Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế
SVVN - "Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021" diễn ra 2 giai đoạn, 160 đội tham gia vòng loại cấp khoa, 16 đội tham gia Vòng loại cấp trường và 4 đội xuất sắc nhất tranh tài tài vòng Chung kết.

Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021 cuộc thi tranh biện đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH). Cuộc thi tạo ra một sân chơi học thuật trí tuệ nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, khả năng tư duy sáng tạo và có nhiều góc nhìn sâu rộng hơn trong các vấn đề về kinh tế xã hội gắn liền với các khối ngành và kiến thức học tập tại trường. Cuộc thi diễn ra 2 giai đoạn, 160 đội tham gia vòng loại cấp khoa, 16 đội tham gia Vòng loại cấp trường và 4 đội xuất sắc nhất tranh tài tài vòng chung kết vừa diễn ra.

Khởi động tháng 3/2021, Vòng loại Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi tại 14 khoa/viện, với 160 đội tranh tài. Các đơn vị đã chủ động và sáng tạo về cả cách thức, nội dung, quy định thi, và chủ đề phản biện đến ngôn ngữ chính của chương trình. Các đội thi năng động và khẳng định tiếng nói GenZ trên nhiều phương diện trên các lĩnh vực kinh tế xã hội.

Tháng 9/2021, Vòng cấp trường chính thức khởi tranh với hình thức thi trực tuyến. Vòng 1/16 của cuộc thi đã mở ra những vấn đề rất đời thường nhưng còn nhiều góc khuất, giúp các thí sinh tiếp cận và nhìn nhận các vấn đề xã hội như nhảy việc, mục tiêu cá nhân, mạng xã hội... đa chiều hơn.

Các đề tài tranh biện tại vòng 1/8 giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về vai trò và ảnh hưởng của công nghệ trong đời sống. Vòng thi khép lại nhưng mở ra nhiều góc nhìn và suy ngẫm xoay quanh các câu chuyện về mô hình thương mại điện tử với mô hình kinh doanh truyền thống, ứng dụng giao và đặt thức ăn với mô hình nhà hàng/quán ăn truyền thống, các ứng dụng đầu tư tài chính cùng ứng dụng hẹn hò với những lợi ích cộng đồng và các hệ lụy trong xã hội khi con người dùng sai với bản chất ban đầu.

Cháy hết mình trong từng phần thi đấu, xuất sắc thuyết phục Ban giám khảo và khán giả với những quan điểm rất mới mẻ và bản lĩnh của những người trẻ trong thời đại mới.

Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế ảnh 1
Đội FLAMES Quán quân cuộc thi Biện luận sinh viên kinh tế - DEBATE UEH 2021.

Sau các vòng thi đấu căng thẳng và kịch tính, 4 đội xuất sắc tranh tài tại Chung kết cấp trường cuộc thi "Biện luận sinh viên kinh tế - DEBATE UEH 2021". Chủ đề khung tại vòng Chung kết là GenZ và COVID-19, các bạn sinh viên đã thẳng thắn và sáng tạo trong việc chia sẻ quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ tiên phong cho 1 vấn đề rất nóng hiện nay.

Được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 2 phía đối lập: ủng hộ hay phản đối, các đội thi đã thể hiện tư duy phản biện, đưa ra các điểm ưu, các mặt còn hạn chế cũng như các cách tiếp cận vấn đề thú vị về “work from home”, kinh tế - môi trường, và đặc biệt hơn hết là nét đẹp văn hóa của cộng đồng Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp.

Quán quân cuộc thi "Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021" thuộc về Đội THE FLAMES - Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing. Á quân thuộc về Đội DPT - Khoa Tài chính công. Đồng Quý quân Đội WINX ENCHANTIX - Khoa Kinh doanh Quốc tế Marketing và Đội STARK - Khoa Quản trị.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.