Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên không đến Quảng Ninh và Hải Dương

SVVN - Nhiều trường đại học đề nghị cán bộ giảng viên và người học hạn chế tối đa đến khu vực phía Bắc (đặc biệt là hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương). Đồng thời, thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại nếu đi, đến từ Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày.

Ngày 29/1, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thông báo tới toàn thể viên chức và người học xung quanh việc phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo này nêu rõ, trước tình hình diễn biến mới của dịch COVID-19, Ban Giám hiệu đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học toàn trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt và rửa tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường làm việc, học tập hay liên hệ công tác. Bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách trong khuôn viên trường.

Đáng chú ý, trường ĐH Bách khoa đề nghị cán bộ giảng viên và người học hạn chế tối đa đến khu vực phía Bắc (đặc biệt là hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương). Đồng thời, thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại nếu đi, đến từ Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra, trường đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cơ quan chức năng, hướng dẫn chuyên môn của các cơ quan y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chờ các chỉ thị mới của Chính phủ.

Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên không đến Quảng Ninh và Hải Dương ảnh 1 Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên không đến Quảng Ninh và Hải Dương.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM) thông báo tiếp tục thực hiện công tác rà soát tại các đơn vị, đặc biệt với những người có liên quan đến BN1553 và các địa danh tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội. Đồng thời thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, tổ chức đo thân nhiệt khi vào trường, bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng có thông báo thực hiện phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trước diễn biến mới, nhanh và phức tạp của dịch tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, trường này yêu cầu toàn bộ viên chức, người lao động và người học thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trường này đề nghị các trường hợp đã di chuyển đến Quảng Ninh và Hải Dương, các địa phương và khu vực liên quan trong thời điểm phát hiện dịch bệnh hoặc có tiếp xúc với các ca dương tính tại 2 tỉnh trên phải khẩn trương, chủ động, nghiêm túc thực hiện khai báo với chính quyền địa phương và trường, thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trường cũng khuyến cáo hạn chế di chuyển đến 2 tỉnh trên trong thời điểm hiện tại. Trường hợp sẽ hoặc đã di chuyển đến địa bàn 2 tỉnh trên bắt buộc phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo quy định. Khi đến trường phải đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên khi làm việc hoặc học tập tại các cơ sở đào tạo của trường.

Ngay cả trong thời điểm nghỉ Tết Tân sửu 2021, trường đề nghị viên chức, người lao động và người học chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm