diết. Điều này được thể hiện rõ nét qua bài hát Hào khí biển Đông. Đây là bài hát nói về tình yêu quê hương đất nước gắn liền với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong bài hát, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được khẳng định thông qua hình ảnh con người Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ bằng cả tính mạng. Cho thấy một bức tranh về người Việt Nam nói chung và người trẻ nói riêng luôn trong tâm thế đoàn kết bảo vệ chủ quyền; khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 2

Giọng hát Trịnh Sơn nội lực nhưng cũng đầy da diết.

Khi bài hát được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng, không chỉ tầng lớp thế hệ đi trước mà còn là những người trẻ yêu mến giọng ca sinh năm 2000. Trịnh Sơn nhận được những lời khen chân thực về giọng hát cũng như tinh thần thể hiện xuất sắc trong bài hát. Giọng hát của Trịnh Sơn đã khơi dậy được tinh thần yêu Tổ quốc của những người trẻ, mong muốn được hành động nhằm gìn giữ và bảo vệ đất nước dù ở bất cứ phương tiện và hình thức nào. Thông điệp này một lần nữa thể hiện thành công qua ca từ âm nhạc. Chính Trịnh Sơn cũng tự hào khi được hát một bài hát thể hiện nỗi lòng của bản thân và gần 100 triệu ngưười dân Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 3

Kể từ khi kết thúc cuộc thi Sao Mai, Trịnh Sơn đã bắt tay ngay vào bài hát Hào khí biển Đông để khởi động tinh thần dân tộc vốn là tình yêu của Sơn dành cho Tổ quốc từ lâu. Hứa hẹn những sản phẩm sau đó cũng chứa đựng tinh thần đoàn kết, yêu thương của người Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 4

Chia sẻ về dự định sắp tới, Trịnh Sơn nói: “Thời gian tới, mình sẽ tiếp tục theo học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hệ quân sự. Trong thời gian học tập, mình sẽ năng sáng tạo nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng dành tặng khán giả. Sơn hi vọng có thể để lại những dấu ấn đậm nét trên con đường âm nhạc, dành tặng những người yêu mến mình”.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.