Ra mắt Mạng lưới CLB Khởi nghiệp các trường đại học TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực khởi nghiệp, Mạng lưới các câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số miền Nam (Hub Network HCMC) phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng (SC TDTU) vừa tổ chức chương trình Hub Forum, với chủ đề 'Leading in Emerging Techs'.

Sự kiện này đã kết nối các tập đoàn, doanh nhân công nghệ trẻ, các quỹ đầu tư mạo hiểm trên địa bàn TP. HCM với các câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số của sinh viên Việt Nam tại các thành phố lớn. Bên cạnh đó, sự kiện còn thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tăng cường kết nối giữa các thế hệ người Việt, trí thức, doanh nhân, chuyên gia, tổ chức kinh tế - xã hội - chính trị hướng về một mục tiêu chung là đồng hành cùng thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam.

Ra mắt Mạng lưới CLB Khởi nghiệp các trường đại học TP. HCM ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát triển qua các năm tổ chức, năm 2024, Hub Forum đã thu hút hơn 200.000 lượt tiếp cận thông qua các kênh truyền thông online và có hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp từ các tổ chức và doanh nghiệp, cũng như sinh viên đến từ các trường đại học lớn tại TP. HCM và Hà Nội.

Chương trình tập trung vào các thảo luận và phát biểu từ các diễn giả hàng đầu trong ngành. Các chủ đề đa dạng, từ khủng hoảng đến cơ hội trong khởi nghiệp, cẩm nang phát triển bản thân và tư duy khởi nghiệp, công nghệ AI và mô hình kinh doanh xanh, cũng như blockchain và công nghệ mới.

Sự kiện cũng chứng kiến sự ra mắt của Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. HCM, bao gồm 7 đơn vị thành viên, cụ thể: CLB Khởi nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng (trường ĐH Tôn Đức Thắng); CLB Sinh viên khởi nghiệp Dynamic UEH (ĐH Kinh tế TP. HCM); Cộng đồng khởi nghiệp trẻ Ehub FTU2 (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2); CLB Flaghip Start-up Club (trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM); CLB Khởi nghiệp SSE (trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM); CLB Fulbright Business Club (trường ĐH Fulbright Việt Nam); CLB Khởi nghiệp FIC (trường ĐH Ngân hàng TP. HCM).

Ra mắt Mạng lưới CLB Khởi nghiệp các trường đại học TP. HCM ảnh 2
Mạng lưới Hub Network TP. HCM ra mắt, anh Huỳnh Đức làm Chủ tịch.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Trần Quang Hưng - Chủ tịch Hub Network Việt Nam đã giới thiệu nền tảng Uni Hub đã được giới thiệu nhằm hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp và quản lý sự kiện của các câu lạc bộ thành viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.