Có 19 kết quả :

Chuyện tình của 2 'Quả Cầu Vàng'

Chuyện tình của 2 'Quả Cầu Vàng'

SVVN - “Những cuộc trò chuyện, tán tỉnh của chúng tôi lạ lắm, nào là thảo luận về tạp chí quốc tế, giáo sư nào nổi tiếng, hướng nghiên cứu thế nào, rồi thực hành thí nghiệm ra sao… như một “gia vị” không thể thiếu mỗi ngày”.
TS. Hà Thị Thanh Hương (ngoài cùng bên phải) cùng các học trò trong buổi học Ảnh: Văn Minh

Nữ tiến sĩ tiên phong nghiên cứu thần kinh học

SVVN - Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương (31 tuổi, Trưởng bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học tái tạo, khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM) và 15 nhà nghiên cứu trẻ trên toàn thế giới vừa được Tổ chức quốc tế Nghiên cứu về khoa học thần kinh (trụ sở tại Pháp) trao giải thưởng Early Career Award năm 2020. Cô là nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này. 
TS Chu Thị Xuân

Làm khoa học với cái đầu lạnh và một trái tim nóng

Sinh năm 1983, TS Chu Thị Xuân của Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS) là một trong những nhà khoa học trẻ tuổi Trường ĐHBK Hà Nội. Ở chị có cả sự năng động của những người trẻ, sự dịu dàng đằm thắm của người vợ, người mẹ và sự chín chắn của người làm công tác nghiên cứu khoa học...
PGS TSKH Nguyễn Tuyết Minh.

Nữ tiến sĩ và cuốn từ điển Việt - Nga 8 vạn từ

SVVN - PGS Nguyễn Tuyết Minh là nữ tiến sĩ khoa học Việt Nam đầu tiên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học tại Ban đối chiếu của ÐH Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va. Bà cũng là nhà khoa học đầu tiên của Việt Nam vinh dự nhận Huy chương Pushkin vào tháng 11/2017 vừa qua.
Tiến sỹ Triệu Thị Kiều Dung bên những trái cam, đặc sản quê hương.

Nữ tiến sĩ giải mã “túi khôn của người Tày”

SVVN - Những nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Tày coi chữ Nôm Tày là chiếc “túi khôn” của dân tộc này. Sau nhiều năm du học ở Trung Quốc, Tiến sĩ Triệu Thị Kiều Dung trở về quê hương, dồn tâm huyết khôi phục và khám phá chiếc “túi khôn” của dân tộc mình.
TS. Huỳnh Ngọc Trinh trong lần gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Ảnh: Vương Bảo Anh.

Nữ tiến sĩ mang duyên nợ với ung thư

SVVN - TS. Huỳnh Ngọc Trinh, sinh năm 1981, giảng viên Bộ môn Dược Lý, Khoa Dược, Đại học Y Dược TPHCM có 26 bài báo khoa học được công bố, trong đó, phần lớn các công trình nghiên cứu hướng đến lĩnh vực ung thư. Đặc biệt, công trình nghiên cứu về ung thư thử nghiệm thành công trên chuột cống đã mở ra hy vọng điều trị cho những bệnh nhân ung thư não.
TS Tuyết Nhung (bìa trái) về buôn.

Nữ tiến sĩ của buôn làng

SVVN - Trò chuyện, hoặc cùng đi điền dã với Tuyết Nhung Buôn Krông là dịp may đầy thú vị đối với bất kỳ ai có niềm say mê về nghiên cứu văn hóa tộc người cùng vẻ đẹp tinh tế của xã hội mẫu hệ Tây Nguyên. Bởi, nữ tiến sĩ người Ê đê Bih này chính là người đã “tắm mình trong hơi ấm mẫu hệ” ấy.
Nữ tiến sĩ người Việt thành đạt ở Thụy Sĩ

Nữ tiến sĩ người Việt thành đạt ở Thụy Sĩ

Sau khi hoàn thành bằng Tiến sĩ tại Thụy Sĩ, Thu Trang đã nhanh chóng được Trường ĐH Geneva mời ở lại làm việc tại khoa đào tạo nghề của trường. Sau 18 tháng làm việc, cô đã được bổ nhiệm đứng đầu khoa - một vị trí mà ngay cả những người dân gốc Thụy Sĩ cũng phải mơ ước.