Sẽ tuyên dương 60 gương giáo viên tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/8, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD - ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, năm 2023.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại - Tập đoàn Thiên Long; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD - ĐT, Ủy ban Dân tộc.

Sẽ tuyên dương 60 gương giáo viên tiêu biểu ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức trao đổi thông tại chương trình.

Phát biểu tại Họp báo, anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, từ năm 2015 đến nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” và Lễ tuyên dương vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Qua 8 năm tổ chức chương trình đã tuyên dương 458 giáo viên các đối tượng khác nhau. Với mục tiêu chính hướng tới các thầy giáo, cô giáo đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; giáo viên mang quân hàm xanh; các thầy cô làm công tác giáo dục đặc biệt; thầy, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số, các thầy cô là người dân tộc thiểu số, thầy, cô giáo dạy học trong thời gian cả nước phòng, chống đại dịch COVID-19; các thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc…

“Năm 2023, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, giai đoạn 2021 - 2025 (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ). Đặc biệt, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 là một chiến dịch dài hơi toàn diện từ offline đến online, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu. Các gương mặt KOLs sẽ tham gia chương trình như: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Ca sỹ Hà Myo... Các đại sứ đồng hành cùng chương trình sẽ tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội”, anh Nguyễn Kim Quy cho biết.

Sẽ tuyên dương 60 gương giáo viên tiêu biểu ảnh 2

Anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Họp báo, ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long cho biết, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tạo sức lan tỏa sâu rộng qua từng năm, mỗi năm đều có điểm mới và được sự ủng hộ ngày càng mạnh mẽ của xã hội. Từ những câu chuyện nhân văn và sâu sắc, chương trình tôn vinh những giá trị của người thầy, đề cao những giá trị tốt đẹp của giáo dục và cổ vũ hành trình dạy - học hạnh phúc. "Chúng tôi mong muốn, cùng với Chương trình, các thầy cô giáo và các em học sinh vơi bớt khó khăn và có điều kiện thuận lợi hơn trên con đường chinh phục tri thức", ông nói.

Theo Ban Tổ chức, tiêu chí để lựa chọn các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương: có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh ở địa phương, tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh, cộng đồng yêu mến. Ưu tiên các thầy giáo, cô giáo có thời gian công tác lâu năm; các thầy giáo, cô giáo trẻ tình nguyện dạy học tại các địa phương; các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác. Thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm.

Thời gian nhận hồ sơ từ 8/8 đến 8/10/2023, địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng T.Ư Hội LHTN Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, năm 2023).

Năm nay, Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đồng hành để lan tỏa trong xã hội những hành động thiết thực tri ân thầy cô, tôn sư trọng đạo như: Tổ chức Cuộc thi “Tri ân thầy cô - Chia sẻ cùng thầy cô” trên Mạng xã hội, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập trong, ngoài nước (các tập thể, cá nhân).

Ngoài ra, tổ chức các chuyến đi thăm các thầy cô giáo ở ba miền đất nước để chứng kiến quá trình giảng dạy, đào tạo nhân tài của các thầy cô và lan tỏa đến toàn xã hội những câu chuyện đẹp về hành trình lan tỏa tri thức của người thầy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.