Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Sơn - Quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ đã không để khán giả hay những người yêu mến giọng ca phải chờ lâu. Mới đây, Trịnh Sơn đã thể hiện thành công bài hát Hào khí biển Đông mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tinh thần của người trẻ Việt Nam dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.
Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 1

Trịnh Sơn - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc 2022.

Trịnh Sơn tên thật là Trịnh Văn Núi là ca sĩ đang công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 7 và mới giành giải quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ. Sơn sở hữu chất giọng nội lực, cá tính nhưng cũng đầy tình cảm, ấm áp và da diết. Điều này được thể hiện rõ nét qua bài hát Hào khí biển Đông. Đây là bài hát nói về tình yêu quê hương đất nước gắn liền với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong bài hát, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được khẳng định thông qua hình ảnh con người Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ bằng cả tính mạng. Cho thấy một bức tranh về người Việt Nam nói chung và người trẻ nói riêng luôn trong tâm thế đoàn kết bảo vệ chủ quyền; khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 2

Giọng hát Trịnh Sơn nội lực nhưng cũng đầy da diết.

Khi bài hát được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng, không chỉ tầng lớp thế hệ đi trước mà còn là những người trẻ yêu mến giọng ca sinh năm 2000. Trịnh Sơn nhận được những lời khen chân thực về giọng hát cũng như tinh thần thể hiện xuất sắc trong bài hát. Giọng hát của Trịnh Sơn đã khơi dậy được tinh thần yêu Tổ quốc của những người trẻ, mong muốn được hành động nhằm gìn giữ và bảo vệ đất nước dù ở bất cứ phương tiện và hình thức nào. Thông điệp này một lần nữa thể hiện thành công qua ca từ âm nhạc. Chính Trịnh Sơn cũng tự hào khi được hát một bài hát thể hiện nỗi lòng của bản thân và gần 100 triệu ngưười dân Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 3

Kể từ khi kết thúc cuộc thi Sao Mai, Trịnh Sơn đã bắt tay ngay vào bài hát Hào khí biển Đông để khởi động tinh thần dân tộc vốn là tình yêu của Sơn dành cho Tổ quốc từ lâu. Hứa hẹn những sản phẩm sau đó cũng chứa đựng tinh thần đoàn kết, yêu thương của người Việt Nam.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 4

Chia sẻ về dự định sắp tới, Trịnh Sơn nói: “Thời gian tới, mình sẽ tiếp tục theo học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hệ quân sự. Trong thời gian học tập, mình sẽ năng sáng tạo nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng dành tặng khán giả. Sơn hi vọng có thể để lại những dấu ấn đậm nét trên con đường âm nhạc, dành tặng những người yêu mến mình”.

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.