Phát động cuộc thi ‘Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Sở GD - ĐT TP. HCM tổ chức cuộc thi “Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững – Sustainable Society Challenge 2023”, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp thúc đẩy sự giao lưu kết nối giữa học sinh và sinh viên của các cơ sở GD - ĐT trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, các dự án sẽ dự thi với hình thức thi nhóm từ 5 - 7 thành viên. Ngoài ra để tăng hiệu ứng lan tỏa cho những sáng kiến của các bạn, Ban Tổ chức khuyến khích có sự tham gia của phụ huynh và sinh viên trường ĐH Quốc tế.

Các đội thi sẽ tìm hiểu một vấn đề môi trường thực tế tại nơi mà các bạn đang sinh sống cũng như học tập (giới phạm vi trong một quận) và đề xuất giải pháp bền vững cải thiện vấn đề trên với chủ đề “Vì một Cộng đồng xanh và bền vững”. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ đăng ký tham gia cuộc thi từ ngày 14/8 đến ngày 10/9/2023 và nộp bài dự thi theo mẫu trình bày do Ban Tổ chức biên soạn vào ngày 25/9/2023.

Phát động cuộc thi ‘Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững’ ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham dự.

Vào ngày 17/9/2023, các nhóm dự thi sẽ có một buổi gặp gỡ trực tuyến với Ban Tổ chức để lắng nghe những chia sẻ về nội dung cuộc thi, tiêu chí đánh giá và giải đáp các thắc mắc của các đội thi. Hội đồng Ban Giám khảo sẽ dựa trên tiêu chí đánh giá về nhận diện phân tích vấn đề, tác động của giải pháp, phân tích sự đóng góp của giải pháp vào 17 mục tiêu Phát triển bền vững.

TS Trần Thị Ngọc Diệp - Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trường ĐH Quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng, qua cuộc thi này, các bạn trẻ sẽ phát triển tư duy đổi mới sáng tạo và nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến môi trường nơi các bạn đang sinh sống và học tập, hơn thế nữa là nâng cao nhận thức, kiến thức của các bạn về 17 mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc”.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 2 giải thưởng phụ cho 8 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết của cuộc thi, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10/2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.