Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Nỗ lực, quyết tâm cùng nụ cười rạng rỡ trên đường chạy của những nữ sinh tạo nên hình ảnh tuyệt vời, vượt xa mọi cảm giác thắng, thua tại S-Race TPHCM.

Từ những lý do thật đơn giản…

Tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, S-Race 2022 đã thu hút gần 5000 học sinh, sinh viên tham dự 6 nội dung thi đấu gồm cự ly 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; cự ly 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Những hình ảnh đầy sức sống và khỏe mạnh của các nữ sinh trên đường chạy ở giải chạy đã cho thấy chạy bộ không chỉ là một môn thể thao tràn đầy năng lượng mà còn có sức mạnh kết nối lớn lao. Không chỉ cạnh tranh trên đường đua, S-Race TPHCM cũng chứng kiến những cô bạn cùng dìu nhau về đích - có thể không giành thành tích cao nhưng nhất định không bỏ cuộc.

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 1

Những cô gái mạnh mẽ trên đường chạy Chinh phục

Chia sẻ về hành trình đến với S-Race 2022, cô bạn Trần Thu Hiền, Lớp 11D2, Trường THPT Ông Tố về nhì nội dung 1,5km nữ THPT cho biết "Em đến với chạy bộ đơn giản là những buổi tập luyện cùng anh trai của em. Ban đầu, em chạy một đoạn rồi lại đi bộ, hơn 1 km là đã thấm mệt, nhưng anh trai đã luôn động viên em tập luyện mỗi ngày. Nhờ chạy bộ, em cảm thấy mình khỏe khoắn hơn, bền bỉ hơn. Em tham gia S-Race 2022 cũng là anh trai đã cổ vũ em”

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 2

Trần Thu Hiền được bạn bè mệnh danh là “cô bé hạt tiêu” vì vóc người nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng lại cực siêu bộ môn Giáo dục thể chất

"Việc duy trì tập luyện chạy bộ hằng ngày giúp em cân bằng được những cảm xúc tích cực, tránh bị stress. Mỗi lần cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng trong học tập là em lại lôi giày ra chạy, mọi mệt mỏi như được giải phóng theo từng bước chạy và những giọt mồ hôi nhễ nhại của em."- Phạm Minh Phương - Học sinh lớp 7 trường THCS Thái Văn Lung chia sẻ.

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 3

Phạm Minh Phương (thứ hai bên phải) rạng rỡ cùng các bạn cùng lớp và cô giáo

… Đến “cháy” hết mình trên đường chạy

Không hề kém cạnh hay liễu yếu đào tơ so với các nam sinh trong các cự ly chạy, các nữ sinh cũng “cháy” hết mình trên đường đua Chinh phục ở cự ly 1,5km.

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 4

Đó là khi mồ hôi ướt đầy áo, là mục tiêu, hy vọng, đích đến…

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 5

Đó là khi bạn và tôi cùng lao về phía vạch đích, và cái cảm giác thật đã khi chúng mình đã hoàn thành mục tiêu.

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 6

Mình đã chạy rồi thì nhất định không bỏ cuộc dù có phải đi bộ về đích đi chăng nữa

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 7

Là nhịp tim trong lồng ngực đang đập theo từng bước chạy trên đường.

Những cô gái 'chinh phục mục tiêu' ở giải chạy S-Race TPHCM ảnh 8

Tìm thấy chính mình và trưởng thành hơn trong cuộc sống này - Đặng Thị Ngọc Trâm, nhất cự ly 1,5km nữ sinh viên

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng hành với S-Race 2022, Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK - mong muốn khẳng định cam kết đồng hành cùng Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 cũng như lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

“Chúng tôi mong muốn khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Sức khỏe không chỉ đến từ dinh dưỡng, từ dòng sữa tươi sạch và các sản phẩm đồ uống, thực phẩm sạch mà sức khỏe còn đến từ những hoạt động thể chất hợp lý. Chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động thể chất, đó là chìa khóa để phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ.” - Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.