71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021)

Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

SVVN - Nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021), Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Hoài bão Đỏ” lần thứ VIII và “Tết yêu thương”.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 1

Vừa qua, Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Hoài bão Đỏ” lần thứ VIII và “Tết yêu thương” với sự tham gia của hơn 800 sinh viên.

Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 2 Tại ngày hội, theo Ban Tổ chức cho biết, chương trình tình nguyện hiến máu đã thu về gần 600 đơn vị máu.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 3 Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 4 Thông qua chương trình, nhằm lan toả tính cộng đồng cho sinh viên, đều ý thức được sâu sắc ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với xã hội và sức khỏe của bản thân.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 5 Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội cho biết: Hiến máu tình nguyện là một hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn, đang ngày càng lan tỏa trong xã hội, không chỉ góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 6 Gương mặt "Sao Tháng Giêng" cấp T.Ư năm 2020 của trường ĐH Mở Hà Nội cùng tham gia Ngày hội hiến máu tại chương trình. Hoạt động tình nguyện tốt cùng là một trong những tiêu chí cơ bản của giải thưởng "Sao Tháng Giêng" mà nữ sinh Trần Lam Nhi vừa đạt được trong năm học vừa qua.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 7 Sinh viên Trần Lam Nhi chia sẻ: Hi vọng những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người.
Nữ sinh “Sao Tháng Giêng” tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng ảnh 8 Ths Trần Phương Thảo, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở cho biết: Chương trình đã thu hút được hơn 800 người tham dự. Sau quá trình kiểm tra và sàng lọc đã thu được gần 600 đơn vị máu được hiến tặng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của Hội Sinh viên nhà trường góp phần cứu chữa nhiều người bệnh, đem đến cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh đang cần truyền máu mỗi ngày.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.