Tìm ra quán quân cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đội BK Helios (ĐH Bách khoa Hà Nội) xuất sắc giành giải Nhất Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech”, sau khi vượt qua 160 đội thi đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” là cuộc thi chế tạo thiết bị tự động do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam phối hợp tổ chức dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện.

Tìm ra quán quân cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech' ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết và đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi cho nhóm sinh viên đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội.

“Đây là một giải pháp của T.Ư Đoàn nhằm tạo sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo. Ban Tổ chức sẽ nỗ lực để ngày càng nâng cao chất lượng cuộc thi, đưa các chủ đề mới đặc sắc, thu hút đông đảo sinh viên tham gia; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Tìm ra quán quân cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech' ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Sau 3 lần tổ chức thành công tại khu vực miền Bắc, năm 2022, cuộc thi lần đầu tiên được mở rộng ra quy mô toàn quốc. Với chủ đề Chế tạo thiết bị kẹp giấy, cuộc thi đã thu hút 160 đội thi đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, tăng 216% so với số lượng đội thi của năm 2021, đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của cuộc thi tới các bạn sinh viên yêu thích công nghệ.

Trải qua các vòng thi sơ loại và sau quá trình hoàn thiện sản phẩm, 18 đội thi xuất sắc nhất cùng bước vào tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi. Tại vòng đấu, các đội đã trải qua nhiều phần thi về trình bày ý tưởng, hoàn thiện dự án, qua đó chứng minh khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào sản phẩm và kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ GD - ĐT, Bộ KH & CN…

Tìm ra quán quân cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech' ảnh 3

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì cuộc thi cho nhóm sinh viên.

Kết quả, đội BK Helios đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất. Giải Nhì được trao cho hai đội BK Plat (ĐH Bách khoa Hà Nội) và Gia Bảo Haui (trường ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Tìm ra quán quân cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech' ảnh 4

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Ba cuộc thi cho nhóm sinh viên.

Điểm mới trong chương trình năm nay là Ban Tổ chức đã trao các giải thành tích tập thể. Theo đó, giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất được trao cho ĐH Bách khoa Hà Nội; giải tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi nhất được trao cho TP. Hà Nội. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và các giải bình chọn trực tuyến (online).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".