Có 16 kết quả :

Cận cảnh lễ rước nước ở chùa Tam Chúc

Cận cảnh lễ rước nước ở chùa Tam Chúc

SVVN - Trong ngày khai hội Xuân Quý Mão năm 2023 chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã tổ chức nghi lễ rước nước dâng nước lễ Phật, lễ Thánh cầu một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Đông đảo Phật tử và người dân tham gia.
Khai hội Chùa Tam Chúc

Khai hội Chùa Tam Chúc

SVVN - Ngày 2/2 (tức 12 tháng Giêng), tại Hà Nam, Ban Quản lý Chùa Tam Chúc khai hội Xuân Quý Mão năm 2023 với nhiều hoạt động như lễ rước nước, nghi thức cầu quốc thái dân an, múa rồng trên sông.
Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 diễn ra trong ngày 16-17/2/2019 (tức ngày 12-13 tháng Giêng), trên Hồ Tây.

Xem bơi chải thuyền rồng hiểu truyền thống dân tộc

Một năm sau thành công ngoài mong đợi của Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng 2018 lần đầu tiên được khôi phục, UBND thành phố Hà Nội và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) quyết định lấy đây là sự kiện thường niên diễn ra vào mùa lễ hội đầu xuân. 
Hồ Gươm sẽ có hát dân ca trên thuyền rồng

Hồ Gươm sẽ có hát dân ca trên thuyền rồng

SVVN - Nhằm sinh động hóa những hoạt động trên hồ Gươm, Sở Văn hóa và thể thao (VHTT) Hà Nội cho biết đã lên ý tưởng cho các hoạt động nghệ thuật trên mặt hồ Gươm như: Huyền thoại Hồ gươm kể về sự tích vua Lê trả gươm, hát dân ca trên thuyền rồng trên hồ Gươm, dải chiếu đi trên mặt nước.
Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014: Ngày luyện tập

Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014: Ngày luyện tập

SVVN - Tập luyện để ghi hình và trình diễn là việc buộc phải có ở một cuộc thi sắc đẹp. Khi vừa được tập vừa được chơi những trò quen mà lạ trong khung cảnh nên thơ bên dòng sông Hồng “chở nặng phù sa” thì đó lại là kỷ niệm đáng nhớ của thí sinh các dân tộc, các miền đất nước.
Thuyền Rồng ( thôn Đông xã An Hải) đưa ra sơn sửa để chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu xuân.

Ngư dân Lý Sơn tấp nập sửa thuyền đua xuân

SVVN - Trong cái hối hả, tất bật của những ngày cuối năm, những ngày này người dân sống trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang khẩn trương sửa lại thuyền đua – chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu xuân, ( đua thuyền tứ linh Long – Ly – Qui Phụng).