Nhóm sinh viên Nghệ An giành Quán quân 'Startup Kite 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ LĐ TB&XH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường CĐ Việt - Đức (Nghệ An).
Thứ trưởng Bộ LĐ TB&XH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường CĐ Việt - Đức (Nghệ An).
SVVN - Vượt qua các dự án tích hợp đèn UVC vào trong máy lạnh để diệt virus và vi khuẩn, "Gậy thông minh" của nhóm sinh viên trường CĐ Việt - Đức (Nghệ An) đã xuất sắc giành quán quân 'Startup Kite 2021'.

Chiều ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ trao giải cho các ý tưởng, dự án đạt giải tại Vòng Chung kết diễn cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021”.

Vòng Chung kết diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/11 gồm 67 đội dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí - công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo và tự động hoá…

Cuộc thi 'Startup Kite 2021' đánh giá các dự án gồm 5 nhóm tiêu chí: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Không chỉ trình bày, giới thiệu về dự án, tại cuộc thi năm nay, các đội sẽ còn thuyết trình để kêu gọi vốn đầu tư vào dự án từ doanh nghiệp CLB Doanh nhân Sao Đỏ. Sau 2 ngày thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 29 giải Khuyến khích và 1 giải "Đội Startup được yêu thích nhất" thông qua bình chọn qua trang fanpage Facebook của Ban Tổ chức.

Theo đó, giải Nhất thuộc về dự án “Gậy thông minh” hỗ trợ cho người già, người khuyết tật của nhóm sinh viên Nguyễn Hồng Phúc, Phạm Hồng Đồng, Vi Đình Khánh sinh viên trường CĐ Việt - Đức Nghệ An; 2 giải Nhì thuộc về các dự án: “Tích hợp đèn UVC vào trong máy lạnh để diệt virus và vi khuẩn” (Nhóm sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh); “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình” (Nhóm sinh viên trường CĐ nghề kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang).

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng, 'Startup Kite 2021' góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Thông qua cuộc thi có thể thấy nhiều học sinh, sinh viên rất chủ động, năng động, sáng tạo tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội…

“Chúng ta được chứng kiến sự trưởng thành của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp trong việc học nghề, lập nghiệp. Các em chủ động tạo ra việc làm, tìm việc làm cho các bạn khác, trưởng thành rất lớn trong phối hợp làm việc nhóm, tự tin hơn rất nhiều khi đứng lên thuyết trình dự án, ý tưởng của mình trước các doanh nhân, giám khảo; các em đã chủ động trang bị, tìm tòi kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng khẳng định.

Còn ông Cao Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Việt - Đức (Nghệ An), đơn vị có dự án đạt giải Nhất năm 2021 chia sẻ: Sinh viên trường nghề khởi nghiệp là điều rất cần phát huy trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, bản thân các trường, các giảng viên cần khơi dậy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên để các em có thể trở thành những ông chủ từ chính tay nghề, kỹ năng của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.