Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.

Trong những ngày qua, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đông hơn ngày thường. Từ sáng sớm, hàng nghìn tân sinh viên cùng phụ huynh ở khắp các tỉnh, thành khác đã có mặt tại trường để hoàn tất thủ tục nhập học.

Năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành tặng học bổng trị giá 15.000.000 dành cho 2.000 thí sinh nhập học đầu tiên trước ngày 15/9 gồm: Học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng (trừ ngành Y khoa và Dược học) và voucher Khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Nguyễn Tất Thành trị giá 5 triệu đồng/suất.

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học ảnh 1

Các bạn tân sinh viên nhập học trước dịp lễ.

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học ảnh 2

Các tình nguyện viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ công tác đón tân sinh viên nhập học.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học quy định, trường sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần, gồm cả thứ Bảy và Chủ Nhật. Trường cũng duy trì các kênh tư vấn hỗ trợ qua điện thoại, Zalo, Fanpage... để thí sinh có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, yên tâm nhập học.

KTX của trường ĐH Kinh tế Tài chính - Marketing có chỉ có khoảng 700 chỗ dành cho tân sinh viên thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa, hộ nghèo. Do đó, trước kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, trường phải thành lập đội hỗ trợ nhanh việc tìm phòng trọ gần trường cho tân sinh viên đến nhập học.

Tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM, không khí đón tân sinh viên cũng diễn ra sôi nổi ở hai cơ sở của trường. Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, để đảm bảo cho công tác chào đón tân sinh viên được tốt nhất, những ngày này trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã tích cực thi công, trang trí ở các không gian nhập học của "Saigon Campus" và "Thu Duc Campus". Nhiều thầy cô ở các phòng ban chức năng, các bạn tình nguyện viên... của trường đã cùng nhau mang lại sự tiện nghi và dễ thương nhất ở từng không gian thực hiện các thủ tục.

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học ảnh 3

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM luôn túc trực hỗ trợ tân sinh viên nhập học.

“Từ khu vực nộp hồ sơ nhập học, khu chụp hình làm thẻ sinh viên đến nơi tư vấn, nhận quà tặng... tất cả đều đã chuẩn bị chỉn chu, gọn gàng và sẵn sàng”, đại diện Hội đồng tuyển sinh trường cho biết.

Tại trường ĐH Công Thương TP. HCM (quận Tân Phú), tuy là ngày nghỉ lễ nhưng khu vực giới thiệu nhà trọ cho tân sinh viên tập trung rất đông tân sinh viên xếp hàng chờ.

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Công Thương, cho biết, đến thời điểm hiện tại, trường đã nhận hơn 6.000 tân sinh viên. Tuy nhiên, ký túc xá của trường chỉ đáp ứng được 900 chỗ. Để kịp thời hỗ trợ tân sinh viên từ các tỉnh, thành xa đến TP. HCM, trường đã giao cho CLB Công tác xã hội thành lập một nhóm "vệ tinh" đi từng ngõ hẻm để tổng hợp thông tin những phòng trọ có uy tín, giá cả phải chăng cho tân sinh viên và người nhà tham khảo.

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học ảnh 4

Phụ huynh khi đến trường ĐH Văn Lang nhập học cho con được các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình thông tin nhà trọ.

Cũng là trường chuẩn bị sớm cho công tác nhập học của tân sinh viên, từ ngày 26/8 - 8/9, trường ĐH Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 29 tại cơ sở 1 và cơ sở chính. Tân sinh viên sau khi làm thủ tục nhập học sẽ được hướng dẫn đến bàn hỗ trợ. Nếu sinh viên có nhu cầu tìm phòng trọ hoặc ký túc xá gần trường sẽ được hướng dẫn tận tình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.