Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt đầu tập kinh doanh từ năm lớp 8, học hỏi và tự lập từ rất sớm. Với Yến Nhi: “Cuộc sống mình vẫn đang trong thể rất tự hào và hạnh phúc”.

Hồ Yến Nhi hay còn có biệt danh là Hynhie (sinh năm 2004), hiện cô bạn đang theo học tại trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa, Cần Thơ. Với đam mê là chụp ảnh và được làm những điều liên quan đến thời trang, nghệ thuật, buôn bán. Ngoài công việc học, Yến Nhi được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh tự do, song song với kinh doanh online.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 1

Hồ Yến Nhi hay còn có biệt danh là Hynhie (sinh năm 2004).

Sở hữu nét đẹp trong veo, cùng nụ cười duyên, Yến Nhi không chỉ khiến mọi người ấn tượng bởi ngoại hình, mà còn bởi sự tự lập và tài năng. Bắt đầu tập kinh doanh từ năm lớp 8, với lãi suất chỉ 2000 – 3000 đồng/sản phẩm. Đến khi có thể tự lập và phụ giúp bố mẹ. Yến Nhi đã trải qua nhiều bài học và trải nghiệm khác nhau.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 2

Sở hữu nét đẹp trong veo, cùng nụ cười duyên, Yến Nhi không chỉ khiến mọi người ấn tượng bởi ngoại hình, mà còn bởi sự tự lập và tài năng.

Cô bạn chia sẻ: “Mình bắt đầu tự mày mò kinh doanh từ năm học lớp 8, đơn giản là mình thấy nó thú vị chứ không nghĩ ngợi nhiều. Vì khi đó còn khá nhỏ, nên mình bán các loại sản phẩm giá thành thấp như mask đắp mặt, lời chỉ 2000 - 3000 đồng/chiếc thôi. Một ngày bán được 2, 3 chiếc, vì được những bạn trong lớp mua thử ủng hộ. Lần đầu mình bán, đủ tiền mua một chai nước 10.000 đồng về khoe gia đình, thật sự khi đó mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên mình có thể tự kiếm được tiền bằng sức lực và sở thích của bản thân”.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 3
Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 4

Để được như hiện tại, Yến Nhi cũng phải trải qua nhiều bài học và trải nghiệm khác nhau.

Cùng khoảng thời gian đó, Yến Nhi cũng phụ cô bán trà sữa sau giờ học, mỗi tuần được 100.000 đồng. Đó cũng là thời gian đầu cô bạn tự mình “kiếm ra được số tiền nho nhỏ”. Sau đó, Yến Nhi bắt đầu tiếp xúc với thời trang, trở thành cộng tác viên bán hàng online trên Facebook. Đến năm lớp 10, cô bạn tự mình đi tìm các nguồn hàng sỉ và sau này có cả những khách sỉ lấy nguồn hàng từ chỗ cô.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 5

Yến Nhi luôn biết ơn và cảm thấy hạnh phúc với mỗi ngày của bản thân.

Yến Nhi chia sẻ thêm: “Trải qua quá trình, cho đến hiện tại thì mình có thể tự mua được những món đồ mình yêu thích, dành dụm, dù số tiền mình có không nhiều nhưng có thể khiến con người mình luôn vui vẻ mỗi ngày. Nhờ vào doanh thu bán hàng online, mình có thể tự chi trả một ít chi phí nho nhỏ cho bản thân, phụ giúp gia đình, để gia đình không phải lo lắng nhiều. Tết đến, tiền dành dụm mình dùng để mua sắm quần áo cho ba, đưa tiền cho mẹ một ít, góp phần nào mua đồ cho gia đình và về quê lì xì cho ông, bà. Đó là những thứ mình thực hiện được, dù không nhiều nhưng đối với mình, nhưng cuộc sống với mình vẫn đang trong thể rất tự hào và hạnh phúc”.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 6

Bên cạnh đam mê kinh doanh, Yến Nhi còn có niềm đam mê với mẫu ảnh.

Bên cạnh đam mê kinh doanh, là một người đam mê chụp ảnh nên Yến Nhi từng đăng kí làm mẫu ảnh cho một shop quần áo và may mắn trúng tuyển. Do lần đầu thử làm công việc mẫu nên cô bạn còn gặp sai sót và khá bối rối. Yến Nhi cũng phải trải qua nhiều thử thách để đến với con đường này. Bị hiểu lầm từ lần đầu gặp mặt, 2 buổi chụp không có thù lao,... Yến Nhi xem đó như bài học, rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Luôn cố gắng hoàn thiện và học hỏi nhiều hơn mỗi ngày. Hiện tại, cô bạn cũng đang là một trong những gương mặt mẫu khá được yêu thích.

Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 7
Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 8
Nữ sinh 2K4 tập kinh doanh từ năm lớp 8, tự lập từ khi còn rất sớm ảnh 9

Với ước mơ có thể mở shop quần áo cho riêng mình và trở thành một KOL truyền tải năng lượng tích cực cho mọi người. Yến Nhi đã đặt mục tiêu sắp tới trong tương lai, có thể đỗ được trường đại học mong ước và đi du lịch. Rèn luyện bản thân nhiều hơn, để bản thân ngày càng trở nên tốt hơn.

Một câu nói yêu thích của Yến Nhi: “Hãy sống chính mình vì bạn là chính bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.