Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM.

0:00 / 0:00
0:00
Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM.
SVVN - Châu Tuyết Vân không chỉ nổi tiếng trong làng võ Taekwondo Việt Nam mà còn gây ấn tượng bởi bề ngoài như “hot girl”, được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Cựu sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM 2013 mới đây còn được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khi đang là sinh viên ngành Kinh doanh Thể thao và Tổ chức sự kiện (khoa Khoa học Thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng), Châu Tuyết Vân đã được trao tặng danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2013, nhờ những thành tích thể thao nổi bật và các hoạt động cộng đồng.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 1

Châu Tuyết Vân là gương mặt quen thuộc của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam nhiều năm qua.

Đến nay, cô gái được mệnh danh là “hoa khôi” Taekwondo Việt Nam đã giành tổng cộng 11 HCV thế giới, 5 HCV châu Á ở nhiều cấp độ và 4 lần vô địch SEA Games. Còn với các giải trong nước, Châu Tuyết Vân hầu như không có đối thủ ở nội dung Quyền. Thời sinh viên, Châu Tuyết Vân cũng luôn là gương mặt nổi bật đại diện cho trường ĐH Tôn Đức Thắng, cùng với các đồng đội như Thu Ngân, Lệ Kim, Ngô Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh... độc chiếm các giải thể thao sinh viên.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 2

Châu Tuyết Vân sở hữu 11 HCV thế giới, 7 HCV châu Á các cấp và 4 lần vô địch SEA Games.

Không chỉ là đồng đội với nhau tại đội tuyển quốc gia, Vân và các VĐV kể trên đều là đồng môn tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Sau khi tốt nghiệp, Tuyết Vân nhận được học bổng 100% bậc Thạc sĩ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Cô gái sinh năm 1990 này vẫn đang thi đấu và hiện đang làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP. HCM, đồng thời là Ủy viên Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 3

Tuyết Vân vừa tham gia và giành HCV Giải Taekwondo các CLB toàn quốc 2021 tại Hội An

Không chỉ giàu thành tích thể thao, Châu Tuyết Vân còn gây ấn tượng đặc biệt bởi vẻ ngoài xinh xắn như búp bê. Trang cá nhân của Tuyết Vân có hơn 200.000 lượt theo dõi. Năm nay 30 tuổi nhưng ngoại hình của cô gái này trông trẻ hơn đến cả chục tuổi với thể hình mạnh khỏe, gương mặt “búp bê” và biết cách trang điểm phù hợp.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 4

Cô gái sinh năm 1990 với vẻ ngoài xinh xắn và trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 31.

Ngoại hình trẻ đẹp hơn tuổi của Châu Tuyết Vân cũng giúp cô trở thành gương mặt quảng cáo sáng giá được nhiều hãng dụng cụ thể thao, thực phẩm dinh dưỡng săn đón với những hợp đồng lớn.

Nhận xét về học trò, HLV trưởng đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam Nguyễn Thanh Huy nói: "Châu Tuyết Vân là gương mặt nổi bật của đội tuyển trong các giải đấu, Vân luôn truyền cảm hứng để các VĐV lứa sau có thêm động lực tập luyện và theo đuổi thể thao. Những năm qua, ngoài Tuyết Vân, đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam luôn có những gương mặt trẻ nổi bật, được lựa chọn là thanh niên tiêu biểu tại các địa phương".

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 5

Taekwondo đã làm thay đổi cuộc sống của Châu Tuyết Vân.

Nhờ nguồn thu nhập này, Châu Tuyết Vân trở thành trụ cột kinh tế của gia đình, phụ cha mẹ chăm lo cho các em ăn học. Đáng chú ý, hai em gái của Tuyết Vân là Châu Ngọc Giàu và Châu Ngọc Tuyết Sang cũng theo nghiệp Taekwondo. Chỉ tiếc Ngọc Giàu sớm giải nghệ vì bệnh còn Tuyết Sang hiện đang là học sinh trường Năng khiếu thể thao Nguyễn Thị Định.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 6

Châu Tuyết Vân luôn biết cách trang điểm và luôn thu hút bởi vẻ ngoài như "hot girl".

Là VĐV giàu thành tích bậc nhất của Taekwondo Việt Nam, Châu Tuyết Vân cũng là gương mặt năng động trong các hoạt động cộng đồng, Đoàn – Hội, tham gia dạy võ cho thiếu nhi. Cô là đại biểu trong chương trình gặp gỡ của lãnh đạo TP. HCM với cán bộ Đoàn các thời kỳ và Đoàn viên tiêu biểu năm 2021. Dịp Tết vừa qua, Châu Tuyết Vân còn cùng Hội LHTN TP. HCM tham gia gói bánh chưng và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 7

Ngoại hình khỏe khoắn của Tuyết Vân giúp cô trở thành gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu thể thao.

Trong kỳ bầu cử HĐND TP. HCM các cấp, Châu Tuyết Vân đã mạnh dạn ứng cử. Qua các lần lấy ý kiến tại đơn vị công tác và tại nơi cư trú (Phường 13, Quận 4), Vân đạt 82,5% cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử và nằm trong danh sách 158 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nói về quyết định này, Châu Tuyết Vân cho biết việc ứng cử nhằm góp thêm tiếng nói của các VĐV trong các hoạt động chính trị - xã hội, thông qua đó làm cho hình ảnh và vai trò của thể thao trở nên gần gũi với quần chúng.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 8

Châu Tuyết Vân là Đoàn viên tiêu biểu 2021 trong chương trình gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM

“Võ sĩ như Vân được rất nhiều và mất cũng đáng kể. Là rất nhiều huy chương và vô số lần phải tạm biệt người nhà để đi tập huấn, lâu nhất lên đến bảy tháng trời. Những lúc đó, ngoài sự mệt nhọc vì tập luyện, nỗi nhớ nhà đã khiến Vân nghĩ đến việc bỏ cuộc. Nhưng thật tự hào vì Vân của ngày đó đã quyết định nỗ lực hết mình để tỏa sáng”, cô gái vàng của Taekwondo viết trên trang cá nhân.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 9

Châu Tuyết Vân (thứ 4 từ phải sang) cùng các nghệ sĩ và thanh niên tiêu biểu tham gia Lễ hội thanh niên TP.HCM 2021.

Nhan sắc tươi tắn của "hoa khôi" Taekwondo tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM. ảnh 10

Những "shot" ảnh của Châu Tuyết Vân dễ khiến người khác lầm tưởng là người làm nghệ thuật hơn là VĐV thể thao giàu thành tích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.