Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch
SVVN - Trước bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, việc mọi người ở nhà được xem là cần thiết để tránh dịch lây lan. Là 1 huấn luyện viên thể thao, bản thân Hải Duyên cũng bị ảnh hưởng, nhưng cô sẵn sàng thích nghi hoàn cảnh, tự tìm cách và chia sẻ với mọi người những bí quyết giữ sức khỏe thông qua thể thao tại nhà và chế độ ăn phù hợp.

Cô gái có giấc mơ là người kết nối cuộc sống chất lượng đến với mọi người, bằng đam mê và nỗ lực Hải Duyên mong muốn cộng đồng có một sức khoẻ tốt. Khi sở hữu một cơ thể khỏe mạnh chúng ta sẽ trở nên giàu có cả về của cải vật chất lẫn tinh thần trong cuộc sống. Hơn hết, trong bối cảnh hiện nay mọi người cần có sức đề kháng tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 1

Tống Hải Duyên- Charm

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 2

Tống Hải Duyên với tên gọi trong nghề là Charm, hiện đang là HLV fitness, tại California fitness and Yoga và clb MVP. Cô từng là Vận động viên Đội Thể hình Hà Nội giành huy chương Đồng cúp các câu lạc bộ năm 2017; Huy chương Bạc cúp các câu lạc bộ năm 2018; Huy chương Bạc nữ Sport của giải Nabb 2018. Từng là gương mặt quen thuộc trên sóng VTV về các chương trình thể thao, hướng dẫn người xem tập luyện các kỹ thuật cơ bản, Duyên thường xuyên chia sẻ vốn kiến thức và những thông tin mới hữu ích về sức khoẻ trên mạng xã hội cá nhân. Cô hướng dẫn mọi người kỹ thuật tập luyện an toàn và xây dựng thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh có khoa học; luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực để có sức khoẻ tốt, bảo vệ chính mình. Duyên cho biết khi hình thành suy nghĩ tích cực thì các nỗi đau hay sự vất vả trong cuộc sống của chúng ta sẽ dễ vượt qua hơn.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 3
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 4
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 5

Thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên phòng tập đóng cửa, Duyên vì vậy cũng ở nhà. Để giữ an toàn và phù hợp với bản thân thì Duyên đăng ký học online tiếng Anh và Tiếng Trung, Tín chỉ Huấn luyện viên của Nasm của Mỹ. Cũng là thời gian để cô theo đuổi với môn tâm lý học. Vì vậy người đẹp 9X quyết định sẽ học lên văn bằng hai ngành tâm lý học. Với những thói quen mà khi đi làm bận rộn chưa thể thực hiện thì nay Duyên có thể dành thời gian cho việc đọc sách và nấu ăn. Cô thường học làm những món ăn trên mạng, làm theo và mời em trai thưởng thức. “May mắn là em trai thích thú với những món ăn mà mình nấu, và mình đặc biệt thích nấu các món ăn truyền thống”- Hải Duyên vui vẻ chia sẻ.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 6
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 7
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 8
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 9

Để an toàn trong giai đoạn này, Hải Duyên đưa ra lời khuyên, nếu không có máy tập mọi người có thể áp dụng một số bài tập trong không gian phù hợp. Ví dụ việc tự tập những bài đơn giản như: Đi bước nhỏ tại chỗ, bước cao chân tại chỗ để chuyển động của khớp chân tay được hoạt động, tập bài squat (đứng lên ngồi xuống) tập từ 20 đến 30 phút mỗi ngày sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái hơn, và tham khảo thêm các bài tập trên mạng, tập trên khối lượng cơ thể.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 10

Dinh dưỡng mùa dịch cũng cần lưu ý. Trong thời gian này chúng ta có nhiều thời gian để nấu những món ngon cho gia đình thưởng thức. Việc này rất tốt nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới vóc dáng khi không tập luyện thoải mái... Chế độ nhiều rau xanh luôn cần thiết, và để đảm bảo dinh dưỡng cũng như độ tươi chỉ nên mua đồ ăn 2 ngày 1 lần. Một mách nhỏ giúp các bạn có thể duy trì cân nặng và có thể giảm cân đó là: Giảm lượng thức ăn ăn vào của bạn xuống còn 80 đến 90 so với trước sẽ giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng. Uống nước từ 1,5l đến 2 l để giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ phương pháp này trong thời gian yêu cầu hạn chế tiếp xúc Duyên ở nhà đã giảm được 5 kg. Số cân trước khi nghỉ của Duyên là 56 kg hiện tại đang là 51 kg”, Hải Duyên chia sẻ.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 11

Việc giữ cơ thể cân đối thông qua ăn uống và tập luyện sẽ đảm bảo sức khoẻ cả về thể chất và trí tuệ. Hiện diễn biến dịch còn phức tạp, chúng ta cũng nên chuẩn bị tâm lý thời gian chống dịch có thể dài hơn. Vì vậy mọi người cần xây dựng thói quen tập luyện trong nhà và ăn uống hợp lý để giữ cơ thể khoẻ mạnh. Hạn chế việc nấu những món ăn vặt để không thừa lượng calo.

Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 12
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp gợi ý sống khỏe qua mùa dịch ảnh 13
Tin liên quan