Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2024, chương trình đã hỗ trợ 4.925 sinh viên thanh niên công nhân, người lao động được về quê đón Tết. Trong đó, chương trình dành tặng 560 vé máy bay, 4.365 vé xe ô tô xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, với các phần quà Tết đầy ý nghĩa.

Sáng 6/2/2024, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024.

Với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2023, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024.

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình tặng vé cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động về quê đón Tết.

Phát biểu tại Lễ tiễn, sáng 6/2, anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn chia sẻ: "Những con số ấn tượng nêu trên minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với chương trình; khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta qua sự tổ chức của các tổ chức Đoàn thể và sự tham gia đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp. Những tấm vé trao đến cho các anh chị, các bạn dù nhỏ bé nhưng góp phần mang thêm mùa Xuân đến cho hàng ngàn gia đình được đoàn viên bên nhau sau những vất vả, khó khăn của cuộc sống. T.Ư Đoàn tin tưởng những tình cảm tốt đẹp này sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn, giúp người lao động và các bạn thanh niên công nhân làm việc hăng say hơn để tất cả chúng ta cùng góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh".

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 2
Người lao động xếp hàng đợi nhận 'vé Tết 0 đồng'.
Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 3

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận tấm vé xe trao tặng, Bùi Văn Hưng, sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vui mừng khi bản thân may mắn được tặng vé về đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết này sau nhiều năm xa nhà. Hưng cũng gửi lời cảm ơn chương trình vì đã quan tâm, hỗ trợ những hoàn cảnh sinh viên khó khăn như bạn có một cái Tết đoàn viên, ấm no, hạnh phúc.

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 4

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng quà Tết cho người lao động trước khi lên xe.

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 5

Anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn tặng quà Tết cho con em người lao động trước khi lên xe.

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 6

Người lao động lên xe về quê đón Tết.

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 7

Gia đình anh Lê Văn Đông, chị Trần Thị Loan (cùng quê Quảng Bình) cũng đã 10 năm không được về quê đón Tết cùng người thân vì hoàn cảnh khó khăn. Đối với gia đình anh chị, được nhận chiếc vé về quê của chương trình là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn, chị Loan cũng đã bật khóc khi hay tin được tặng vé về quê ăn Tết.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 16.196 vé về quê đón Tết, trong đó có 2.808 vé máy bay, trong đó có 2.248 vé máy bay khứ hồi, 13.098 vé ô tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi đồng hành cùng các đối tượng đón một năm mới đoàn viên bên gia đình sau một thời gian dài vất vả mưu sinh, lập nghiệp xa nhà. Qua hơn 3 năm triển khai, chương trình ngày càng lan toả, thu hút và trở thành cầu nối cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức để đem đến những món quà thắm đậm nghĩa tình như một lời cầu chúc bình an, đoàn viên sum vầy đến với người lao động, thanh niên công nhân và sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".