Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập

SVVN - Vũ Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2002) là sinh viên trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên. Với ước mơ có thể giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, khi mới chỉ là sinh viên năm hai, Ngọc Ánh đã theo đuổi và giúp đỡ được rất nhiều học sinh có phương pháp học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Ngọc Ánh hay còn có biệt danh trên facebook là Ngọc Vũ, đang là sinh viên năm hai ngành Digital Marketing của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên. Có kết quả học tập tốt và giành học bổng của trường, ngoài giờ lên lớp, Ngọc Ánh còn là giáo viên dạy kỹ năng của một Học viện, chuyên về các phương pháp học tập hiệu quả “Siêu trí nhớ học đường”. Với ước mơ có thể giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, vừa qua, Ngọc Ánh đã đồng hành online cùng hàng trăm em học sinh. Với đa dạng các đối tượng từ mầm non 5 tuổi đến lớp 12, giúp các em có thể có các phương pháp học tập hiệu quả, học nhanh nhớ lâu.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 1

Ngọc Ánh- sinh viên năm 2 ngành Digital Marketing- trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 2

Ngọc Ánh chia sẻ: “Mình thấy rằng, với một lượng kiến thức khổng lồ như hiện nay thì học tập hiệu quả là một điều cần thiết. Trước đây, mình cũng đã từng phải học tập rất vất vả, học trước quên sau. Với những bài lịch sử dài 2 - 3 trang, mình phải mất rất nhiều thời gian. Đối với các kì thi thì phải học ngày, học đêm cũng không đủ, điều đó khiến mình cảm thấy rất mệt mỏi. Áp lực thi cử rất nhiều với các môn toán, lý, hóa. Vì vậy, mình muốn giúp các bạn học sinh có thể học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn và phát triển não bộ một cách cân bằng. Khác với phương pháp học truyền thống, thay vì học 2 -3 tiếng cho một môn học thì mình chỉ cần 10 - 15 phút để ghi nhớ bài học một cách dễ dàng và dễ hình dung được kiến thức trên lớp. Bên cạnh đó, có nhiều thời gian phát triển thêm các kỹ năng mềm khác trong cuộc sống, cũng như có thêm thời gian để phát triển đam mê của mình”.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 3
Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 4

Ánh sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm nông, nhà lại có 3 chị em. Bản thân Ánh cũng là chị cả, vì vậy, việc học tập cũng khó khăn hơn. Mới đầu, để có thể mua máy tính phục vụ công việc học, bố mẹ Ánh phải vay mượn, chắt góp và rất khó khăn trong việc đóng học phí. Vì vậy, ngay khi vào đại học, Ngọc Ánh đã ý thức được tầm quan trọng của việc học. Ngoài giờ lên lớp, Ngọc Ánh còn đi làm thêm phục vụ nhà hàng và làm cộng tác viên tổ chức sự kiện teambuilding, để có thể phụ giúp thêm cho bố mẹ được phần nào. Do đó, Ánh cũng có ít thời gian học tập ở nhà hơn.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 5
Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 6

Khi mới bước chân vào trường, Ánh còn bỡ ngỡ với cách học tập và giảng dạy của trường. Khi đó, ngoại ngữ của Ánh còn yếu, lại chưa được tiếp xúc với công nghệ và sử dụng máy tính nhiều. Có những lúc không theo kịp được các bạn, Ánh cảm thấy khá chán nản ở những kỳ đầu. Nhưng không vì thế mà cô bạn từ bỏ. Để khắc phục những thiếu sót đó, Ánh đã tự học nhiều hơn, chủ động hỏi bạn bè và các anh chị khóa trên. Trực tiếp liên hệ với giảng viên của các môn học để hỏi lại những chỗ chưa hiểu và cố gắng hoàn thành bài tập trên lớp và ở nhà. Quyết tâm học tập và giành được học bổng của trường.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 7
Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 8

Không những kết quả học tập tốt, Ngọc Ánh còn sở hữu nhan sắc vô cùng cuốn hút. Bên cạnh công việc giảng dạy, cô bạn còn là người mẫu ảnh tự do. Với sở thích đọc sách, du lịch và khám phá những mảnh đất xinh đẹp mới lạ, thích bình luận Văn học và đam mê với võ thuật. Dự định trong tương lai, sau khi ra trường, Ngọc Ánh mong muốn sẽ có một công việc ổn định, đúng ngành mà bản thân đang theo học. Bên cạnh đó, sẽ có thể lan tỏa và tiếp tục được đồng hành cùng nhiều bạn học sinh hơn về các phương pháp học tập và ghi nhớ của “Siêu trí nhớ học đường”, giúp các bạn giảm tải được áp lực học tập.

Nữ sinh FPT Polytechnic và ước mơ giảm bớt áp lực trong học tập ảnh 9

Câu nói Ngọc Ánh yêu thích nhất: “Đường tuy ngắn không đi không đến, việc tuy nhỏ không làm không nên”. Cô bạn thấy rằng mỗi một bước chân là một chút thu hoạch, tuy rằng mục tiêu ở xa nhưng đường thì ở ngay dưới chân mình. Khi bản thân đủ nghị lực và quyết tâm thì có thể giải quyết được mọi việc. Và, việc đạt được mục tiêu chỉ là việc sớm muộn.

Tin liên quan