Có 32 kết quả :

Công xưởng xanh của Apolenka: Chìm vào màu xanh tuyệt đẹp như thế giới cổ tích

Công xưởng xanh của Apolenka: Chìm vào màu xanh tuyệt đẹp như thế giới cổ tích

SVVN - “Công xưởng xanh của Apolenka” là một cuốn sách tuyệt đẹp. Không chỉ bởi các bức tranh với sắc xanh diệu kỳ tưởng như đang ở thế giới cổ tích, mà còn vì câu chuyện được kể rất ấm áp. Không những thế, cuốn sách còn mang đến cho các bạn nhỏ những hiểu biết thú vị về một nghề truyền thống ở nước Séc xa xôi.
Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương

Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương

SVVN - 100% các cơ sở trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã và đang triển khai Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" sôi nổi các hoạt động trên khắp cả nước, hỗ trợ 70.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, giúp đỡ 7.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; có 360 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất kinh doanh.
Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ: Khi bạn thân của thiếu nhi là một vị thần

Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ: Khi bạn thân của thiếu nhi là một vị thần

SVVN - Dường như mọi đứa trẻ trên thế giới này đều biết về tiếng xấu của ông Ba Bị qua lời kể của người lớn, nếu bạn không ngoan, ông Ba Bị sẽ dùng ba chiếc bị của mình để bắt bạn đi. Nhưng ông Ba Bị có thật sự xấu xa, và là người luôn mang đến những điều đáng sợ? Chắc chắn Bi, Bo, Ken và Bun - những bạn nhỏ quen ông Ba Bị trong thế giới giấc mơ sẽ không đồng ý với điều này đâu.
Khởi động chuỗi 'Góc đọc sách hè'

Khởi động chuỗi 'Góc đọc sách hè'

SVVN - Chuỗi "Góc đọc sách hè" diễn ra vào cuối tuần là một trong những hoạt động hè sôi động do nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng độc giả nhỏ tuổi, song hành với việc ấn hành nhiều tác phẩm mới đặc sắc cho thiếu nhi.
Trẻ em với niềm vui đọc sách

Sách thiếu nhi rầm rộ ra mắt đón hè

SVVN - Chào đón mùa hè 2023, nhiều đầu sách thiếu nhi của các nhà xuất bản đã nhanh chóng được giới thiệu với bạn đọc nhỏ tuổi. Đồng thời, nhiều sân chơi liên quan đến sách dành cho thiếu nhi cũng được khởi động.
Ra mắt Hội đồng sách cho thanh thiếu nhi Việt Nam

Ra mắt Hội đồng sách cho thanh thiếu nhi Việt Nam

SVVN - Đông đảo các chuyên gia, tổ chức về trẻ em tề tựu tại “Hội sách kết nối” nhằm chia sẻ kinh nghiệm để mang đến cho trẻ những cuốn sách hay và bổ ích, giúp các em tạo ra thế giới đặc sắc cũng như mở ra cánh cửa kết nối với thế giới bên ngoài.
Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi

Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi

SVVN - Thư viện sáng tạo được bài trí sinh động với 2.000 đầu sách báo khánh thành mang đến niềm vui và kiến thức bổ ích đến học sinh huyện miền núi Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là công trình trong khuôn khổ hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tết Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 do T.Ư Đoàn tổ chức.
Định vị bản thân trên con đường thiện nguyện

Định vị bản thân trên con đường thiện nguyện

SVVN - Tốt nghiệp trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chuyên ngành Hán Nôm (khoa Văn học), Trương Thị Mỹ Dung là đồng sáng lập và điều hành dự án Ruy Băng Tím, giúp mọi người phòng chống các bệnh ung thư. Dự án từng xuất bản đầu sách “Ung thư Tin đồn và Sự thật 1” lọt top những sách bán chạy trên thị trường năm 2019. Mỹ Dung đồng thời cũng là tác giả của nhiều đầu sách cho thiếu nhi.
Các em thiếu nhi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM)

Lèo tèo, đơn điệu sách cho thiếu nhi

SVVN - Đã bước vào giữa hè và dù Đường sách TPHCM đã mở “Hội sách dành cho thiếu nhi” nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài, ba tác giả quen thuộc cùng những cuốn sách cũ. Sự thiếu vắng về sách thiếu nhi một lần nữa được các nhà văn, nhà sản xuất sách báo động. 
Hội sách tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Nghĩ ở hội sách

SVVN - Ba ngày đầu của Hội sách xưa và nay, trời nóng chảy mỡ mà người kín đặc. Tổng kết cuối chầu, doanh thu đạt 12 tỷ đồng. Ai nấy đều hỉ hả.
100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc

100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc

SVVN - Nhân kỷ niệm Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) và Ngày sách Việt Nam (21/4) được tổ chức hàng năm, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động giới thiệu “100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc”.
Ngộ độc sách

Ngộ độc sách

SVVN - Hơn 60 nhà xuất bản được cấp giấy phép hoạt động, đếm lại chỉ vài đơn vị sống tốt. Có nhà xuất bản thuê cửa hàng làm trụ sở, chỉ trực chờ bán giấy phép qua ngày. Thực trạng kéo dài hàng chục năm nay mà gần như cơ quan quản lý chịu bó tay.
Làm sách thiếu nhi ẩu sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm hồn và trí tuệ trẻ thơ (ảnh chỉ mang tính minh họa). Ảnh: Như Ý.

Sách cho trẻ đủ kiểu sạn, sốc

SVVN - Ngôn từ phản cảm mới đây trong tập truyện cổ tích một lần nữa thức tỉnh những người làm xuất bản, người viết sách cho trẻ. Thậm chí, lãnh đạo ngành xuất bản đề cập giải pháp mạnh tay- giải tán NXB yếu kém, hay vi phạm.
Tin vắn Văn nghệ ngày 29/9

Tin vắn Văn nghệ ngày 29/9

SVVN - Câu chuyện Việt Nam: Từ 4/10/2014 đến tháng 1/2015, Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM khởi động dự án “Standpoint Theories- Câu chuyện Việt Nam”.  Được trình bày như một tiểu thuyết bằng tranh, cùng nhạc, múa tương tác biểu diễn trực tiếp.
Bìa cuốn “And Tango Makes Three”

Lùm xùm về loài chim

SVVN - Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú (được cho là của NXB Văn hóa Thông tin) đang gây dư luận vì có đoạn miêu tả cảnh “làm tình” của chim. Điều này gợi lại việc thư viện Singapore thiêu hủy cuốn sách thiếu nhi viết về tình yêu đồng tính giữa một cặp cánh cụt đực.
Trà My (hàng trên) gói bánh chưng tặng người nghèo

Đôi chân thiên thần vì cộng đồng

SVVN - Ít ai ngờ một cô gái có đôi chân khuyết tật, đi lại còn gặp nhiều khó khăn nhưng giàu lòng nhân ái, sẻ chia vì cộng đồng. Đó là Trần Trà My, cô gái được gắn với biệt danh “Thiên thần sáu chân” bởi My đi lại nhờ một chiếc khung sắt 4 chân.
Tổ chức nhiều hội chợ sách thiếu nhi

Tổ chức nhiều hội chợ sách thiếu nhi

TP - Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiền Phong- Nhà sách Tiền Phong, NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng, tổ chức Hội chợ “Sách hè 2013”. tại khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.