Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM năm nay diễn ra từ ngày 8 - 11/4, tại khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (TP. Thủ Đức).

Bên cạnh việc tổ chức các nội dung phần lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, thành kính, mang tính cộng đồng sâu sắc, phần hội được tổ chức vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân.

Phần hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 8 - 11/4. Dịp này, bạn trẻ TP. HCM và các du khách được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, khu vực ẩm thực 3 miền giới thiệu các món ăn đặc sản vùng miền. Đặc biệt, khu trưng bày cổ vật với chủ đề “54 dân tộc anh em đại đoàn kết” sẽ trưng bày các cổ vật có ý nghĩa lịch sử, gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM ảnh 1

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM.

Ngày 10/4 (nhằm ngày mùng 10 tháng Ba Âm lịch) - ngày chính của Lễ hội, sẽ diễn ra nghi thức lễ dâng hương thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Sau đó, các đoàn diễu hành sẽ tập trung ở khu vực chánh điện để chính thức làm lễ giỗ.

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc và lễ bế mạc của Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay được xem là điểm nhấn, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như hát xoan, ca cổ, múa dân gian...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.