Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế
SVVN - "Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021" diễn ra 2 giai đoạn, 160 đội tham gia vòng loại cấp khoa, 16 đội tham gia Vòng loại cấp trường và 4 đội xuất sắc nhất tranh tài tài vòng Chung kết.

Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021 cuộc thi tranh biện đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH). Cuộc thi tạo ra một sân chơi học thuật trí tuệ nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, khả năng tư duy sáng tạo và có nhiều góc nhìn sâu rộng hơn trong các vấn đề về kinh tế xã hội gắn liền với các khối ngành và kiến thức học tập tại trường. Cuộc thi diễn ra 2 giai đoạn, 160 đội tham gia vòng loại cấp khoa, 16 đội tham gia Vòng loại cấp trường và 4 đội xuất sắc nhất tranh tài tài vòng chung kết vừa diễn ra.

Khởi động tháng 3/2021, Vòng loại Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi tại 14 khoa/viện, với 160 đội tranh tài. Các đơn vị đã chủ động và sáng tạo về cả cách thức, nội dung, quy định thi, và chủ đề phản biện đến ngôn ngữ chính của chương trình. Các đội thi năng động và khẳng định tiếng nói GenZ trên nhiều phương diện trên các lĩnh vực kinh tế xã hội.

Tháng 9/2021, Vòng cấp trường chính thức khởi tranh với hình thức thi trực tuyến. Vòng 1/16 của cuộc thi đã mở ra những vấn đề rất đời thường nhưng còn nhiều góc khuất, giúp các thí sinh tiếp cận và nhìn nhận các vấn đề xã hội như nhảy việc, mục tiêu cá nhân, mạng xã hội... đa chiều hơn.

Các đề tài tranh biện tại vòng 1/8 giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về vai trò và ảnh hưởng của công nghệ trong đời sống. Vòng thi khép lại nhưng mở ra nhiều góc nhìn và suy ngẫm xoay quanh các câu chuyện về mô hình thương mại điện tử với mô hình kinh doanh truyền thống, ứng dụng giao và đặt thức ăn với mô hình nhà hàng/quán ăn truyền thống, các ứng dụng đầu tư tài chính cùng ứng dụng hẹn hò với những lợi ích cộng đồng và các hệ lụy trong xã hội khi con người dùng sai với bản chất ban đầu.

Cháy hết mình trong từng phần thi đấu, xuất sắc thuyết phục Ban giám khảo và khán giả với những quan điểm rất mới mẻ và bản lĩnh của những người trẻ trong thời đại mới.

Sân chơi mới dành cho sinh viên Kinh tế ảnh 1
Đội FLAMES Quán quân cuộc thi Biện luận sinh viên kinh tế - DEBATE UEH 2021.

Sau các vòng thi đấu căng thẳng và kịch tính, 4 đội xuất sắc tranh tài tại Chung kết cấp trường cuộc thi "Biện luận sinh viên kinh tế - DEBATE UEH 2021". Chủ đề khung tại vòng Chung kết là GenZ và COVID-19, các bạn sinh viên đã thẳng thắn và sáng tạo trong việc chia sẻ quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ tiên phong cho 1 vấn đề rất nóng hiện nay.

Được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 2 phía đối lập: ủng hộ hay phản đối, các đội thi đã thể hiện tư duy phản biện, đưa ra các điểm ưu, các mặt còn hạn chế cũng như các cách tiếp cận vấn đề thú vị về “work from home”, kinh tế - môi trường, và đặc biệt hơn hết là nét đẹp văn hóa của cộng đồng Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp.

Quán quân cuộc thi "Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021" thuộc về Đội THE FLAMES - Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing. Á quân thuộc về Đội DPT - Khoa Tài chính công. Đồng Quý quân Đội WINX ENCHANTIX - Khoa Kinh doanh Quốc tế Marketing và Đội STARK - Khoa Quản trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.