Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình
SVVN - Sự sinh động của những chiếc mặt nạ này đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi nhìn vào.

Bạn biết đấy, thế giới này đã phát triển vượt xa sức tưởng tượng mà bạn có thể đặt ra. Những thứ bạn cho rằng vốn chỉ xuất hiện trên phim, nay đã lần lượt có mặt ngoài đời thực, như mặt nạ giống hệt mặt người thật chẳng hạn.

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 1
Bức hình này không phải sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa ảnh. Chúng là hàng xịn. Và người đàn ông này thực sự đang cầm trên tay những chiếc mặt nạ 3D giống hệt người thật.

Một công ty ở Nhật có tên REAL-f đang tiếp tục hoàn thiện dự án siêu đặc biệt của mình, với sản phẩm chủ chốt là những chiếc mặt nạ siêu thực, mô phỏng cực kì chi tiết khuôn mặt của con người. Theo ông Osamu Kitagawa, người sáng lập REAL-f, mặt nạ này được tạo ra nhờ quy trình in những bức ảnh mặt người có chất lượng cao dưới dạng các mẫu định dạng 3D. Ông đã mất 2 năm ròng rã để cho ra đời sản phẩm nom qua khá rợn tóc gáy này.

Mỗi chiếc mặt nạ đều được người thợ gia công tỉ mỉ bằng tay. Từng chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt người đều được mô phỏng chính xác và đầy đủ, không thiếu dù chỉ là từng nếp nhăn, mạch máu. Đó là tất cả những gì công ty này có thể tiết lộ về quy trình của mình.

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 2
Mỗi chiếc mặt nạ đều được người thợ gia công tỉ mỉ bằng tay.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 3
Trông chúng khá... ghê.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 4
Tuy nhiên, mục đích thực sự của những chiếc mặt nạ in 3D là gì? Liệu có "mờ ám" như trong phim không?

Thực chất, sản phẩm mặt nạ của REAL-f được tạo ra vốn để phục vụ riêng cho những công ty, nhà sản xuất công nghệ lớn. Họ đặt mặt nạ từ REAL-f nhằm thử nghiệm cho công nghệ bảo mật, nhận diện khuôn mặt người. Rất nhiều ông lớn công nghệ, trong đó có cả Apple, từng sử dụng mặt nạ 3D để kiểm tra hoạt động của tính năng Face ID.

Một công ty sản xuất ô tô tại Nhật cũng sử dụng mặt nạ này nhằm phát triển ứng dụng giúp phát hiện tài xế đang có dấu hiệu buồn ngủ khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Một số nhà làm phim thì cần chúng cho những phân cảnh phức tạp. Do đó, giá của mặt nạ đặc biệt này cũng cao ngút ngàn, chạm mức 2.650 đô (hơn 60 triệu đồng).

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 5
Mặt nạ này nhìn chân thật tới từng chiếc lông mi.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 6
Nhưng giống hệt người thật thế này thì có phải hơi rùng rợn rồi không?

Ông Osamu Kitagawa cho biết muốn chiếc mặt nạ của mình hoàn hảo hơn, cũng như sẽ sử dụng vật liệu mềm như silicon để độ chân thực của sản phẩm được nâng cao. Bên cạnh đó, ông đặt tham vọng sản phẩm mặt nạ 3D sẽ vươn tới xa hơn trong thị trường người dùng, giúp các công ty tạo ra robot giống hệt người thật với chi phí thấp và hỗ trợ y tế, thẩm mỹ.

Vẫn có nhiều cảnh báo đưa ra về việc mặt nạ của REAL-f có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về an ninh khi nó quá giống người thật. Tuy vậy, Kitagawa thì khẳng định sẽ làm việc cẩn thận với khách hàng để tránh các rủi ro xảy ra gây vi phạm pháp luật.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm