Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng động, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và các phong trào Đoàn, Hội… là những điểm nổi bật của Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Trong ba năm liền, kết quả học tập đều đạt loại Giỏi; ba năm liền, được nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên từ BCH Tỉnh Đoàn Bình Dương; giải Nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018… là những thành tích tiêu biểu mà Trương Đinh Ngọc Mai đã gặt hái được trong quá trình học tại trường ĐH Bình Dương.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 1

Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập, Ngọc Mai còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Từ chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', hiến máu nhân đạo, cho đến các chuyến đi thiện nguyện của Đoàn trường ở những vùng xa xôi, khó khăn… Mai đều có mặt và là một trong những người đi đầu trong mọi hoạt động. Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn đều đặn tham gia các hoạt động 'Tiếp sức mùa thi', Tháng Thanh niên, các sự kiện do Tỉnh Đoàn tổ chức…

Ngọc Mai chia sẻ: “Mình rất thích giúp đỡ mọi người nên đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn, Hội các cấp tổ chức. Từ những chuyến đi, những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, mình càng thấu hiểu, biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn, từ đó cũng trưởng thành hơn, quý trọng cuộc sống, con người hơn và không ngừng cố gắng rèn luyện để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.”

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 2

Đảm nhận nhiều vị trí như: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên BTV Đoàn trường, Uỷ viên BCH Đoàn khoa và Bí thư Chi đoàn… nhưng nhờ biết sắp xếp, bố trí công việc khoa học nên nhiệm vụ nào Ngọc Mai cũng hoàn thành xuất sắc. Nhiều năm liền được Hội Sinh viên tỉnh, Hội LHTN tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào sinh viên, thanh niên, cũng như trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè… Đặc biệt, trong Ba năm học 2017 – 2018; 2018 – 2019 và 2019 – 2020, Mai đều đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 3

Với Mai, tình nguyện cũng là cách để thanh niên lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Mai bảo, cô thấy thật vui khi có thể đóng góp tích cực cho mỗi địa phương mình đi qua.

Vốn tính cách sôi nổi, ngay từ năm học đầu tiên, Mai đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, thường xuyên góp mặt trong các hoạt động của khoa, Đoàn, Hội trong nhà trường. Mai tâm sự: “Đối với mình, tham gia các hoạt động, các chương trình tình nguyện như là một sự cho đi để được nhận lại. Mỗi chương trình, hoạt động đều mang lại nhiều cảm xúc, dấu ấn khó quên, là những trải nghiệm ý nghĩa cho tuổi trẻ”.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 4

Hiện là một cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn và Hội Sinh viên trường, Ngọc Mai luôn trăn trở, khát khao mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ sinh viên khóa sau tiếp tục ghi dấu ấn cho mái trường đại học đã giúp bản thân trưởng thành. Đối với Mai, nhờ tham gia các hoạt động như vậy mà cô đã trưởng thành về thái độ và nhận thức. Đồng thời, rèn luyện cho bản thân các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hơn từ những điều nhỏ nhặt như luôn đúng giờ, tính cẩn trọng và tính cách luôn hòa đồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.