SVVN - Tạ Bình An - sinh viên ngành Tâm lý học khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN là tấm gương nỗ lực không ngừng để vượt lên số phận. Bình An và mẹ đều là người khiếm thị, bị cha bỏ rơi, hai mẹ con đã phải vật lộn với cuộc sống vô vàn khó khăn. Nhưng không vì thế mà An cam chịu số phận.
SVVN - Triều Tiên vừa nói rằng lính Mỹ Travis King thú nhận đã vượt biên sang Triều Tiên vì "sự ngược đãi vô nhân đạo và phân biệt chủng tộc trong quân đội Mỹ ", truyền thông nhà nước đưa tin ngày 16/8. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Bình Nhưỡng về vụ việc.
SVVN - Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt nêu rõ các nhà hàng, quán ăn không được chửi bới, lăng mạ và phân biệt đối xử với khách hàng. Về phía du khách, không được hái hoa, bẻ cành, không đun nấu, đốt lửa trên vỉa hè, lòng đường, bãi cỏ, khu rừng…
SVVN - Phụ huynh của một học sinh nam nói rằng họ “phẫn nộ” khi con trai mình bị nhà trường cấm buộc tóc đến lớp. Nhiều học sinh và phụ huynh khác cũng cho rằng, đây là sự thiếu công bằng.
SVVN - Người đứng đầu nhóm trường quốc tế lớn nhất Hong Kong thừa nhận rằng, trong các trường có sự “thành kiến vô thức” đối với người châu Á, thậm chí phân biệt đối xử với học sinh nữ. Tuy nhiên, bà lại nói rằng vấn đề này cũng chỉ như ở các trường hay các doanh nghiệp khác thôi.
SVVN - Bộ Tư Pháp (DOJ) Mỹ gần đây đã gửi cho Đại học Yale một Thông báo Vi phạm, cho rằng ĐH Yale phân biệt đối xử với sinh viên. Theo đó, sinh viên châu Á có khả năng được nhận vào trường thấp hơn, dù có bằng cấp tương tự nhiều sinh viên khác.
SVVN - Bắc Kinh đang gặp phải một cuộc khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng ở châu Phi sau khi những bài báo về tình trạng kỳ thị người châu Phi ở Trung Quốc trong đại dịch COVID-19 gây phẫn nỗ trên khắp lục địa đen.
SVVN - Tại cuộc họp báo chiều 14/2, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lấy làm tiếc khi một số thông tin trên mạng, thậm chí có địa phương phân biệt đối xử với công dân tỉnh Vĩnh Phúc.
Bị xem là những "công dân hạng hai", bệnh nhân tâm thần, nhiều người trẻ châu Á tự phẫu thuật chuyển giới, uống thuốc bất hợp pháp để được sống với giới tính thật.
SVVN - Có một thực tế rất đáng quan ngại đó là đến 90% phụ nữ Bangladesh phải đối diện với nguy cơ bị quấy rối tình dục khi sử dụng các phương tiện công cộng. Chính vì vậy, một dịch vụ chia sẻ phương tiện đi lại chỉ dành riêng cho phụ nữ có tên Lily Ride đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại đất nước này với phương châm “Dành cho phụ nữ và của phụ nữ”.
Ngày 19/3, Facebook thông báo đã đạt được một thỏa thuận với các tổ chức dân sự Mỹ, trong đó có Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU), liên quan tới các hoạt động quảng cáo mang tính phân biệt đối xử.
SVVN - Chiều 7/11, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục trẻ em – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội bảo vệ quyền trẻ em đã tổ chức Hội thảo đối thoại chính sách đảm bảo quyền được bảo vệ của trẻ em khỏi các hành vi phân biệt đối xử.
SVVN - Google đã trở thành tiêu điểm cuối tuần qua sau khi nam kỹ sư James Damore, 28 tuổi, đăng một bản ghi nhớ dài 10 trang giấy về thực trạng phân biệt đối xử tại Google và gây bão mạng. Sau khi Damore bị sa thải, hơn 60 phụ nữ từng hoặc đang làm việc tại Google đâm đơn kiện tập thể vì bị phân biệt đối xử.
SVVN - Đoạn video quay lại lời phát biểu đẫm nước mắt của bé gái người Mỹ gốc phi tại cuộc họp hội đồng thành phố Charlotte, tiểu bang Bắc Carolina trở thành hiện tượng trên các phương tiện truyền thông xã hội.
SVVN - Bị cộng đồng chối bỏ, gia đình bỏ rơi, hơn 20.000 góa phụ ở Ấn Độ trôi dạt về thành phố hành hương Vrindavan và biến nơi đây thành nơi trú chân của họ đến hết cuộc đời.
SVVN - Một hành khách Anh đã bị từ chối khi đặt vé máy bay tới 3 lần chỉ vì tên đệm là ISIS, trùng với tên gọi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay còn gọi là ISIS.
SVVN - Quảng trường còn chỗ trống đậu xe, xế chiều nhưng nắng vẫn đủ ấm để các quán cà phê bày ghế ra vỉa hè. Nhóm đàn bà gốc Á chúng tôi ríu rít kéo ghế ngồi trong khi anh bồi bàn da trắng đẹp trai sốt ruột chờ phía sau. Bỗng tiếng quát vang lên, tiếng chân ghế dội mạnh xuống nền đá, một ông chồng Tây đuổi theo gã bồi bàn “Thằng thô lậu kia, cẩn thận cái mồm...”.
SVVN - Đã 1 năm đã qua đi. Nhiều câu hỏi ngày ấy - bây giờ đã được giải đáp, những băn khoăn theo thời gian cũng tan biến - chị Nguyễn Thúy Hạnh, Phó giám đốc khối khách hàng cá nhân PVcomBank chia sẻ.
Hai ngày qua, câu chuyện một số sinh viên Trường ĐH Ngoại thương “kêu cứu” trong kỳ thực tập ở Singapore vì bị bóc lột sức lao động, bị phân biệt đối xử, chậm tiền trợ cấp... đã thu hút sự quan tâm của dư luận.