SEA Games 31 truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam đem đến những cơ hội, trải nghiệm cho nhiều bạn trẻ tham gia với vị trí tình nguyện viên của sự kiện.

Lưu Gia Huy (năm thứ nhất, Học viện Ngoại giao) chia sẻ cơ duyên trở thành tình nguyện viên SEA Games 31: “Đúng năm mình ra đời, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức SEA Games 22, bố mẹ mình thường xuyên theo dõi sát sao và cổ vũ nhiệt tình. Khi mình lớn hơn, bố mẹ hay kể cho nghe những câu chuyện, kỷ niệm đẹp về SEA Games năm ấy. Và thật tình cờ, Việt Nam đăng cai sự kiện trọng đại này đúng khi mình vừa tròn 18 tuổi, khoảng thời gian mình tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần cũng như kinh nghiệm để cống hiến. Gần 20 năm cho SEA Games 31, “đúng người đúng thời điểm”, mình không thể bỏ lỡ…”.

Nguyễn Hà Ngọc Minh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đảm nhận vai trò tình nguyện viên trong ngày khai mạc SEA Games 31 chia sẻ: “Hiện tại, mình đang học năm thứ nhất nên lịch học khá dày, có những ngày mình phải xin cô nghỉ sớm để đến kịp chỗ làm nhiệm vụ. Thời tiết đôi khi không ủng hộ cũng dẫn đến những sự bất tiện trong di chuyển...".

SEA Games 31 truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ảnh 1
Ngọc Minh vượt lên những khó khăn để “cháy hết mình” với công việc tình nguyện viên.

Tuy vậy, các bạn trẻ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, rào cản để hoàn thành công việc. "Việc tham gia hỗ trợ sự kiện trọng đại là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ trau dồi và mở mang được vốn kiến thức, trải nghiệm phục vụ học tập lẫn cuộc sống. Nắm bắt được cơ hội và cháy hết mình với nó chắc chắn là bài học tuổi trẻ đáng nhớ", Ngọc Minh tâm sự.

Đối với Trần Bích Ngọc (Học viện Ngoại giao) việc tham gia SEA Games lần này giúp Ngọc rất vui bởi Ngọc có thêm những trải nghiệm đáng quý mà còn thực hiện được một mục tiêu nho nhỏ: Là tình nguyện viên cho sự kiện thể thao quốc tế. Bích Ngọc bày tỏ: "Mình đã cải thiện trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) hơn rất nhiều, mình mạnh dạn hơn, giao tiếp tự nhiên và tự tin hơn qua việc dám thể hiện mình trước ống kính và báo chí nước ngoài, cụ thể là mình đã được kênh truyền hình MCOT HD30 của Thái Lan phỏng vấn tại Lễ khai mạc SEA Games”.

SEA Games 31 truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ảnh 2
Bích Ngọc tự tin trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài.

Cũng giống như Bích Ngọc, Gia Huy được truyền cảm hứng để theo đuổi và thực hiện hoài bão tuổi trẻ: “Niềm tự hào, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc lan tỏa và trỗi dậy mạnh mẽ trong bản thân mình và mọi người cùng tham gia. Sức mạnh này bắt nguồn từ những trải nghiệm chứng kiến vị thế quốc gia, dân tộc được nâng tầm bề thế đáng kể trong khu vực, cũng như khi cổ vũ đội tuyển quốc gia, đứng nghiêm hát quốc ca mừng chiến thắng Huy chương Vàng, nhìn ngọn cờ Việt Nam được kéo lên cao nhất trên đài vinh danh, hay được cùng trò chuyện cùng bạn bè các nước trong khu vực về đất nước, con người Việt Nam. Những kỉ niệm đẹp này đã thôi thúc mình phải phấn đấu hơn nữa, bởi chính mình và các bạn trẻ sẽ là những người nối tiếp cơ đồ quốc gia, cũng như mang sứ mệnh cống hiến cho sự phát triển của đất nước Việt Nam".

SEA Games 31 truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ảnh 3
Gia Huy đảm nhiệm nhiều vị trí tình nguyện rất đa dạng.

Gia Huy còn khẳng định, các hoạt động ở SEA Games 31 đã rèn cho Huy nhiều kỹ năng như lãnh đạo, làm việc nhóm, xử lý vấn đề..., giúp Huy tự tin hơn, có thêm cơ hội sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung), cũng như được giới thiệu, giao lưu văn hóa, tôn vinh hình ảnh đất Việt Nam với bạn bè quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.