Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Bùi, một cô gái đến từ Hải Phòng, trải qua nhiều thử thách, ngăn cản của mọi người xung quanh khi cô đến với nghệ thuật. Và hiện tại, cô nàng đã đạt được những thành tựu nổi bật trong làng giải trí.

Mình là Hà, cô gái đã từng bị mỉa mai, chê bai và họ hoài nghi về năng lực mình sẽ chẳng làm được gì ngoài việc có cái mặt ưa nhìn. Có rất nhiều người từng cố gắng thuyết phục mình ngừng theo đuổi ước mơ. Họ nói với mình thật điên rồ và những giấc mơ viển vông sẽ không bao giờ thành hiện thực. Có những người cười vào mặt mình và cố gắng kéo Hà xuống ngang tầm với họ. Hà gọi những người này là "kẻ đánh cắp ước mơ".

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 1

Hà Bùi - Cô gái đến từ Hải Phòng.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 2

Và đó cũng là cú hích khiến bản thân tự nhủ phải nỗ lực không ngừng. Mình phải chứng minh cho họ thấy không phải cứ học giỏi các môn tự nhiên thì mới được coi trọng. Trong thể thao, mình từng thi đấu giải cầu lông, bóng bàn. Ngoài ra mình còn biết hát, bản thân từng là một dancer với đam mê nghệ thuật luôn rực cháy trong mình, Hà từng lấn sân vào các cuộc thi sắc đẹp. Không chỉ vậy, mình còn đảm nhiệm vị trí MC và bây giờ mình đang nỗ lực hàng ngày để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 3

Hà Bùi đảm nhiệm vị trí MC.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 4

Và để có một Hà Bùi ngày hôm nay, dù chưa quá thành công nhưng cũng đã trưởng thành rất nhiều, tất nhiên mình cũng đã đi từ con số 0 với đầy khó khăn và cản trở. Cản trở lớn nhất từ phía gia đình, mẹ đã từng xé hồ sơ của mình khi mình có ý định thi vào trường nghệ thuật, cùng với đó là định kiến khắc nghiệt của mọi người xung quanh. Hơn nữa khó khăn khi phải tự thân một mình nên mình cảm thấy chênh vênh lắm, khi vốn liếng kinh nghiệm gần như bằng không.

Vậy là mình đã xin mẹ đi làm trải nghiệm. Nhưng công việc đầu tiên mình làm khi hè cấp 3 là công nhân thời vụ ở các xí nghiệp. Rồi khi mới lên đại học là rửa bát thuê, bán chè, trà sữa, đồ ăn vặt. Không phải vì gia đình không có điều kiện lo cho mình. Mà mình muốn làm công việc cực một chút để biết quý trọng đồng tiền, để biết thương ba mẹ hơn, để biết những người lao động kiếm tiền khó khăn như thế nào, làm nghề đi phục vụ người khác sẽ ra sao. Để khi mình làm khách hàng sẽ có nhiều cảm thông hơn cho người, cho đời.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 5

Cô muốn làm công việc cực một chút để biết quý trọng đồng tiền, để biết thương ba mẹ hơn.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 6

Bồi dưỡng bản thân ít nhiều, mình mới bắt đầu tham gia nghệ thuật từng bước một. Mình thấy trân trọng mọi thứ đã và đang làm được lắm. Hà đã tham gia nghệ thuật cách đây gần 4 năm, cát-xê đầu tiên mình được nhận là 70 nghìn, và rất nhiều lần đi quay, chụp không có cát-xê là điều bình thường. Dù là vậy nhưng mình không hề thấy buồn, ngược lại mình thấy trân trọng mọi cơ hội mà mọi người dành cho mình. Dần dần mình được hợp tác với nhiều nhãn hàng hơn, may mắn hơn được gặp nhiều anh chị tiền bối trong nghề yêu thương và giúp đỡ. Với mình, thì có thể tự lập, lo và chi trả cho cuộc sống của mình trên đất khách quê người này, thi thoảng gửi ít nhiều về biếu ba mẹ đã là một Hà Bùi trưởng thành hơn rất nhiều.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 7

Gia đình Hà Bùi đã có cái nhìn tích cực hơn khi cô tham gia nghệ thuật.

Và điều tuyệt vời hơn là ba mẹ, gia đình và mọi người đã có cái nhìn tích cực và thiện cảm hơn về nghệ thuật nói chung và Hà Bùi nói riêng. Hiện tại mình lựa chọn cuộc sống độc thân, mình muốn dành thời gian trọn vẹn cho việc trau dồi giá trị bản thân và việc học tập. Ngoài ra, mình cũng muốn người bên cạnh mình sau này là một người sẽ có thể hiểu cho những công việc mình làm, biết chia sẻ và cùng nhau cố gắng. Hiện tại người mà mình luôn lấy làm động lực để cố gắng là nam Rapper Andree Right Hand. Mình là một cô gái đa – zi - năng mọi lĩnh vực và không chỉ dừng lại ở đó, mục tiêu sau này của mình ngoài là một diễn viên hoạt động nghệ thuật mà mình còn muốn lấn sân sang làm kinh doanh, cùng với đó muốn đóng góp sức mình giúp phát triển thương hiệu của tập đoàn Taiyo - tâm huyết của dòng họ, đại gia đình mình ngày một vững mạnh hơn nữa.

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 8

Đừng để ai đánh cắp ước mơ của bạn, hãy tìm ra ước mơ và theo đuổi chúng tới cùng, nó đang ở nơi sâu thẳm trong tim bạn như một ngọn núi lửa đợi chờ được đánh thức.

Mình muốn dành lời khuyên cho những bạn vẫn còn đang chơi vơi, hay suy nghĩ bởi những lời chê bai, miệt thị ngoài kia rằng: Sống một cuộc đời như vẽ một bức tranh vậy, nếu bạn nghĩ thật lâu về điều mình muốn vẽ, nếu bạn dự tính được càng nhiều màu sắc mà bạn muốn thể hiện, nếu bạn càng chắc chắn về chất liệu mà bạn sử dụng thì bức tranh trong thực tế càng giống với hình dung của bạn. Bằng không, có thể nó sẽ là những màu mà người khác thích, là bức tranh mà người khác ưng ý, chứ không phải bạn. Đừng để ai đánh cắp ước mơ của bạn, hãy tìm ra ước mơ và theo đuổi chúng tới cùng, nó đang ở nơi sâu thẳm trong tim bạn như một ngọn núi lửa đợi chờ được đánh thức. Cuối cùng, cảm ơn chính mình vì đã là Hà Bùi luôn cười thật tươi suốt quãng thanh xuân này, luôn hết mình cho dù phải đổ mồ hôi và nước mắt. Hồn nhiên vô tư chạy qua những năm tháng tuyệt vời nhất!”

Sâu thẳm trong tim là ước mơ đang đợi chờ được đánh thức ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.