Hội thảo trực tuyến dành cho sinh viên:

“Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình hướng đến những sinh viên năm cuối với mục tiêu cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 - 2021 của TopCV, hơn 60% doanh nghiệp trên thị trường có nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong năm 2021. Điều này chứng minh thị trường lao động đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ sau một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mặt khác, dù nhu cầu của thị trường rất cao nhưng các bạn sinh viên mới ra trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để các bạn sinh viên thể hiện được bản thân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Ngày 27/5/2021, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam (VNUS) và Trung tâm hỗ trợ & phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Nổi bật chất riêng, Chinh phục công việc mơ ước” với các nội dung chính:

Hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và tầm quan trọng của kỹ năng mềm.

Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các khách mời đặc biệt.

Học hỏi kỹ năng qua khóa học ngắn: Các kỹ năng cần thiết khi tìm kiếm việc làm.

Thảo luận cùng các chuyên gia: Chiến lược để vượt qua vùng an toàn, tìm kiếm cơ hội mới.

Sau buổi hội thảo, chương trình mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên làm đầy “chiếc balo tự tin" của mình với:

Bí quyết để thể hiện “phiên bản tốt nhất" của mình trước nhà tuyển dụng, đạt được công việc như mơ.

Lời khuyên để “thể hiện chất riêng" của mình ở nơi làm việc, giúp hòa nhập nhanh chóng và thăng tiến nhanh hơn

Kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp hoặc lập nghiệp từ các công ty đa quốc gia, các công ty ở nước ngoài.

“Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước” ảnh 1

Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA), Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử (ECOMVIET) và T.Ư Hội Sinh Viên Việt Nam.

“Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước” ảnh 2
“Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước” ảnh 3

Tham dự hội thảo là các chuyên gia trong trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Anh Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Chị Trâm Nguyễn - Giám đốc Quốc gia, Việt Nam, Lào và Campuchia Google Châu Á Thái Bình Dương; Chị Tiêu Yến Trinh - Thành viên Hội đồng quản trị Vinamilk & PNJ, Nhà sáng lập & Tổng giám đốc công ty Talentnet Corp; Anh Đào Việt Bách - Trưởng bộ phận tuyển dụng Fresher của FPT; Chị Giang Ơi - Nhà sáng tạo nội dung; Anh Hoàng Viết Thắng - Trainer của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0; và Nhà sáng lập nhiều startup F&B: Cosy House Da Lat, Bep 1985, Vuon Yen, Thông ơi,...

Bắt đầu từ 6/2018, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội LHPN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Tổng cục Du Lịch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. HCM, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có các lớp chia sẻ dành riêng cho phụ nữ, giúp bạn hiểu thêm về các thách thức, cơ hội, kỹ năng lãnh đạo và định hướng giúp phụ nữ phát triển hơn trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong bối cảnh nhà nước hạn chế tập trung đông người, khuyến khích học và làm việc từ xa, chương trình Bệ phóng Digital 4.0 tiếp tục tổ chức Chuỗi Lớp học Trực tuyến với hình thức livestream thông qua kênh YouTube.

Link đăng ký MIỄN PHÍ: bit.ly/dreamjobVYU

Website: https://digital40.withgoogle.com/

Trang cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/digital4.0vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.