Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia giành cho giới trẻ

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia giành cho giới trẻ
SVVN - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2019 được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/10 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" (SV-Startup) năm 2019 nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Từ 300 bài thi gửi về, ban tổ chức lựa chọn ra 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 4,5/10 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cuộc thi thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc, tiếp cận trên 200.000 học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 16-24 tuổi. Cùng với đó, chất lượng bài dự thi khá đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Ông Bùi Văn Linh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên cho biết tiếp nối thành công trong năm 2018, năm nay cuộc thi chọn ra 50 đề tài dự án xuất sắc nhất của sinh viên và 18 đề tài của học sinh phổ thông. Đây là những con số ấn tượng, đặc biệt hơn là có sự tham gia của học sinh phổ thông.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia giành cho giới trẻ

Họp báo trước Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019.

Ông Linh cũng cho biết thông qua cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng vai trò là trung gian kết nối các nhóm dự án với các quỹ khởi nghiệp, các nhà đầu tư. Trong năm 2018, các dự án đoạt giải đều được doanh nghiệp đầu tư và đưa một số sản phẩm ra thị trường.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra các diễn đàn, hội thảo dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, gồm "Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp"; hội thảo "Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam?"; hội thảo "Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ được định hướng, tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Bạn trẻ được định hướng, tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch

SVVN - Thực hiện đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10 tháng 4 năm 2019, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (sYs) triển khai kế hoạch tổ chức Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019, chủ đề Du lịch với tên gọi “Why Vietnam?”.
Hơn 30 dự án tham gia vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp 2019

Hơn 30 dự án tham gia vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp 2019

SVVN - Vòng bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 khu vực phía Bắc diễn ra ngày 8/10 do Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham gia vòng thi này gồm 34 thí sinh đến từ các tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc.