“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc”

SVVN - Sinh năm 1990 tại Lào Cai, hiện Ông Hoàng Nam đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội và được nhiều người biết đến là biệt danh “ông trùm của làng KOLs miền Bắc”.
“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 1

Ông Hoàng Nam hiện đang làm giám đốc trung tâm KOLs thuộc VTVcab - Đài Truyền hình cáp Việt Nam. Với hơn 10 năm gắn bó với nghề quản lí KOLs, từ năm 2010 đến nay, Ông Hoàng Nam đã trải qua rất nhiều thị phi, thăng trầm, biến cố. Anh rất thành công trong việc quản lí các chân dài trở thành gương mặt nổi tiếng, điển hình như: Ca sĩ Phạm Anh Quân (Quân AP), ca sĩ Nhật Phong, hoa khôi Ngô Mai Phương, diễn viên Phạm Anh Tuấn, nam vương quốc tế Nguyễn Văn Tuân...

Có rất nhiều những lời khen ngợi và sự tò mò về một con người vừa chịu khó lại thông minh khi sống và quản lí hàng chục người đẹp trong showbiz suốt hơn 10 năm qua như Ông Hoàng Nam. Để có thể hiểu hơn về thành công và con người của Ông Hoàng Nam, chúng ta hãy cùng lắng nghe anh chia sẻ về những điều anh đã trải qua.

Chắc hẳn vẫn còn một số người thắc mắc về định nghĩa KOL, với tư cách là một nhà quản lí lâu năm và nhiều kinh nghiệm, Ông Hoàng Nam chia sẻ: “KOL (Key Opinion Leader) còn được gọi là "người có ảnh hưởng", là một cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của họ. Họ được tín nhiệm và có sức ảnh hưởng đáng kể đối với số đông người tiêu dùng và cộng đồng mạng. KOL thường có mối quan hệ trực tiếp hơn với khán thính giả của họ nhằm chia sẻ và giới thiệu sản phẩm mới. Tôi là bầu show, công việc của tôi là giúp các KOL kết nối được với các nhãn hàng và sắp xếp công việc, định hướng xây dựng hình ảnh và hỗ trợ từng người để họ có được hình ảnh cũng như hướng đi tốt nhất, thành công nhất”.

“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 2
“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 3

Làm nghề quản lí rất khó. Không biết vì sao Ông Hoàng Nam lại “bén duyên” với nghề này?

Ông Hoàng Nam: Đúng là làm nghề quản lí rất khó, quản lí con người lại càng không dễ, hơn nữa tôi lại còn quản lí hàng chục người, trong môi trường showbiz phức tạp, nhiều lúc áp lực nên càng mệt mỏi lắm, nhưng tôi đã lựa chọn nghề này thì tôi phải quyết tâm theo nó đến cùng. Chính sự quyết tâm đã giúp tôi đứng vững với nghề suốt chục năm trời sóng gió. Nhìn lại quãng thời gian khó khăn lúc ban đầu, tự đi tìm cho mình một chỗ đứng, tôi mới thấy bản thân đã thực sự rất nỗ lực.

Tôi đã từng thi đỗ thủ khoa khoa diễn xuất của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, từng phải chịu cảnh thiếu thốn, nghèo khó của thời sinh viên khi không đủ tiền đóng tiền nhà và mua gạo, hay cũng từng vui sướng khi được nhận những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà mình kiếm được nhờ nghề làm người mẫu. Dần dần tôi trưởng thành và biết xác định hướng đi cho mình hơn, tôi nhận ra mình có khả năng quản lí khi tham gia những buổi họp nhóm, những khi thấy có nơi cần tuyển người mẫu, diễn viên tôi liền đăng kí và dẫn dắt cho bạn bè, tôi thường tụ tập và định hướng người này người kia nên tham gia cuộc thi nào phù hợp với họ, rất nhiều người đã dành lời khen cho những lời khuyên hữu ích mà tôi mang lại. Từ lúc ấy tôi bỗng nhiên có một niềm hứng thú mãnh liệt với việc sẽ trở thành người quản lí và định hướng tương lai cho những bạn trẻ tuổi chưa biết nên làm gì với hình ảnh và tài năng của họ.

