Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào

SVVN - Nguyễn Ngọc Linh Chi - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội được chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp, sự thông minh, hoạt bát, đặc biệt là có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình không có truyền thống về nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ, Linh Chi đã sớm bộc lộ năng khiếu về nhảy múa và có một niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn này. Ước mơ lớn nhất của Chi là trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp nhưng do các yếu tố khách quan kèm theo sự định hướng từ gia đình, Linh Chi quyết định chuyển hướng sang học và tìm hiểu lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào ảnh 1

Nguyễn Ngọc Linh Chi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội.

Linh Chi bộc bạch, chính anh trai cô là người đã tác động nhiều nhất đến việc thay đổi sở thích và định hướng nghề nghiệp của cô, giúp cô nhận ra rằng Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành đã và đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về luôn nhân lực cao, vị trí việc làm đa dạng, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

“Đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển, lớp trẻ chúng mình, những người vừa có chuyên môn vững, vừa thành thạo công nghệ và ngoại ngữ chắc chắn sẽ là nguồn nhân lực chất lượng mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần tuyển dụng”, Linh chi chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào ảnh 2

ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội trao giấy chứng nhận cho Linh Chi với Danh hiệu "Cán bộ Đoàn - Hội Đoàn tiêu biểu”.

Trong quá trình học tập tại trường ĐH Mở Hà Nội, Linh Chi được thầy cô đánh giá là một cô gái thông minh, nhạy bén với con số và tính toán, thành tích học tập tốt, thường xuyên được nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi về học thuật: Giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' cấp thành phố; 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trường; giải Nhất Cuộc thi chuyên ngành “Money 4.0”, do Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức; giải Ba Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp HOU.SV.STARTUP, năm 2022”; tham gia cuộc thi “Hiểu đúng về tiền 2023”, thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh của Trường.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào ảnh 3

Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, các hoạt động vì cộng đồng.

Để đạt được những thành tích đáng tự hào đó là cả một quá trình dài rèn luyện, phấn đấu của cô sinh viên chăm chỉ, kiên định. Không chỉ học tập nghiêm túc, có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, Linh Chi còn thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: 'Hành trình Thanh niên đến địa chỉ Đỏ'; 'Tiếp sức mùa thi', hiến máu nhân đạo, tham gia giảng dạy tiếng anh miễn phí cho trẻ nhỏ, tham gia các đội hình tình nguyện nhằm hỗ trợ các hoạt động trên địa bàn sinh sống. Với sự nhạy bén, khoa học trong thực hiện các hoạt động cùng khả năng lãnh đạo đội nhóm. Linh Chi được tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của các phong trào Đoàn – Hội trong Trường.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào ảnh 4

Linh Chi luôn biết cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động phong trào.

ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội chia sẻ: “Đối với nhà trường, việc phát hiện và bồi dưỡng sinh viên là một trong những công tác thường xuyên và Linh Chi cũng là một trong những trường hợp sinh viên xuất sắc như thế. Một cô học trò nhỏ bé nhưng không nề hà bất cứ việc gì, luôn ngoan ngoãn, lễ phép và khiêm tốn học hỏi mọi người xung quanh. Điều quan trọng là Chi học giỏi, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, giữ vững thành tích học tập tốt, luôn biết cách cân bằng giữa việc học tập kiến thức và tham gia hoạt động phát triển kỹ năng. Đó cũng chính là điều mà người làm thầy như chúng tôi mong muốn nhìn thấy ở sinh viên của mình…”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội giỏi giang, trưởng thành từ phong trào ảnh 5

Linh Chi cũng tâm sự: “Được cùng các thầy cô, anh chị và bạn bè tham các hoạt động Đoàn – Hội, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, mình càng thấy trân quý hơn những gì mình đang có: Từ ước mơ trở thành một diễn viên múa, sau khi tham gia tình nguyện hỗ trợ tài chính cho SEA GAMES 31, được làm việc mình lại thấy yêu hơn ngành học mà mình chọn. Hay khi tham gia dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ, mình lại thấy hình như mình cũng hợp làm cô giáo”.

Với tất cả những thành tích cùng nỗ lực không ngừng nghỉ, Linh chi đã xuất sắc nhận được Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023”; Khen thưởng của Hội Sinh viên TP. Hà Nội “Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023; Giấy chứng nhận Sinh viên đạt danh hiệu "Cán bộ Đoàn - Hội Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội tiêu biểu năm 2022”.

“Mình nhận ra rằng ai cũng có ước mơ nhưng trên con đường dẫn đến ước mơ đó, ta có thể sẽ gặp nhiều “ước mơ của người khác”, hãy luôn đón nhận, trải nghiệm và không ngừng nỗ lực cho từng cơ hội đó bởi bạn sẽ không bao giờ biết được mình thực sự phù hợp với điều gì cho đến khi bạn thử và nhìn thấy kết quả”, Linh Chi nói.

Tin liên quan