Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM năm nay diễn ra từ ngày 8 - 11/4, tại khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (TP. Thủ Đức).

Bên cạnh việc tổ chức các nội dung phần lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, thành kính, mang tính cộng đồng sâu sắc, phần hội được tổ chức vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân.

Phần hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 8 - 11/4. Dịp này, bạn trẻ TP. HCM và các du khách được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, khu vực ẩm thực 3 miền giới thiệu các món ăn đặc sản vùng miền. Đặc biệt, khu trưng bày cổ vật với chủ đề “54 dân tộc anh em đại đoàn kết” sẽ trưng bày các cổ vật có ý nghĩa lịch sử, gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM ảnh 1

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP. HCM.

Ngày 10/4 (nhằm ngày mùng 10 tháng Ba Âm lịch) - ngày chính của Lễ hội, sẽ diễn ra nghi thức lễ dâng hương thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Sau đó, các đoàn diễu hành sẽ tập trung ở khu vực chánh điện để chính thức làm lễ giỗ.

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc và lễ bế mạc của Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay được xem là điểm nhấn, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như hát xoan, ca cổ, múa dân gian...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.