Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Hà Nội: ‘Sinh viên 5 tốt’ là quá trình phấn đấu để hoàn thiện chính mình

SVVN - Gửi kỳ vọng đến Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, chị Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chia sẻ về quá trình phấn đấu hoàn thiện chính mình từ công tác Hội.

Chị Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: "Với tôi ‘Sinh viên 5 tốt’ không phải là đích đến mà giá trị hơn cả là cả một quá trình phấn đấu để hiểu và hoàn thiện chính mình. Công tác Hội phát triển sẽ đi liền với sự phát triển của phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Hà Nội: ‘Sinh viên 5 tốt’ là quá trình phấn đấu để hoàn thiện chính mình ảnh 1

Chị Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Tôi hy vọng rằng, ở nhiệm kỳ tiếp theo của Hội Sinh viên Việt Nam, truyền thông về phong trào sẽ được đẩy mạnh, chuyên biệt, có trang tin riêng để công tác tuyên truyền được xuyên suốt, đồng hành cùng sinh viên ở mọi giai đoạn của năm học để Hội là người bạn cùng ta rèn luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của danh hiệu cả về mặt giáo dục đạo đức và cả trong quy chế thi đua khen thưởng để tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp".

Có rất nhiều cách để trở thành ‘Sinh viên 5 tốt’ nhưng theo chị Vũ Thị Ngọc, điều cơ bản nhất là bạn cần có mục tiêu và sự hiểu biết. Bạn xác định được bạn là ai, bạn mong muốn điều gì từ đó mới xây dựng được mục tiêu để phấn đấu và nuôi dưỡng ý chí để đạt được nó.

"Vinh dự là một đại biểu của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, tôi mang trong mình những cảm xúc đặc biệt kèm theo đó là những tâm tư gửi gắm tới ngày hội lớn của sinh viên Việt Nam. Đại hội lần này là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước trong 5 năm tới và xa hơn nữa", chị Vũ Thị Ngọc khẳng định.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Hà Nội: ‘Sinh viên 5 tốt’ là quá trình phấn đấu để hoàn thiện chính mình ảnh 2

Chị Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Chị Vũ Thị Ngọc tin tưởng, Đại hội sẽ đưa ra những phương hướng, giải pháp phát triển sinh viên phù hợp với đặc điểm, tính chất của thế hệ gen Z hiện nay: "Tôi tin rằng, Hội sẽ càng phát huy được vai trò của người bạn đồng hành đáng tin cậy của sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực khởi nghiệp. Lĩnh vực này tiềm ẩn nhiều rủi ro, tuy nhiên, với ý chí, quyết tâm của cá nhân hội viên và nền tảng lý tưởng, khát vọng được vun đắp từ Hội Sinh viên, tôi tin phong trào khởi nghiệp sẽ phát triển vượt bậc".

Chị Vũ Thị Ngọc cũng nhìn nhận, chuyển đổi số đang là vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm sâu sắc: "Tôi kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với năng lực số và công tác Hội cũng đẩy mạnh áp dụng công nghệ số vào trong hoạt động. Đặc biệt, cần chú nâng cao năng lực cán bộ Hội, phát huy được vai trò chủ thể của sinh viên trong hoạt động của Hội.

Thông qua Đại hội, những người trẻ chúng tôi xin gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng về nâng cao giá trị, vai trò của người bạn đồng hành với sinh viên. Hội đã, đang và sẽ mãi là tiếng nói của sinh viên, là nơi để người trẻ được hoàn thiện bản thân, để trải nghiệm, để sẻ chia, để có lần sai và sửa chữa, để sinh viên được sống đúng với lứa tuổi, thoả sức sáng tạo với bản sắc riêng và sống là chính mình".

Tin liên quan