Sắc màu SV 7/7: Cô bé gốc Việt 13 tuổi thành sinh viên 2 ngành đại học tại New Zealand
SVVN - Với thành tích học tập đáng nể, 13 tuổi đã là sinh viên đại học tại New Zealand, lại học 2 ngành cùng lúc, cô bé gốc Việt Vicky Ngo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của truyền thông thế giới.
Vicky Ngo chuyển đến New Zealand vào năm 2018 và theo học tại trường St. Thomas. Sau đó, Vicky chuyển sang trường Selwyn College. Cô bé gây ấn tượng khi hoàn thành chương trình phổ thông, rồi thi đại học trong cùng một năm. Hiện nay, cô bé đang theo đuổi 2 văn bằng là Toán học ứng dụng và Tài chính, tại Viện ĐH Công nghệ Auckland và dự định sẽ tốt nghiệp trong năm 2021.
Ngô Đức Sơn (SN 2000), đang là sinh viên trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội vì sở hữu gương mặt điển trai cùng chiều cao 1m77 khá ấn tượng.
Đức Sơn từng đại diện cho trường ĐH Kinh tế tham gia "The Face of Law 2019" và đoạt danh hiệu "Thí sinh được yêu thích nhất". Sơn có sở thích xem phim, chơi game, tâp gym, bơi lội và nấu ăn.
"Hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy (trái) hợp tác cùng với "hot boy IELTS 8.0" Thiện Khiêm viết cuốn sách đầu tay chia sẻ bí quyết học giỏi Tiếng Anh.
Trần Khánh Vy (SN 1999) đang là sinh viên ĐH Ngoại thương, đồng thời là một Youtuber, một MC trên sóng VTV7 với các chương trình như "IELTS Face-off", "Crack'em up", "Follow us".
Trong khi đó, Nguyễn Thiện Khiêm (SN 2001) được biết đến với danh xưng "hotboy IELTS". Cậu là Host/MC chương trình "IELTS on the go" trên VTV7. Thiện Khiêm học cùng trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) với Khánh Vy và sau đó nhận học bổng toàn phần của ĐH RMIT.
Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao "Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu Vàng 2019" cho 10 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường và Công nghệ Vật liệu mới. Mỗi cá nhân đoạt giải được nhận cúp, giấy chứng nhận, Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" và tiền thưởng 20 triệu đồng.
Đồng thời, BTC cũng trao phần thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019" cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất.
Mai Thị Hồng (SN 2002, nickname Thu Hồng, Thanh Hóa) gây chú ý vì sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, đáng yêu. Không chỉ học giỏi, từ cấp THPT, Thu Hồng đã thử sức dẫn chương trình trên một số kênh YouTube, thu âm cho các video quảng cáo sản phẩm và các công việc liên quan đến giọng nói và thuyết trình. Với Hồng, những công việc này giúp bản thân có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm.
Trong kỳ thi đại học sắp tới, Thu Hồng dự định sẽ thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền để theo đuổi ước mơ làm truyền hình.
Khôi Nguyên (SN 1997, nick name Trê Phi) là con trai thứ 2 của nghệ sĩ Hồng Vân và diễn viên Lê Tuấn Anh . Khôi Nguyên đi du học từ năm 14 tuổi và từng theo học chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh ở Los Angeles trước khi trúng tuyển ĐH Chapman (trường dạy điện ảnh thuộc top 10 thế giới).
Đam mê của Khôi Nguyên là điện ảnh và ca hát nên sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyên hi vọng sẽ có được cơ hội tỏa sáng trong cả 2 lĩnh vực nghệ thuật mà mình yêu thích.
"The Hidden Book 2020: To Atlantis!" là hội chợ sách được tổ chức bởi CLB học thuật Ams Advisor của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Ngoài các đầu sách mới, đa dạng dành cho nhiều lứa tuổi, hội chợ còn có nhiều cuốn sách cũ chất lượng, khó tìm trên thị trường, được bán với giá phải chăng.
Tình bạn suốt 12 năm của đôi bạn thân Nguyễn Ngọc Tâm Đan và Lại Văn Toàn (cùng SN 2002 và là học sinh trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột) nhận được rất nhiều sự yêu thích và ngưỡng mộ.
Cả hai nhiều năm liền cùng nhau phấn đấu đạt học sinh Khá, Giỏi và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. Đôi bạn cũng quyết định cùng nhau thi vào 2 trường là ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Tài chính Marketing (TP. HCM).
Hà Anh Tuấn sau khi quyết định ủng hộ chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" số tiền 3 tỷ đồng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ dư luận. Trên các diễn đàn sinh viên, anh được ca ngợi như một người nghệ sĩ tài đức. Bên cạnh đó, học vấn của Hà Anh Tuấn cũng được các bạn sinh viên chia sẻ lại như động lực và nguồn cảm hứng để bản thân phấn đấu học thật giỏi như thần tượng.
Trong thời gian học chuyên Hóa tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Hà Anh Tuấn từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố. Sau tốt nghiệp, anh đậu cùng lúc 2 trường ĐH Ngân hàng và ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), giành luôn một suất học bổng du học tại Mỹ. Trước khi toàn tâm toàn ý cống hiến cho âm nhạc, Hà Anh Tuấn đã du học tại trường Technik (TU) - ĐH Kĩ thuật Darmstadt, thuộc bang Hessen của Đức.
Gửi tin tức cộng tác mảng văn hóa - giải trí sinh viên qua e-mail: duc2707ajc@gmail.com
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Ngày 24/8, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 6/9, tất cả những thí sinh đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT.
SVVN - Từ YouTuber thành ca sĩ, Ngô Lan Hương giải thích lý do khiến khán giả khắt khe với mình. “Hiện tượng cover” càng phải nỗ lực hơn khi hoạt động chuyên nghiệp.
SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
SVVN - Sinh ra, lớn lên và nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên như mẹ của mình từ khi còn rất nhỏ, cô giáo Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1995) đang giảng dạy tại trường Tiểu học Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã và đang trên con đường truyền cảm hứng và tình yêu con chữ đến với các thế hệ học sinh.
SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
SVVN - Trong loạt ảnh mới, 'nữ beauty' Diệp Lê cho thấy nhan sắc ngày càng thăng hạng, không hề 'lép vế' khi cùng chung khung hình với 'ngọc nữ màn ảnh' Ninh Dương Lan Ngọc.
SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.
SVVN - Tốt nghiệp trường ĐH Amsterdam (Hà Lan), Lâm Thị Mỹ Tiên nhận được nhiều cơ hội công việc với mức thu nhập cao. Nhưng cô gái 9X quyết định về quê nối nghiệp ông nội trồng cam, quýt... mỗi năm thu 2 - 3 tỷ đồng.
SVVN - Chiều ngày 14/9, tại Nhà Quốc hội, diễn ra Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (14 – 17/9) do Quốc hội Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức.