‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình 'Sing for Life – Sing for Love' (Hát để sẻ chia) mùa đầu tiên đã mang đến những câu chuyện âm nhạc đầy tính nhân văn và giá trị nghệ thuật, với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ người Việt nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Với tinh thần “Hát để sẻ chia”, chương trình còn là nhịp cầu để lan tỏa yêu thương cùng biết bao thông điệp tích cực về cuộc sống và tình yêu. Trong quý I năm 2022, những người thực hiện đang chuẩn bị cho mùa 2 và cùng với đó là những hoạt động đồng hành ý nghĩa của chương trình.

Phía sau không gian nghệ thuật đặc biệt của chương trình là những hoạt động hướng tới cộng đồng, thông qua sự đóng góp của khán giả đến quỹ “San sẻ yêu thương” ở mỗi tập lên sóng, một hành trình đặc biệt đã được nối dài dọc miền đất nước, kết nối những trái tim chung nhịp đập của năng lượng tích cực, chứa chan tình đồng bào, truyền thống đùm bọc của người Việt Nam.

‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương ảnh 1

Chương trình 'Sing for Life – Sing for Love' (Hát để sẻ chia) mùa đầu tiên đã mang đến những câu chuyện âm nhạc đầy tính nhân văn và giá trị nghệ thuật, với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ người Việt nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Sau 6 tập phát sóng chương trình đã nhận được hơn 2,5 tỉ đồng (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Toàn bộ những đóng góp này đã được gửi đến những gia đình, cá nhân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hà Giang…

Ở hai tập cuối mùa đầu tiên, ngoài sự đóng góp của khán giả theo dõi trên các nền tảng trực tuyến, chương trình đã nhận được 300 triệu đồng tới quỹ “San sẻ yêu thương” từ Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet. Và nghĩa cử đặc biệt này của doanh nghiệp đã ngay lập tức được chương trình mang tới các điểm trường tại xã vùng cao Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Hồng Thái là một xã vùng cao còn nhiều khó khăn, có 316 hộ với 1.539 nhân khẩu; trong đó, chỉ có 1 hộ người Kinh từ tỉnh Nam Định lên làm kinh tế, còn lại là 3 dân tộc gồm Dao, H’Mông và Tày. Để đi từ thành phố Tuyên Quang đến trung tâm xã Hồng Thái, đoàn thiện nguyện phải mất hơn 4 giờ đồng hồ, vượt qua gần 170km, trong đó có đến 50km đường núi dốc ngược, khúc khuỷu cua tay áo từ thị trấn Na Hang lên. Đoàn đã tặng 417 suất quà gồm: Áo rét, găng tay, tất, sữa, bánh kẹo, tiền mặt, với tổng giá trị trên 120 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 200 triệu đồng cho trường Mầm non xã Hồng Thái để sửa chữa xây dựng điểm trường Mầm non Khuổi Phầy.

‘Hát để sẻ chia’ nối dài hành trình yêu thương ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Đoan – Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của quý vị khi đã dành sự quan tâm đến huyện Na Hang nói chung và xã Hồng Thái nói riêng. Đây thực sự là món quà rất quý giá đối với các thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và chương trình giảm nghèo của địa phương”.

Và hành trình “Hát để sẻ chia ngàn cảm xúc. Chung tay hiện thực triệu ước mong” của 'Sing for Life – Sing for Love' sẽ được tiếp nối trong mùa thứ hai - 2022 với nhiều thay đổi trong thể nghiệm nghệ thuật mang tới cho khán giả những trải nghiệm cảm xúc riêng có và đặc biệt đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

“Hát để sẻ chia” Sing for Life - Sing for Love là chương trình do T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty cổ phần sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright tổ chức, mong muốn mang âm nhạc lan tỏa những giá trị tích cực, ý nghĩa đến với cộng đồng và cùng nhau quyên góp ủng hộ để nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hỗ trợ và sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.