Nhiều trường đại học ở TP. HCM “cấm cửa” sinh viên quê Đà Nẵng

SVVN - Hàng loạt trường đại học ở TP. HCM đã không cho phép giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vào từ Đà Nẵng đến trường học tập, làm việc, do lo ngại diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

TS Hoàng Đức Long, Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Marketing vừa ký thông báo về việc ứng phó với dịch COVID-19. Theo đó, trường yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP. HCM từ ngày 17/7/2020 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Giảng viên, cán bộ viên chức thông báo cho phòng Tổ chức Hành chính; sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thông báo cho phòng Công tác sinh viên, Viện Đào tạo thường xuyên, Viện Đào tạo sau đại học, Viện Đào tạo quốc tế để biết và phối hợp theo dõi (nếu thuộc diện nói trên).

Bộ phận y tế và các bộ phận có liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường ngay từ ngày 27/7/2020.

Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế TP. HCM yêu cầu các đơn vị Quản lý đào tạo, khoa/viện đào tạo thông báo cho toàn thể người học được biết và thực hiện công văn số 2333/TTKSBT-BTN của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM về việc tăng cường giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

Nhiều trường đại học ở TP. HCM “cấm cửa” sinh viên quê Đà Nẵng ảnh 1 Trường ĐH Tài chính Marketing yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP. HCM từ ngày 17/7/2020 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới của Nhà trường.

Đặc biệt, các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ ngày 18/7 đến nay phải thông báo cho trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông qua Văn phòng trường, thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải nhập viện, cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, vào trưa 26/7, Sở GD - ĐT Đà Nẵng có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gửi các phòng GD - ĐT quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, các trường đại học ngoài công lập.

Theo đó, các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên. Theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên. Khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 1899. Theo đó, bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở GD - ĐT, trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THTP, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở GD - ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.