Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng động, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và các phong trào Đoàn, Hội… là những điểm nổi bật của Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Trong ba năm liền, kết quả học tập đều đạt loại Giỏi; ba năm liền, được nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên từ BCH Tỉnh Đoàn Bình Dương; giải Nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018… là những thành tích tiêu biểu mà Trương Đinh Ngọc Mai đã gặt hái được trong quá trình học tại trường ĐH Bình Dương.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 1

Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập, Ngọc Mai còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Từ chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', hiến máu nhân đạo, cho đến các chuyến đi thiện nguyện của Đoàn trường ở những vùng xa xôi, khó khăn… Mai đều có mặt và là một trong những người đi đầu trong mọi hoạt động. Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn đều đặn tham gia các hoạt động 'Tiếp sức mùa thi', Tháng Thanh niên, các sự kiện do Tỉnh Đoàn tổ chức…

Ngọc Mai chia sẻ: “Mình rất thích giúp đỡ mọi người nên đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn, Hội các cấp tổ chức. Từ những chuyến đi, những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, mình càng thấu hiểu, biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn, từ đó cũng trưởng thành hơn, quý trọng cuộc sống, con người hơn và không ngừng cố gắng rèn luyện để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.”

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 2

Đảm nhận nhiều vị trí như: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên BTV Đoàn trường, Uỷ viên BCH Đoàn khoa và Bí thư Chi đoàn… nhưng nhờ biết sắp xếp, bố trí công việc khoa học nên nhiệm vụ nào Ngọc Mai cũng hoàn thành xuất sắc. Nhiều năm liền được Hội Sinh viên tỉnh, Hội LHTN tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào sinh viên, thanh niên, cũng như trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè… Đặc biệt, trong Ba năm học 2017 – 2018; 2018 – 2019 và 2019 – 2020, Mai đều đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 3

Với Mai, tình nguyện cũng là cách để thanh niên lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Mai bảo, cô thấy thật vui khi có thể đóng góp tích cực cho mỗi địa phương mình đi qua.

Vốn tính cách sôi nổi, ngay từ năm học đầu tiên, Mai đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, thường xuyên góp mặt trong các hoạt động của khoa, Đoàn, Hội trong nhà trường. Mai tâm sự: “Đối với mình, tham gia các hoạt động, các chương trình tình nguyện như là một sự cho đi để được nhận lại. Mỗi chương trình, hoạt động đều mang lại nhiều cảm xúc, dấu ấn khó quên, là những trải nghiệm ý nghĩa cho tuổi trẻ”.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 4

Hiện là một cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn và Hội Sinh viên trường, Ngọc Mai luôn trăn trở, khát khao mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ sinh viên khóa sau tiếp tục ghi dấu ấn cho mái trường đại học đã giúp bản thân trưởng thành. Đối với Mai, nhờ tham gia các hoạt động như vậy mà cô đã trưởng thành về thái độ và nhận thức. Đồng thời, rèn luyện cho bản thân các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hơn từ những điều nhỏ nhặt như luôn đúng giờ, tính cẩn trọng và tính cách luôn hòa đồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.