Năm 2010 là một năm đáng nhớ khi tôi thành lập công ty đầu tiên. Tôi đã rất liều lĩnh mở công ty khi chưa có kinh nghiệm cùng hai bàn tay trắng. Và đó cũng chính bệ phóng để tôi có được sự nghiệp như ngày hôm nay, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi và các KOL của mình. Lúc ấy định nghĩa về KOL còn rất mới nên khó để tiếp cận và thu hút khách hàng. Mạng xã hội ngày đó cũng chưa phát triển như bây giờ. Nhưng thật may là công nghệ số đã phát triển rất nhanh. Việc hợp tác kinh doanh với các KOL đang ngày càng trở thành một công cụ marketing hiệu quả nhờ sự nổi lên của truyền thông xã hội.

Làm thế nào để một người đẹp dễ dàng tin tưởng, giao phó “số phận” của họ cho anh?

Ông Hoàng Nam: Bên cạnh sự hết mình vì công việc, định hướng chính xác, tôi còn được biết đến với sự đối đãi nhiệt tình, thương yêu "gà nhà" hết mình nên toàn bộ người trong công ty đều yêu quý và coi tôi như người thân. Đây cũng là điều quan trọng nhất mà những KOL khác cũng muốn đến và được làm việc với tôi, trong môi trường của tôi. Những bóng hồng trong công ty của rôi đều là những gương mặt xinh đẹp, có triển vọng, mỗi người đều có đất dụng võ riêng của họ trong ngành người mẫu và diễn viên nên bất cứ ai cũng có cảm giác yên tâm rằng tôi sẽ là một người hỗ trợ tốt cho họ. 

“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 4
“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 5

Làm việc với người đẹp đã khó, quản lý tới 50 người đẹp lại càng khó hơn. Anh là siêu nhân chăng?

Ông Hoàng Nam: Tôi tự đặt ra cho mình nhiều mục tiêu để cố gắng, có nhiều việc để làm khiến tôi thích thú hơn, cũng chẳng phải siêu nhân, chỉ cần là điều tôi muốn thì tôi sẽ làm được thôi. Với khả năng đào tạo người mẫu chuyên nghiệp tôi có thể đào tạo một người mẫu từ khi còn non nớt trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và dành được nhiều giải thưởng về nhan sắc. Mỗi lần như thế tôi lại thấy tự hào thêm về bản thân mình. Một giải thưởng là một niềm tự hào, vậy nếu hơn 50 giải thưởng thì càng đáng tự hào hơn chứ. Hơn nữa tôi tự nhận biết được khả năng của mình, tôi biết mình có thể quản lí được từng ấy người thì tôi mới dám nhận chứ, mỗi người ở mỗi giai đoạn đều được tôi vẽ kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng, người vào sau có thể học hỏi các anh chị vào trước, mọi người trong công ty cùng hỗ trợ và giúp nhau cố gắng, như thế thì cả công ty mới phát triển và thành công được.

Điều khó nhất khi quản lí cùng lúc nhiều người đẹp là gì?

Ông Hoàng Nam: Tôi nghĩ không có gì là quá khó khăn. Chỉ là quản lí đông người thì thời gian dành cho từng KOL sẽ không quá nhiều, điều này cũng tốt vì các bạn sẽ tập được cách tự lập và bám sát vào những thứ quan trọng được tôi định hướng và phát triển bản thân mình. Tôi vừa yên tâm lại vừa có thể hỗ trợ các bạn về mọi mặt rất hiệu quả.

“Ông trùm của làng KOLs miền Bắc” ảnh 6

Có bao giờ anh muốn bỏ nghề hiện tại không? 

Ông Hoàng Nam: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc này. Vì như tôi đã chia sẻ từ đầu rằng, tôi đã quyết tâm thì sẽ theo đuổi đến cùng. Đây là công việc tôi lựa chọn và tôi yêu nghề này. Đôi lúc làm nghề, nhiều thị phi và sự ghen ghét cũng khiến tôi mệt mỏi nhưng nhìn lại những gì mình đã trải qua cùng sự nỗ lực từng ngày, tôi lại tự lấy lại tinh thần và cẩn thận, tỉnh táo hơn trong công việc, không điều gì có thể khiến tôi nhụt chí hay quá căng thẳng, vì nếu căng thẳng sẽ không làm tốt được. Những KOL của tôi cũng như người nhà, họ sẽ luôn ủng hộ tôi, tôi cũng luôn muốn được ở bên cạnh và giúp đỡ họ, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc.

Cảm ơn anh!