Ra khỏi TP. HCM dịp lễ, sinh viên phải khai báo y tế khi quay lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
Ra khỏi TP. HCM dịp lễ, sinh viên phải khai báo y tế khi quay lại giảng đường
SVVN - Sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đi đến trường học, đến các nơi công cộng, đi xe buýt… Chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.

Bắt buộc khai báo y tế

Cụ thể, trường ĐH Luật TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu tất cả mọi người trước khi trở lại trường làm việc, học tập phải khai báo y tế theo quy định của trường, nhắc nhở mỗi cá nhân chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật về tính trung thực, chính xác của các thông tin trong kê khai y tế và lịch sử đi lại. Các trường hợp cố ý che giấu, đưa thông tin giả, không chính xác để dịch bệnh lây lan trong công đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Tương tự, trường ĐH Văn Hiến thông báo đến toàn thể sinh viên Văn Hiến về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đã bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn trong cộng đồng sinh viên Văn Hiến trong thời gian nghỉ và quay lại trường học tập sau dịp lễ, sinh viên nghiêm túc đeo khẩu trang thường xuyên và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và các dung dịch sát khuẩn. Không tụ tập đông người và hạn chế tham gia các lễ hội, phương tiện công cộng. Hạn chế di chuyển khi không có việc cần thiết. Thực hiện khai báo y tế khi đi về từ vùng có dịch, tiếp xúc với người đi về từ vùng có dịch hoặc có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở và hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc số hotline của trường 18001568 để được hỗ trợ.

Ra khỏi TP. HCM dịp lễ, sinh viên phải khai báo y tế khi quay lại giảng đường ảnh 1

Ra khỏi TP. HCM dịp lễ, sinh viên phải khai báo y tế khi quay lại giảng đường

Đồng thời, sau dịp nghỉ lễ sinh viên quay lại trường và nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và hạn chế tập trung đông người. Sinh viên thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báocủa Chính phủ và Nhà trường để thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM cũng yêu cầu viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và khách liên hệ công tác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường đến hết ngày 16-5.

Còn trường trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM thông báo ngay sau đợt nghỉ lễ, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các tỉnh/thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh.

Trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt khi vào trường tại các cơ sở ngay sau dịp lễ. Trường còn yêu cầu trường hợp có dấu hiệu sốt, ho hay mệt mỏi bất thường, viên chức, người lao động và người học phải đến cơ sở y tế để được tư vấn trước khi đến trường.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP. HCM yêu cầu sinh viên di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho nhà trường. Ngoài ra, sinh viên của trường phải nghiêm túc tuân thủ quy tắc 5K.

Lãnh đạo nhà trường phân công bảo vệ phối hợp Đoàn thanh niên thực hiện kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi đến trường đối với viên chức, người lao động, học viên, sinh viên; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.

Cách li sinh viên từ vùng dịch về

Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi TP. HCM trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thực hiện khai báo y tế online online qua App iDorm SV hoặc website: http://svktx.vnuhcm.edu.vn trong thời gian 24 giờ trước khi trở lại ký túc xá này.

Sinh viên, khách đến liên hệ công tác và thân nhân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và cơ quan y tế; đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trung tâm, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đến các nơi công cộng, đi xe buýt… Chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.

Ngoài ra, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với người từ các thôn, khu dân cư thực hiện cách ly, phong tỏa y tế theo chỉ thị 16, gồm: xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) thời điểm giám sát từ ngày 24-4; thôn Hoàng Xá, thôn Hoàng Các, thôn Nai Khê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) thời điểm giám sát từ ngày 29/4.

Yêu cầu những người về từ thôn Khu Trung (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội) thời điểm giám sát từ ngày 22/4, phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương, xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng đã phát thông báo khẩn cho tất cả sinh viên các lớp lý thuyết toàn trường chuyển sang học online 1 tuần, từ ngày 4 đến 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và 5K của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.