Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng động, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và các phong trào Đoàn, Hội… là những điểm nổi bật của Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Trong ba năm liền, kết quả học tập đều đạt loại Giỏi; ba năm liền, được nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên từ BCH Tỉnh Đoàn Bình Dương; giải Nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018… là những thành tích tiêu biểu mà Trương Đinh Ngọc Mai đã gặt hái được trong quá trình học tại trường ĐH Bình Dương.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 1

Trương Đinh Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Bình Dương.

Không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập, Ngọc Mai còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Từ chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', hiến máu nhân đạo, cho đến các chuyến đi thiện nguyện của Đoàn trường ở những vùng xa xôi, khó khăn… Mai đều có mặt và là một trong những người đi đầu trong mọi hoạt động. Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn đều đặn tham gia các hoạt động 'Tiếp sức mùa thi', Tháng Thanh niên, các sự kiện do Tỉnh Đoàn tổ chức…

Ngọc Mai chia sẻ: “Mình rất thích giúp đỡ mọi người nên đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn, Hội các cấp tổ chức. Từ những chuyến đi, những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, mình càng thấu hiểu, biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn, từ đó cũng trưởng thành hơn, quý trọng cuộc sống, con người hơn và không ngừng cố gắng rèn luyện để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.”

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 2

Đảm nhận nhiều vị trí như: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên BTV Đoàn trường, Uỷ viên BCH Đoàn khoa và Bí thư Chi đoàn… nhưng nhờ biết sắp xếp, bố trí công việc khoa học nên nhiệm vụ nào Ngọc Mai cũng hoàn thành xuất sắc. Nhiều năm liền được Hội Sinh viên tỉnh, Hội LHTN tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào sinh viên, thanh niên, cũng như trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè… Đặc biệt, trong Ba năm học 2017 – 2018; 2018 – 2019 và 2019 – 2020, Mai đều đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 3

Với Mai, tình nguyện cũng là cách để thanh niên lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Mai bảo, cô thấy thật vui khi có thể đóng góp tích cực cho mỗi địa phương mình đi qua.

Vốn tính cách sôi nổi, ngay từ năm học đầu tiên, Mai đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, thường xuyên góp mặt trong các hoạt động của khoa, Đoàn, Hội trong nhà trường. Mai tâm sự: “Đối với mình, tham gia các hoạt động, các chương trình tình nguyện như là một sự cho đi để được nhận lại. Mỗi chương trình, hoạt động đều mang lại nhiều cảm xúc, dấu ấn khó quên, là những trải nghiệm ý nghĩa cho tuổi trẻ”.

Nữ sinh Bình Dương mê tình nguyện, học ‘cực đỉnh’ ảnh 4

Hiện là một cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn và Hội Sinh viên trường, Ngọc Mai luôn trăn trở, khát khao mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ sinh viên khóa sau tiếp tục ghi dấu ấn cho mái trường đại học đã giúp bản thân trưởng thành. Đối với Mai, nhờ tham gia các hoạt động như vậy mà cô đã trưởng thành về thái độ và nhận thức. Đồng thời, rèn luyện cho bản thân các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hơn từ những điều nhỏ nhặt như luôn đúng giờ, tính cẩn trọng và tính cách luôn hòa đồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.