Phát động cuộc thi ‘Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Sở GD - ĐT TP. HCM tổ chức cuộc thi “Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững – Sustainable Society Challenge 2023”, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp thúc đẩy sự giao lưu kết nối giữa học sinh và sinh viên của các cơ sở GD - ĐT trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, các dự án sẽ dự thi với hình thức thi nhóm từ 5 - 7 thành viên. Ngoài ra để tăng hiệu ứng lan tỏa cho những sáng kiến của các bạn, Ban Tổ chức khuyến khích có sự tham gia của phụ huynh và sinh viên trường ĐH Quốc tế.

Các đội thi sẽ tìm hiểu một vấn đề môi trường thực tế tại nơi mà các bạn đang sinh sống cũng như học tập (giới phạm vi trong một quận) và đề xuất giải pháp bền vững cải thiện vấn đề trên với chủ đề “Vì một Cộng đồng xanh và bền vững”. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ đăng ký tham gia cuộc thi từ ngày 14/8 đến ngày 10/9/2023 và nộp bài dự thi theo mẫu trình bày do Ban Tổ chức biên soạn vào ngày 25/9/2023.

Phát động cuộc thi ‘Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững’ ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham dự.

Vào ngày 17/9/2023, các nhóm dự thi sẽ có một buổi gặp gỡ trực tuyến với Ban Tổ chức để lắng nghe những chia sẻ về nội dung cuộc thi, tiêu chí đánh giá và giải đáp các thắc mắc của các đội thi. Hội đồng Ban Giám khảo sẽ dựa trên tiêu chí đánh giá về nhận diện phân tích vấn đề, tác động của giải pháp, phân tích sự đóng góp của giải pháp vào 17 mục tiêu Phát triển bền vững.

TS Trần Thị Ngọc Diệp - Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trường ĐH Quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng, qua cuộc thi này, các bạn trẻ sẽ phát triển tư duy đổi mới sáng tạo và nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến môi trường nơi các bạn đang sinh sống và học tập, hơn thế nữa là nâng cao nhận thức, kiến thức của các bạn về 17 mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc”.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 2 giải thưởng phụ cho 8 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết của cuộc thi, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.