Nhóm bạn trẻ tiếp thêm “vắc xin tinh thần” cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
 Nhóm bạn trẻ tiếp thêm “vắc xin tinh thần” cho tuyến đầu chống dịch
SVVN - Vừa qua, một nhóm bạn trẻ tại TP. HCM đã đăng tải sản phẩm âm nhạc mang tên Hy vọng trên YouTube như một món quà cổ vũ công cuộc chống dịch của cả nước. Đây là sản phẩm được remake từ ca khúc cùng tên của RPT Gonzo trong đêm chung kết Rap Việt mùa 1.    

Các thành viên của nhóm chủ yếu là sinh viên đang học tại TP. HCM, gồm: Lê Nam (director), Kim Hà, Lê Hạ An, Huỳnh Trung Vĩnh (vocalist), Nguyễn Hùng Mạnh (guitarist), Trần Khải (producer), Thiện Râu Vlog, Kiệt Huỳnh (master) và Nam Phạm (editor).

Trong đó, Lê Nam (19 tuổi, trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM) là người đã lên ý tưởng cho Hy vọng. Nam cho biết: “Trong thời gian qua, nhận được tin người nhà là F0, cả gia đình mình đã rất lo lắng, căng thẳng. Chúng mình không thể làm gì ngoài việc tiếp tế các nhu yếu phẩm và động viên tinh thần nhau rằng mọi thứ sẽ ổn”.

Khi đó, Nam vô tình nghe được ca khúc Hy vọng của RPT Gonzo và tìm được sự đồng cảm ở giai điệu của bài rap. Vậy nên, cậu đã quyết định thử sức remake lại ca khúc này nhằm truyền tải hy vọng và lan tỏa sức mạnh chiến thắng đại dịch COVID-19 đến mọi người.

Khi nhận được lời mời tham gia với vai trò vocalist, Lê Hạ An (19 tuổi, trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM) đã rất hào hứng. Cô bạn chia sẻ: “Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa nên mình đã đồng ý ngay khi Lê Nam ngỏ lời. Có lẽ Hy vọng bản remake là một trong những sản phẩm tâm đắc và đặc biệt nhất trên con đường theo đuổi ước mơ ca hát của mình”.

Cùng là giọng nữ trong ca khúc, Kim Hà (18 tuổi, TP. HCM) bày tỏ: “Mình không đủ điều kiện để tự làm một dự án như thế nên mình muốn góp một chút công sức để tạo nên Hy vọng, nhằm cổ vũ, khích lệ mọi người trong thời điểm này”.

Ca khúc Hy vọng của nhóm được viết lại lời ở phần rap và giữ nguyên đoạn điệp khúc so với bản gốc. Video và nội dung của ca khúc xoay quanh công cuộc chống dịch của đất nước với những hình ảnh đang diễn ra hàng ngày cũng như sự hy sinh, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu. Bên cạnh đó, lời bài hát còn thể hiện niềm tin rằng đại dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

 Nhóm bạn trẻ tiếp thêm “vắc xin tinh thần” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1
Ảnh bìa của MV được đăng tải trên Youtube.

Trước đó, ca khúc Hy vọng được lên ý tưởng và thực hiện chỉ trong vòng một tháng. Lê Nam kể lại: “Ngay từ khi bắt đầu, mình đã gặp khó khăn vì âm nhạc không phải chuyên môn của mình. Lúc đó, mình phải gọi cho các anh, chị có kinh nghiệm nhờ họ tư vấn những việc cần làm để hoàn thiện một bài nhạc”.

Cậu cũng cho biết, trở ngại lớn nhất của nhóm là việc phải thu âm tại nhà, bằng điện thoại. Kim Hà chia sẻ: “Không có thiết bị hay phòng thu chuyên dụng nên mình phải thu đi thu lại rất nhiều lần vì bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, tiếng vang và chất lượng âm thanh không cao”.

 Nhóm bạn trẻ tiếp thêm “vắc xin tinh thần” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Các thành viên trong êkip sản xuất ca khúc Hy vọng. (Ảnh: NVCC)

Trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, Lê Nam đã từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì mệt mỏi. Nhưng sau khi nhìn lại chặng đường đã đi, cậu không nỡ từ bỏ. Vì với Lê Nam, lúc này “vắc xin tinh thần” quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đã thôi thúc nhóm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để gửi món quà này đến mọi người nhanh nhất có thể. “Khi sản phẩm được hoàn tất, mình đã cảm thấy cay sống mũi và khoé mắt vì xúc động”, Lê Nam tâm sự.

Ca khúc Hy vọng mang đến sự lan tỏa về niềm tin: “Một ngày mai khi nắng lên chúng ta sẽ ổn thôi”. Bên cạnh đó, nhóm bạn muốn truyền tải đi thông điệp: “Ai cũng có quyền hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Vì thế, hãy hy vọng để tạo động lực cho mình, cho mọi người trong giai đoạn khó khăn này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

SVVN - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.
Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

SVVN - Tuần qua, các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và bắt đầu tiến hành việc nhập học trực tuyến cho tân sinh viên. Xen lẫn với cảm giác mong chờ, nhiều bạn sinh viên có chút tiếc nuối vì chưa có một khởi đầu đúng nghĩa. Tuy nhiên, các bạn cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học online và đối diện với những khó khăn của một năm học “đặc biệt” này.