Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Sơn - Quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ đã không để khán giả hay những người yêu mến giọng ca phải chờ lâu. Mới đây, Trịnh Sơn đã thể hiện thành công bài hát Hào khí biển Đông mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tinh thần của người trẻ Việt Nam dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.
Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 1

Trịnh Sơn - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc 2022.

Trịnh Sơn tên thật là Trịnh Văn Núi là ca sĩ đang công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 7 và mới giành giải quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ. Sơn sở hữu chất giọng nội lực, cá tính nhưng cũng đầy tình cảm, ấm áp và da diết. Điều này được thể hiện rõ nét qua bài hát Hào khí biển Đông. Đây là bài hát nói về tình yêu quê hương đất nước gắn liền với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong bài hát, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được khẳng định thông qua hình ảnh con người Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ bằng cả tính mạng. Cho thấy một bức tranh về người Việt Nam nói chung và người trẻ nói riêng luôn trong tâm thế đoàn kết bảo vệ chủ quyền; khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 2

Giọng hát Trịnh Sơn nội lực nhưng cũng đầy da diết.

Khi bài hát được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng, không chỉ tầng lớp thế hệ đi trước mà còn là những người trẻ yêu mến giọng ca sinh năm 2000. Trịnh Sơn nhận được những lời khen chân thực về giọng hát cũng như tinh thần thể hiện xuất sắc trong bài hát. Giọng hát của Trịnh Sơn đã khơi dậy được tinh thần yêu Tổ quốc của những người trẻ, mong muốn được hành động nhằm gìn giữ và bảo vệ đất nước dù ở bất cứ phương tiện và hình thức nào. Thông điệp này một lần nữa thể hiện thành công qua ca từ âm nhạc. Chính Trịnh Sơn cũng tự hào khi được hát một bài hát thể hiện nỗi lòng của bản thân và gần 100 triệu ngưười dân Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 3

Kể từ khi kết thúc cuộc thi Sao Mai, Trịnh Sơn đã bắt tay ngay vào bài hát Hào khí biển Đông để khởi động tinh thần dân tộc vốn là tình yêu của Sơn dành cho Tổ quốc từ lâu. Hứa hẹn những sản phẩm sau đó cũng chứa đựng tinh thần đoàn kết, yêu thương của người Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 4

Chia sẻ về dự định sắp tới, Trịnh Sơn nói: “Thời gian tới, mình sẽ tiếp tục theo học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hệ quân sự. Trong thời gian học tập, mình sẽ năng sáng tạo nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng dành tặng khán giả. Sơn hi vọng có thể để lại những dấu ấn đậm nét trên con đường âm nhạc, dành tặng những người yêu mến mình”.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 5
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.