18 trường đại học chuyển sang học trực tuyến vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng loạt trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã thông báo khẩn tới các sinh viên, giảng viên về kế hoạch học tập trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ do dịch COVID-19 phức tạp.

Nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo khẩn cho sinh viên tạm dừng học tập trung, khi tình hình dịch bệnh tại thủ đô và các địa phương lân cận diễn biến khó lường.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4/5 đến 9/5. Các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục bảo vệ luận văn, luận án, nhưng phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4/5 đến 16/5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

18 trường đại học chuyển sang học trực tuyến vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh 1
Sinh viên các trường ĐH, CĐ nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế và địa phương. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy.

Cụ thể, chương trình học trực tuyến sẽ được triển khai từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp thuộc các bậc/hệ đào tạo của ĐH Giao thông Vận tải sẽ chuyển qua hình thức online từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng vừa có thông báo triển khai việc dạy học sau thời gian nghỉ lễ. Đối với các học phần lý thuyết, từ ngày 4/5 đến hết ngày 7/5, trường triển khai kế hoạch học tập trực tuyến, giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khoá biểu đang thực hiện và phải đáp ứng đầy đủ điểu kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Đối với sinh viên có lịch thi, lịch học giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, thực hành, thực tập, sinh viên chủ động theo dõi kế hoạch, thời khóa biểu chi tiết tại website của phòng đào tạo. Tùy tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Trước diễn biến phức tạp về bệnh dịch COVID-19, để đảm bảo phòng, chống việc lây lan của dịch bệnh, khoa Luật và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Thủy Lợi, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng thông báo tổ chức giảng dạy online từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ban giám hiệu trường ĐH Thương Mại cũng quyết định thực hiện kế hoạch giảng dạy/học tập học kỳ II (2020 - 2021) theo phương thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 9/5 (riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam thực hiện theo thông báo ngày 1/5 về việc học trực tuyến).

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt thi giữa học kỳ II. Sinh viên chuyển sang học online từ nhày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng chống dịch COVID-19; ban giám hiệu, Ban phòng chống dịch COVID-19 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội đã quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học không học tập trung tại giảng đường (kể cả các học phần thực hành ở phòng thí nghiệm) mà triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 (thứ ba) đến hết ngày 8/5 (thứ bảy).

Trước đó, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ 30/4, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian không học tập trung tại trường, các trường yêu cầu sinh viên, học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế và địa phương.

Sinh viên, học viên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ thông điệp 5K trong đó có việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, phải khai báo y tế.... theo quy định.

Đặc biệt, sau kỳ nghỉ lễ khi từ các địa phương khác quay trở lại Hà Nội, các trường yêu cầu cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên phải khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.