Những "đại sứ" lan toả hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Những "đại sứ" lan toả hình ảnh Việt Nam ra thế giới
SVVN - Họ là những nữ sinh viên tình nguyện xinh đẹp, đến từ trường Đại học Mở Hà Nội. Các cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, tình nguyện này đã và đang lan tỏa hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đến bạn bè quốc tể.

Các bạn trẻ tuyên truyền về giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; Hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; Hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tế; Tham gia giữ vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng. 

Những “đại sứ” lan tỏa hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Tham gia đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội của nhà trường, Thành đoàn Hà Nội không chỉ giúp cô sinh viên năm thứ 3 có thêm kiến thức mà còn trau dồi vốn tiếng Anh. Minh Nhi khá tự tin với khả năng ngoại ngữ hiện nay, có thể giúp được du khách quốc tế hiểu về ý nghĩa lịch sử, văn hóa của nhiều danh lam thắng cảnh Thủ đô. Là sinh viên năm thứ 3, khoa Du lịch, trường Đại học Mở Hà Nội, Lê Minh Nhi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn du khách tại các danh thắng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhi kể, cô cũng đã đi đến nhiều vùng quê ở Việt Nam và các nước châu Âu, châu Á. Với những kiến thức học được trong trường, cùng vốn ngoại ngữ tích lũy suốt thời gian qua đã khiến cô tự tin hơn khi đi du lịch, cũng như hỗ trợ du khách tại Việt Nam.

Những đại sứ lan toả hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Tình nguyện viên hỗ trợ du khách tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lê Minh Nhi cho biết: “Tham gia phục vụ trong thời điểm đặc biệt, khi một sự kiện lớn – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đang diễn ra tại Hà Nội, mình cảm thấy hồi hộp, vui và tự hào. Mình sẽ cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ được giao, giúp du khách thập phương, cũng như bạn bè quốc tế về hiểu về Thủ đô ngàn năm văn hiến. Mình hi vọng qua hoạt động này sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam ra thế giới”.

Trần Khánh Linh là một trong những thành viên của Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội. Theo học chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Đại học Mở Hà Nội,  cô sinh viên không chỉ được cung cấp những kiến thức chung của khối khoa học cơ bản: Lịch sử Việt Nam, Địa lý du lịch,… mà còn được trang bị các kiến thức về ngành: Tổng quan du lịch, Giao lưu văn hoá quốc tế, Marketing chiến lược trong kinh doanh du lịch và khách sạn, Tiếng Anh du lịch chuyên ngành…

Đồng thời, Linh còn được đào tạo khối kiến thức chuyên sâu kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Cùng với đó, cô gái trẻ đã hoạt động thực tiễn hướng dẫn du lịch ở nhiều địa danh tại Thủ đô Hà Nội. Đó là những hành trang để cô thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ du lịch của mình trong dịp này. Cô sinh viên chia sẻ: “Mấy hôm nay, mình cùng các bạn trong nhóm trực ở Đền Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm. Không chỉ giúp đỡ du khách khi họ hỏi mà chúng mình còn chủ động bắt chuyện với du khách, đặc biệt là các bạn nước ngoài để giới thiệu, quảng bá về Hà Nội. Mình tin rằng, việc làm nhỏ bé này sẽ góp phần đưa hình ảnh Hà Nội, Việt Nam thân thiện, đẹp, giàu truyền thống đến bạn bè quốc tế”.

Như những “Đại sứ” lan tỏa hình ảnh Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Việt Nam - điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, cô sinh viên cùng các bạn của mình đã cung cấp thông tin, truyền những thông điệp đẹp đó đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Bạn trẻ quảng bá du lịch Hà Nội

Theo anh Lý Duy Xuân, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội cho biết đây là một trong những hoạt động tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên thành phố. “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Xác định tầm quan trọng và tầm vóc của hội nghị, Thành đoàn Hà Nội thể hiện tinh thần xung kích, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố, ra quân các đội hình tình nguyện để hỗ trợ, phục vụ cho Hội nghị".

Những đại sứ lan toả hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ góp phần tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách nước ngoài.

Các thành viên của Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long có nhiệm vụ xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và các điểm di tích, khu du lịch, tăng cường đoàn viên, thanh niên cũng như người thông thạo về tiếng Anh, ngoại ngữ để hỗ trợ du khách thập phương, bạn bè cũng như báo chí quốc tế tác nghiệp. Các tình nguyện viên được trang bị đồng phục, tài liệu về các điểm di tích xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Mỗi ngày, Thành đoàn huy động khoảng 50 sinh viên, thanh niên tham gia hoạt động tại các khu vực: Tháp Hòa Phong - Bưu điện Hà Nội; Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Đền Ngọc Sơn; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Đền thờ Vua Lý Thái Tổ. Buổi sáng tình nguyện viên hoạt động từ 8h00 – 11h30 và từ 14h00 đến 17h30 chiều.

Bên cạnh đội hình hướng dẫn du lịch, Thành đoàn Hà Nội ra quân đội hình đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ phản ứng nhanh giao thông, phối hợp với lực lượng chức nằng; các đội hình tình nguyện vẽ tranh tường, trang trí tủ điện...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm