Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm trúng tuyển

SVVN - Hàng loạt trường đại học ở TP. HCM như Khoa học Tự nhiên, Tài chính Marketing, Kiến trúc, Sư phạm Kỹ thuật, Công nghiệp Thực phẩm, Công nghệ, Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến… đã công bố điểm trúng tuyển bằng học bạ.

Ngày 20/8, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM cho biết, đã công bố điểm trúng tuyển cho phương thức xét học bạ và xét tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2020. Theo đó, với hình thức ưu tiên xét tuyển thẳng, điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 22,79 điểm đến 24 điểm. Với hình thức xét tuyển bằng điểm học bạ, điểm chuẩn dao động từ 21,5 điểm đến 25 điểm.

Thí sinh trúng tuyển nộp bản chính Phiếu điểm kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hoặc bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (nếu có) và bản chính Phiếu điểm kết quả thi môn năng khiếu (đối với ngành có thi bổ sung môn năng khiếu) năm 2020 do trường ĐH Kiến trúc TP. HCM tổ chức, trước 17h ngày 5/9.

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tài chính Marketing cũng ra thông báo kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm trúng tuyển ảnh 1

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT.

Theo đó, đối với thí sinh đăng ký ưu tiên tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT, ngành có điểm xét cao nhất là Marketing với 27,5 điểm, kế đến là Kinh doanh quốc tế với 27,2 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm theo tổ hợp khoảng từ 20 đến 24 điểm. Trong đó, nhóm ngành có điểm thấp nhất là ở Chương trình quốc tế với đồng điểm là 20.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT: thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh tế với 27,5 điểm, kế đến là Quản trị Kinh doanh với 27,1 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn cũng đã công bố kết quả tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2020. Đây là những thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Có tổng cộng có 14 thí sinh trúng tuyển theo phương thức này.

Trường ĐH Sài Gòn yêu cầu, những thí sinh trúng tuyển thẳng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải thưởng về trường trước 17h ngày 4/9.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh về Phòng Đào tạo của trường, thời gian nộp tính theo dấu bưu điện. Sau ngày 4/9, nếu thí sinh không nộp bản chính các giấy tờ theo quy định nhà trường sẽ không gọi nhập học.

Trước đó, các trường đại học khác tại TP. HCM như: Sư phạm Kỹ thuật, Công nghiệp Thực phẩm, Công nghệ, Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến... cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng học bạ, hình thức tuyển thẳng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm