Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên

SVVN - Ngày 8/12, tại Hà Nội, đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ sinh viên, năm 2023', do T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, sau 6 tháng triển khai, cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ sinh viên, năm 2023' tổ chức với quy mô toàn quốc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên Kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. Cuộc thi đã thu hút 120 đội tham gia, với chủ đề “Chế tạo thiết bị gấp bì thư tự động”.

Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên ảnh 1

Đội MEET 2-TNUT (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Qua việc đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ, sau đó trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi đang hoàn thiện của các đội qua hình thức kết nối trực tuyến, Hội đồng Ban Giám khảo của đã chọn ra 21 đội xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ sinh viên, năm 2023'.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ sinh viên' là một trong những việc làm nhằm cụ thể hóa phong trào hành động lớn của Đoàn đã được Đại hội Đoàn lần thứ XII xác định là “Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo”.

Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Qua đó, nhằm tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Qua nhiều lần tổ chức, cuộc thi đã nhận được hưởng ứng, phản hồi tích cực của thầy cô và đông đảo sinh viên với mong muốn mở rộng sân chơi ra cả nước. Đây là bước phát triển, phản ánh đúng nhu cầu của sinh viên được tham gia một sân chơi kỹ thuật hấp dẫn.

Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ, các đề bài được lựa chọn tại cuộc thi đều dựa trên thực tiễn đặt ra tại các đơn vị sản xuất, yêu cầu trình độ kỹ thuật tiên tiến để áp dụng vào đề thi, do đó đã mở ra cơ hội để sinh viên được thử sức, được cọ xát, nâng cao trình độ, mở ra cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sân chơi trí tuệ cho sinh viên Kỹ thuật

Tại vòng Chung kết, các đội thi đã trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ GD - ĐT, Bộ KH - CN và các giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Canon Việt Nam.

Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên ảnh 3

Ban Tổ chức còn hỗ trợ trang thiết bị nghiên cứu học tập cho 2 trường là trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và trường ĐH Sư phạm Hưng Yên.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

Sau nhiều giờ thi đấu, đội MEET 2-TNUT (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên) đã xuất sắc giành giải Nhất với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng. Hai giải Nhì của cuộc thi, mỗi giải 20 triệu đồng, đã thuộc về các đội VUI-20 (trường ĐH Công nghiệp Việt Trì) và TLU PANTHERS (trường ĐH Thủy lợi).

Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên ảnh 4Nhóm sinh viên Thái Nguyên giành giải Nhất cuộc thi trí tuệ sinh viên ảnh 5

Các đội lọt vào vòng Chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn hỗ trợ trang thiết bị nghiên cứu học tập cho 2 trường là trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và trường ĐH Sư phạm Hưng Yên tham gia tích cực và còn thiếu các trang thiết bị để tạo ra sản phẩm công nghệ trí tuệ, sản phẩm cơ khí cho sinh viên.

Tin liên quan