‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình 'Sing for Life – Sing for Love' (Hát để sẻ chia) mùa đầu tiên đã mang đến những câu chuyện âm nhạc đầy tính nhân văn và giá trị nghệ thuật, với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ người Việt nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Với tinh thần “Hát để sẻ chia”, chương trình còn là nhịp cầu để lan tỏa yêu thương cùng biết bao thông điệp tích cực về cuộc sống và tình yêu. Trong quý I năm 2022, những người thực hiện đang chuẩn bị cho mùa 2 và cùng với đó là những hoạt động đồng hành ý nghĩa của chương trình.

Phía sau không gian nghệ thuật đặc biệt của chương trình là những hoạt động hướng tới cộng đồng, thông qua sự đóng góp của khán giả đến quỹ “San sẻ yêu thương” ở mỗi tập lên sóng, một hành trình đặc biệt đã được nối dài dọc miền đất nước, kết nối những trái tim chung nhịp đập của năng lượng tích cực, chứa chan tình đồng bào, truyền thống đùm bọc của người Việt Nam.

‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương ảnh 1

Chương trình 'Sing for Life – Sing for Love' (Hát để sẻ chia) mùa đầu tiên đã mang đến những câu chuyện âm nhạc đầy tính nhân văn và giá trị nghệ thuật, với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ người Việt nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Sau 6 tập phát sóng chương trình đã nhận được hơn 2,5 tỉ đồng (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Toàn bộ những đóng góp này đã được gửi đến những gia đình, cá nhân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hà Giang…

Ở hai tập cuối mùa đầu tiên, ngoài sự đóng góp của khán giả theo dõi trên các nền tảng trực tuyến, chương trình đã nhận được 300 triệu đồng tới quỹ “San sẻ yêu thương” từ Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet. Và nghĩa cử đặc biệt này của doanh nghiệp đã ngay lập tức được chương trình mang tới các điểm trường tại xã vùng cao Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Hồng Thái là một xã vùng cao còn nhiều khó khăn, có 316 hộ với 1.539 nhân khẩu; trong đó, chỉ có 1 hộ người Kinh từ tỉnh Nam Định lên làm kinh tế, còn lại là 3 dân tộc gồm Dao, H’Mông và Tày. Để đi từ thành phố Tuyên Quang đến trung tâm xã Hồng Thái, đoàn thiện nguyện phải mất hơn 4 giờ đồng hồ, vượt qua gần 170km, trong đó có đến 50km đường núi dốc ngược, khúc khuỷu cua tay áo từ thị trấn Na Hang lên. Đoàn đã tặng 417 suất quà gồm: Áo rét, găng tay, tất, sữa, bánh kẹo, tiền mặt, với tổng giá trị trên 120 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 200 triệu đồng cho trường Mầm non xã Hồng Thái để sửa chữa xây dựng điểm trường Mầm non Khuổi Phầy.

‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Đoan – Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của quý vị khi đã dành sự quan tâm đến huyện Na Hang nói chung và xã Hồng Thái nói riêng. Đây thực sự là món quà rất quý giá đối với các thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và chương trình giảm nghèo của địa phương”.

Và hành trình “Hát để sẻ chia ngàn cảm xúc. Chung tay hiện thực triệu ước mong” của 'Sing for Life – Sing for Love' sẽ được tiếp nối trong mùa thứ hai - 2022 với nhiều thay đổi trong thể nghiệm nghệ thuật mang tới cho khán giả những trải nghiệm cảm xúc riêng có và đặc biệt đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

“Hát để sẻ chia” Sing for Life - Sing for Love là chương trình do T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty cổ phần sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright tổ chức, mong muốn mang âm nhạc lan tỏa những giá trị tích cực, ý nghĩa đến với cộng đồng và cùng nhau quyên góp ủng hộ để nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hỗ trợ và sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.