Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây

SVVN - Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 đã diễn ra sôi động trên Hồ Tây, có sự góp mặt của sinh viên 4 trường đại học lớn trên địa bàn Thủ đô.

Ngày 7/10, Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 đã diễn ra sôi động trên Hồ Tây, với sự tham gia của 600 vận động viên, trong đó có sinh viên 4 trường đại học: ĐH Tài chính Ngân hàng, ĐH Thuỷ lợi; ĐH Văn hoá; ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 1

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 đã diễn ra sôi động trên Hồ Tây, có sự góp mặt của sinh viên 4 trường đại học lớn trên địa bàn Thủ đô.

Tham dự giải năm nay có trên 600 vận động viên của 40 đội thuyền, đến từ 36 đơn vị, thuộc các quận huyện của Thủ đô, các tỉnh, thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp, các đại sứ quán, hội cựu sinh viên, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 2

Tham dự giải năm nay có trên 600 vận động viên của 40 đội thuyền đến từ 36 đơn vị, thuộc các quận huyện của Thủ đô, các tỉnh, thành phố.

Giải đấu được chia thành 5 hạng mục thi đấu ở các nội dung chính: Thi đấu nam, nữ phối hợp của các đội thuyền tỉnh, thành phố trong nước; thi đấu thuyền nam nhóm các quận, huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nữ nhóm các quận, huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các câu lạc bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, hãng hàng không nước ngoài.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 3Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 4

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 đã diễn ra sôi động trên Hồ Tây.

Là năm thứ 5, Giải đua thuyền rồng đã trở thành một sân chơi quen thuộc, được những người đam mê thể thao môn đua thuyền mong chờ, qua đó thu hút nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước lựa chọn, hình thành thói quen tập, chơi chèo thuyền rồng để nâng cao sức khỏe tại Hồ Tây. Tại các quận huyện, phong trào tập luyện, thi đấu thuyền rồng tại các lễ hội, sự kiện của địa phương ngày càng phát triển.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 5

Giải đấu được tổ chức thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các câu lạc bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, hãng hàng không nước ngoài.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 6Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 7

Các vận động viên tranh tài sôi nổi tại giải đấu.

Tại giải năm nay, hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường Thủ đô xanh sạch đẹp, hạn chế rác thải nhựa, Ban Tổ chức đã tuyên truyền, khuyến khích, đề nghị các đoàn vận động viên, trọng tài, người dân và khách đến tham dự giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần. Với sự kiện đua thuyền rồng diễn ra hàng năm, TP. Hà Nội hướng đến xây dựng một sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc, thu hút các đoàn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Sinh viên 4 trường đại học đua thuyền rồng trên Hồ Tây ảnh 8

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Giải đấu diễn ra trong một ngày. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các đội đoạt thành tích cao.

Tin liên quan