Nữ sinh 2K3 Bắc Ninh nhận 16 học bổng du học đáng mơ ước

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh 2K3 Bắc Ninh nhận 16 học bổng du học đáng mơ ước
SVVN - Nguyễn Ngọc Mai (sinh năm 2003, quê Bắc Ninh) đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Korea Advanced Institute of Science and Technology (Hàn Quốc).

Xác định mục tiêu từ sớm

Trước đó, Mai đã nhận được 16 lời mời nhập học đến từ các quốc gia khác nhau với nhiều học bổng lên tới 100%. Nữ sinh 2K3 còn có niềm đam mê với nghệ thuật cũng như mong muốn có thể giúp đỡ mọi người nhiều hơn thông qua hoạt động ở các tổ chức xã hội.

Ngọc Mai cho biết, sau khi trở thành Á quân cuộc thi “Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid” cô đã nhận được học bổng toàn phần tại trường THPT nội trú tại Hà Nội. Cô chia sẻ: “Năm lớp 10, mình đã bắt đầu nghĩ đến việc đi du học, nhưng đến năm lớp 11 mình mới bắt đầu hoàn thiện hồ sơ”. Và trong quá trình theo đuổi mục tiêu, bản thân Ngọc Mai cũng gặp phải không ít khó khăn vướng mắc khi không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhưng rồi cô đã chủ động tìm đến những anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm, sau đó tự tìm hiểu về các hệ thống giáo dục của từng quốc gia khác nhau trên thế giới, từ đó chọn ra môi trường phù hợp cho bản thân.

Nữ sinh 2K3 Bắc Ninh nhận 16 học bổng du học đáng mơ ước ảnh 1

Ngọc Mai đã có những bước chuẩn bị từ sớm cho việc du học.

Nói về bài luận du học, Ngọc Mai “bật mí”: “Bài luận phải mang yếu tố “độc lạ”, gây được ấn tượng đặc biệt với Ban Tổ chức nhưng quan trọng hơn vẫn là những gì thể hiện trong bài luận phải thể hiện được con người mình”. Thế nên, Ngọc Mai đã chọn chủ đề “gia đình” - một chủ đề hết sức phổ biến với các bạn khác nhưng lại đem đến niềm cảm hứng đặc biệt đối với riêng bản thân cô bạn.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngọc Mai chia sẻ rằng, trước đây, cô từng làm Phó Chủ tịch câu lạc bộ vẽ và đã dùng các tác phẩm của mình bán ở các hội chợ quốc tế nhằm gây quỹ từ thiện. Mai cũng từng cùng bạn bè trong trường tham gia hợp xướng hay thành lập ban nhạc để cùng nhau biểu diễn ở nhiều sự kiện ý nghĩa khác. Đặc biệt hơn cả là Ngọc Mai còn có năng khiếu hát quan họ. “Trước đây, mỗi tuần mình thường đi biểu diễn ở đền Đô cùng câu lạc bộ và được nhiều du khách quốc tế tích cực quan tâm, điều đó đã khiến bản thân mình rất vui và luôn cố gắng trong nhiều hoạt động ngoại khóa”, Ngọc Mai chia sẻ.

Hiện tại, Ngọc Mai còn đang là trưởng ban nội dung cho một dự án mang tên “Trường ca kịch viện”. Dự án với mong muốn có thể bảo tồn văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, cũng như mang nghệ thuật sân khấu truyền thống đến gần hơn với giới trẻ. Cô cho rằng, đó không chỉ là sản phẩm tâm huyết riêng của một quốc gia mà nó còn là niềm tự hào chung cho cả dân tộc Việt Nam.

Nữ sinh 2K3 Bắc Ninh nhận 16 học bổng du học đáng mơ ước ảnh 2

Ngọc Mai và các bạn thực hiện một chương trình trong dự án "Trường ca kịch viện”.

Đối với Ngọc Mai, việc cân bằng thời gian cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, khi mà bản thân không quá đặt nặng sự tách biệt giữa học tập và việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vì sau khi hoàn thành xong các việc trên lớp, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bản thân cô giải trí về mặt tinh thần mà còn có thể lan tỏa thêm nguồn năng lượng tích cực thông qua việc giúp đỡ mọi người xung quanh.

Hiện tại, Ngọc Mai đang có định hướng sẽ hoàn thành xong chuyên ngành Khoa học Máy tính cùng Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ tại trường. Sau đó, cô dự định sẽ tiếp tục phát triển thêm ở hai lĩnh vực này, cùng với đó là áp dụng chúng trong mảng tổ chức xã hội, với mong muốn có thể lan tỏa những thông điệp tích cực, cũng như kết nối mọi người lại với nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.